Hay ăn

Hưỡng dẫn nấu ăn

Bỏ túi ngay 3 cách bóc vỏ măng cụt 'nhanh như chớp' cực kì đơn giản

Bạn là “fan” trung thành của măng cụt nhưng lại chưa biết bóc vỏ măng cụt sao cho nhanh mà vẫn giữ được nguyên vẹn phần ruột? Đừng lo vì bài viết dưới đây sẽ chỉ cho bạn 3 cách bóc vỏ măng cụt nhanh, gọn, lẹ nhé!

Bạn và gia đình của mình rất thích ăn măng cụt, mà mỗi lần ăn phải dùng dao cắt mất thời gian, hoặc là bóp vỏ măng cụt lại để tách ra thì bị nhựa của trái măng cụt dính tay. Hôm nay mình chia sẻ đến các bạn 3 cách bóc vỏ măng cụt siêu dễ siêu nhanh mà không bị dính tay.

1 Cách 1: Bóc từ phần cuống

Bước 1  Dùng hai ngón tay giữ phần thân cuống rồi ấn nhẹ, sau đó kéo phần cuống ra khỏi phần thân của măng cụt.

Giữ phần thân cuống rồi kéo ra khỏi thânGiữ phần thân cuống rồi kéo ra khỏi thân

Bước 2  Bóp nhẹ phần thân để quả măng cụt được tách ra làm đôi. Lưu ý là bóp nhẹ tay để măng cụt không bị bẹp.

Tách vỏ măng cụtTách vỏ măng cụt

Bước 3  Dùng tay tách vỏ măng cụt ra khỏi phần ruột, vậy là xong rồi.

Tham khảo:  Bí quyết chọn măng cụt ngon ngọt, không bị sâu 10 trái chuẩn 10

2 Cách 2: Bóc từ đáy

Bước 1  Lật quả măng cụt sao cho phần đế có hình bông hoa hướng lên trên. Số cánh hoa tương ứng với số múi của trái đó nha.

Lật quả măng cụt sao cho phần đế có hình bông hoa hướng lên trênLật quả măng cụt sao cho phần đế có hình bông hoa hướng lên trên

Bước 2  Dùng ngón tay ấn nhẹ phần bông hoa cho lõm xuống. Lưu ý là đừng mạnh tay để bị vỡ phần thịt bên trong của măng cụt.

Dùng ngón tay ấn nhẹ phần bông hoa cho lõm xuốngDùng ngón tay ấn nhẹ phần bông hoa cho lõm xuống

Bước 3  Dùng tay bóp nhẹ thân quả cho tách ra làm đôi, giờ thì tách phần vỏ ra và thưởng thức thôi!

Tách vỏ măng cụtTách vỏ măng cụt

3 Cách 3: Gọt vỏ bên ngoài

Bước 1   Trước khi gọt bạn có thể dùng bao tay để phần mủ không bám vào tay. Tiếp đến dùng dao đầu nhọn gọt phần vỏ dưới vòi nước chảy đến khi lấy được phần thịt bên trong.

Mẹo hay: Gọt dưới vòi nước giúp rửa sạch được phần mủ có trong măng cụt sống.

Gọt vot từ từ dưới vòi nướcGọt vot từ từ dưới vòi nước

Bước 2  Sau khi gọt vỏ thì bạn ngâm măng cụt vào thau nước để măng cụt không bị thâm nhé. Sau đó bạn có thể mang đi chế biến những món ăn ngon cho cả nhà.

Sau khi gọt xong ngâm vào thau nướcSau khi gọt xong ngâm vào thau nước

Bên trên là 3 cách bóc vỏ măng cụt cực kì đơn giản mà HAY ĂN muốn chia sẻ đến bạn. Hãy làm thử và chia sẻ kết quả cho chúng mình biết với nhé!

Từ khóa: Bỏ túi ngay 3 cách bóc vỏ măng cụt 'nhanh như chớp' cực kì đơn giản,măng cụt,cách bóc vỏ măng cụt,