Hay ăn


Hưỡng dẫn nấu ăn


Bỏ túi cách làm chè caramen matcha trân châu núng nính, thơm mát cực ngon

Vào những ngày oi bức, bạn đang cần một món chè thơm mát, bổ dưỡng? Cùng HAY ĂN vào bếp làm món chè caramen matcha trân châu núng nính ngay nào!

Chè caramen matcha trân châu

Chuẩn bị
15 phút
Chế biến
70 phút
Dành cho
2 - 3 người

Món chè là món ăn khoái khẩu của người Việt trong những ngày nắng nóng, oi bức. Bạn đã thử kết hợp matcha trân châu với chè caramen chưa? Theo chân Bách hoá XANH vào bếp “trổ tài” món chè caramen matcha trân châu núng nính, bổ dưỡng và thanh mát này nhé!

Tham khảo thêm:  Cách làm matcha đá xay kem ngon, béo ngậy, đơn giản tại nhà

1 Nguyên liệu làm món chè caramen matcha trân châu

Lưu ý
Mua gelatin bạn có thể lựa chọn mua ở dạng bột hoặc dạng lá đều được. Mua ở các cửa hàng tiện lợi hoặc siêu thị, quan sát kỹ thông tin sản phẩm nhé!

Nguyên liệu làm món chè caramen matcha trân châuNguyên liệu làm món chè caramen matcha trân châu

2 Cách làm món chè caramen matcha trân châu

Bước 1 Pha bột matcha

Cho 330ml nước sôi vào 21gr bột matcha, dùng muỗng khuấy tan hỗn hợp hoàn toàn.

Để im trong vòng 5 - 10 phút cho bột trà lắng xuống hết nhé!

Tiếp theo gạn lấy nước trong ở trên của bột matcha và để cho lắng xuống. Sau đó tiếp tục gạn lấy nước, như thế ta thu được 120ml nước matcha không có cặn. Chia đều 2 tô, mỗi tô 50ml nước matcha, còn lại 20ml nước matcha cho ra chén nhỏ.

Pha bột matchaPha bột matcha

Bước 2 Hoà tan gelatin

Cho 50ml nước vào 10gr gelatin, khuấy đều và để im trong vòng 10 phút cho đến khi gelatin nở ra trong suốt là đạt chuẩn nhé!

Lưu ý
Khuấy gelatin tan hoàn toàn để khi cho vào hỗn hợp kem sữa không bị lợn cợn nhé!

Hoà tan gelatinHoà tan gelatin

Bước 3 Hỗn hợp kem sữa

Cho 220ml sữa tươi không đường vào nồi, 250ml kem tươi (whipping cream), 80gr đường và đun trên lửa vừa. Dùng phới lồng khuấy đều cho hỗn hợp tan hoàn toàn và đun đến khi hơi nước bốc lên, lưu ý không đun sôi vì điều này sẽ làm mất đi vị béo của sữa và kem.

Khi hỗn hợp bốc hơi nước, lập tức cho vào 10gr gelatin đã nở và khuấy cho tan hoàn toàn.

Sau khi khuấy cho tan hết gelatin, cho 50ml matcha vào và tiếp tục khuấy đều.

Hỗn hợp kem sữaHỗn hợp kem sữa

Bước 4 Đổ panna cotta matcha vào khuôn

Cho hỗn hợp ra khuôn từ từ, đậy nắp kín và để trong ngăn mát tủ lạnh từ 5 - 7 tiếng. Panna cotta matcha lúc này mềm, dẻo, thơm và tan nhanh trong miệng.

Đổ panna cotta matcha vào khuônĐổ panna cotta matcha vào khuôn

Bước 5 Làm trân châu matcha

Cho vào tô 10gr bột rau câu giòn, 600ml nước và khuấy sơ. Bạn để im hỗn hợp từ 30 - 60 phút.

Cho vào tô 130gr đường, 10gr bột rau câu dẻo, dùng muỗng trộn cho thật đều lại với nhau. Việc làm này giúp bột rau câu khi vào nước không bị vón lại.

Làm trân châu matchaLàm trân châu matcha

Bước 6 Nấu trân châu

Đầu tiên cho tô nước rau câu vào nồi, khuấy đều và đun trên lửa vừa. Bạn khuấy liên tục cho đến khi nước rau câu sôi, cho hỗn hợp rau câu dẻo và đường ban nãy đã chuẩn bị vào. Lưu ý vừa cho vào vừa khuấy liên tục tầm 1 phút nhé!

