Hưỡng dẫn nấu ăn
Trong bài viết ngày hôm nay, hãy cùng HAY ĂN tìm hiểu ngay cách luộc lạc ngon, mềm ngọt và không bị thâm vỏ nhé.
Lạc luộc là một món ăn hết sức dân dã và quen thuộc, nhưng để làm được món ăn này ngon đúng cách thì không phải đơn giản đâu nhé, hãy cùng tìm hiểu ngay cách luộc lạc ngon chuẩn vị trong bài viết ngày hôm nay nhé.
10 phút Chế biến
20 phút Dành cho
2 - 3 người
1
Nguyên liệu để luộc lạc
- 1kg đậu phộng nguyên vỏ
- Muối ăn
Cách chọn đậu phộng ngon:
- Để chọn được đậu phộng ngon thì bạn nên chọn những hạt có kích thước đều, vừa phải và không bị mọt hoặc lép.
- Hạt đậu phộng trong vỏ phải to đều và không bị bở
- hạt đậu phộng ngon sẽ có lớp vỏ bên ngoài sáng và có nhiều nếp nhăn hơn còn những hạt không ngon thì lớp vỏ bên ngoài sẽ có màu sậm và có nhiều đốm đen.
2
Cách luộc đậu phộng ngon đúng điệu
Bước 1
Sơ chế đậu phộng
Đậu phộng sau khi mua về thì bạn cần làm sạch bằng cách ngâm đậu trong nước lạnh khoảng 15 - 20 phút để có thể loại bỏ lớp cát hoặc bụi bẩn bám trên vỏ đậu nhé.
Sau khi rửa sạch đậu xong thì bạn tiếp tục cho đậu vào nước ấm và ngâm thêm 10 - 15 phút nữa để hạt đậu được mềm nhé.
Bước 2
Luộc đậu phộng
Bạn cho phần đậu phộng đã chuẩn bị vào nồi cơm điện, sau đó cho nước vào cho đến khi ngập lưng chừng, lưu ý bạn không cho nước ngập quá phần đậu nhé.
Bạn tiếp tục cho vào 2 muỗng cà phê muối sau đó trộn đều để muối thấm hòa tan vào trong nước nhé. Cuối cùng bạn bấm nút nồi cơm điện nấu như bình thường, sau 20 - 25 phút nấu thì đậu sẽ chín.
Bước 3
Thành phẩm
Khi đậu chín bạn chỉ cần dùng vợt để vớt phần đậu ra là có thể thưởng thức được rồi đấy.
3
Thưởng thức
Món đậu phộng luộc với hương vị béo ngậy pha chút mặn mà của muối chắc chắn sẽ trở thành một trong những món ăn vặt được yêu thích nhất đấy.
Trên đây là công thức luộc đậu phộng ngon đúng điệu mà HAY ĂN đã tổng hợp được cho bạn, hy vọng qua bài viết này bạn sẽ có thêm cho mình nhiều công thức nấu ăn mới là và hấp dẫn cho bản thân và gia đình nhé.
Từ khóa: Bỏ túi cách luộc lạc ngon, mềm ngọt, vỏ không bị thâm,cách luộc lạc,cách luộc đậu phộng,