Hưỡng dẫn nấu ăn
Tự làm socola cho những người yêu thương vào dịp lễ chắc hẳn sẽ làm người ấy xiêu lòng. Bỏ túi cách làm làm nama matcha mềm ngon cho tín đồ hảo ngọt ngay nhé.
10 phút Chế biến
180 phút Dành cho
2 - 3 người
Với vị béo kết hợp với mùi thơm của matcha, nama matcha sẽ chinh phục bất cứ ai lần đầu thưởng thức nó. Hôm nay HAY ĂN chia sẻ đến bạn cách làm món nama matcha thơm béo ngất ngây và dễ làm ngay tại nhà, cùng theo dõi nhé!
1
Nguyên liệu làm nama matcha
- 200g socola trắng
- 150g bơ nhạt
- 50ml kem sữa tươi (whipping cream)
- 20g bột trà xanh
Mẹo hay
Cách mua bột trà xanh thật và socola trắng
- Khi mua bột trà xanh, bạn quan sát kỹ, bột trà xanh thật có màu xanh sẫm, thỉnh thoảng có màu hơi ngả vàng do được sấy bằng nhiệt nên màu trà có thể bị thay đổi.
- Chất bột tơi mềm mịn, không vón cục và khô, mùi thơm đắng, dịu nhẹ nhẹ đặc trưng của lá trà xanh, uống vào thấy tinh thần khí sảng còn cảm giác hơi ươn ướt, không tơi đều, dễ bị vón cục, nếm ngọt, thấy bụng cồn cào, khó chịu là đồ giả.
- Còn socola trắng thì bạn có thể mua ở bất kỳ cửa hàng bán sản phẩm này tại siêu thị lớn hay trên các trang thương mại điện tử uy tín như Shopee, Tiki,...
- Có thể tham khảo:
Hướng dẫn cách làm socola trắng đơn giản, dễ làm tại nhà
2
Cách làm nama matcha
Bước 1
Nấu socola bơ sữa
Đầu tiên, bạn chuẩn bị nồi chứa ít nước bắt lên bếp, đặt lên cái tô to bằng miệng nồi. Kế đó, bạn cho vào 200g socola trắng, 150g bơ nhạt, 50ml kem sữa tươi và trộn đều đến khi tan ra thì khuấy đều.
Bước 2
Làm nama matcha
Sau đó, bạn cho vào 20g bột trà xanh và khuấy đều tay để bột trà xanh tan ra.
Tiếp theo, bạn đổ hỗn hợp socola trà xanh vào máy xay sinh tố, xay hỗn hợp trong 5 phút cho mịn rồi lấy ra.
Bước 3
Hoàn thành
Lấy 1 cái khuôn hình chữ nhật có lót giấy nến, đổ hỗn hợp socola trà xanh ra khuôn, dùng phới dẹt dàn đều mặt cho láng rồi cho vào ngăn đá tủ lạnh trong 2 - 3 tiếng.
Sau 2 -3 tiếng, bạn lấy nama matcha ra khỏi khuôn, cắt thành từng khối vừa ăn, rắc lên trên ít bột matcha là hoàn thành món này rồi,
3
Thành phẩm
Món nama matcha có mùi thơm đặc trưng của bột trà xanh Nhật, mùi vị thơm béo, ngọt ngào quyến rũ của nó sẽ làm bất cứ ai cũng mê ly ngây.
Bên trên là cách làm món nama matcha mềm thơm, ngọt ngất ngây đơn giản tại nhà. HAY ĂN chúc các bạn thực hiện thành công món socola này ngay lần đầu.
Từ khóa: Bỏ túi cách làm nama matcha mềm ngon cho tín đồ hảo ngọt,Kinh nghiệm hay tại BachHoaXanh,