Sau khi hết 1 phút, để ở lửa nhỏ và tiếp tục khuấy trong vòng 3 phút.

Sau đó tiếp tục cho 50ml nước matcha đã chuẩn bị ở bước 1 vào và liên tục khuấy đều.

Vắt nồi ra khỏi bếp, ta khuấy đều trong vòng 15 - 20 giây cho hỗn hợp nguội lại.

Nấu trân châuNấu trân châu

Bước 7 Tạo hình trân châu

Chuẩn bị 1 chai nhựa đã được vệ sinh sạch sẽ và để ráo.

Khuấy xong, bạn lần lượt cho hỗn hợp vào chai nhựa. Tránh để quá nóng làm teo chai hoặc quá nguội sẽ bị đông cứng nhé!

Chuẩn bị 1 tô nước lạnh, đổ dầu ăn vào có bề dày khoảng tầm 1cm và dùng chai nhựa nhỏ từng giọt trân châu vào tô. Lưu ý cách xa ra, không để chúng bám sát vào nhau nhé!

Để hạt trân châu lắng xuống hoàn toàn, đổ chúng sang rây lọc và xả trực tiếp dưới nước nhiều lần hoặc nước uống nhé bạn!

Tạo hình trân châuTạo hình trân châu

Bước 8 Nấu rau câu cà phê

Đầu tiên, cho vào tô 5gr bột rau câu giòn, 400ml nước và để im khoảng tầm 30 - 60 phút và cho vào chén nhỏ 16gr bột cà phê sữa, 50ml nước sôi và khuấy tan hoàn toàn.

Sau đó rau câu vào nồi, khuấy đều trên lửa vừa và khuấy liên tục cho đến khi hơi nước bốc lên. Lần lượt cho 90gr đường vào và khuấy cho đến khi đường tan hoàn toàn. Tiếp tục cho cà phê hoà tan vào và khuấy liên tục cho đến khi sôi.

Cuối cùng đun nhỏ lửa và khuấy trong vòng 3 phút là đạt nhé! Lưu ý khi nhấc nồi xuống, khuấy liên tục 1 lúc để bọt tan hết nhé!

Nấu rau câu cà phêNấu rau câu cà phê

Cho hỗn hợp ra khuôn hoặc hộp, dùng nắp đậy kín lại và cho vào ngăn mát tủ lạnh.

Cho ra khuônCho ra khuôn

Bước 9 Nấu nước cốt dừa - matcha

Cho vào tô 10gr bột năng, 50ml nước và khuấy tan hỗn hợp.

Tiếp theo cho vào nồi 330ml nước cốt dừa, 100ml nước, ⅓ muỗng cà phê muối, 60gr đường và để lửa vừa.

Đun cho đến khi hơi bốc lên, cho 10gr bột năng vào và khuấy đều.

Sau khi tắt bếp, cho vào 20ml nước matcha còn lại và khuấy đều lên nhé!

Nước cốt dừa - matchaNước cốt dừa - matcha

Bước 10 Ngâm hạt é

Đổ hạt é vào tô, cho nước ngập tô và ngâm cho đến khi hạt é nở đều là được.

Dùng rây lọc hạt é ra và rửa lại bằng nước uống.

Ngâm hạt éNgâm hạt é

Bước 11 Trình bày

Cho panna cotta matcha vào đĩa.

Rau câu cà phê cắt sợi nhỏ và mỏng.

Cho một lớp đá lên trên bề mặt, lần lượt cho panna cotta, rau câu cà phê, sữa đặc, dừa khô cắt sợi, trân châu, hạt é và chan nước cốt dừa matcha lên và thưởng thức.

Trình bàyTrình bày

3 Thành phẩm

Món chè caramen matcha trân châu thơm ngon, mát lạnh. Béo ngậy mùi dừa, giòn sựt trân châu, ngọt thanh và thơm nức mùi matcha vô cùng đậm vị!

Món chè caramen matcha trân châuMón chè caramen matcha trân châu

Trên đây là toàn bộ công thức làm món chè caramen matcha trân châu núng nính mà HAY ĂN đã tổng hợp lại. Hy vọng những ngày hè oi bức, bạn có thể “trổ tài” món ngon này rồi nhé!

Từ khóa: Bỏ túi cách làm chè caramen matcha trân châu núng nính, thơm mát cực ngon,chè caramen matcha trân châu,các món ngon từ matcha,matcha,trân châu,các món chè,