Hay ăn


Hưỡng dẫn nấu ăn


Bỏ túi cách làm bánh mì cá sấu độc đáo dễ làm tại nhà

Bánh mì cá sấu với hình dáng ngộ nghĩnh nhưng mùi vị thơm ngon và hấp dẫn. Cùng học cách làm bánh mì cá sấu độc đáo dễ làm tại nhà nhé.

Ở nhà tránh dịch nếu muốn bớt nhàm thì bạn có thể tự tay làm thử món bánh mì cá sấu với bề ngoài đáng yêu nhưng có thể giải sầu khi chán. HAY ĂN sẽ hướng dẫn bạn cách làm bánh mì cá sấu tại nhà.

Bánh mì cá sấu đã xuất hiện ở Việt Nam từ giữa 2020, do anh Luân thợ làm bánh ở “Lò bánh mì 7.7” tại Long Xuyên, An Giang sáng tạo ra. Với nguyên bản 1,5kg và dài 60m đã gây ra cơn sốt trên các trang mạng xã hội.

Bánh mì cá sấu

Chuẩn bị
5 phút
Chế biến
30 phút
Dành cho
3 - 4 người

1 Nguyên liệu làm bánh mì cá sấu

Nguyên liệu gồm bột mì, trứng, men nở,...Nguyên liệu gồm bột mì, trứng, men nở,...

2 Cách làm bánh mì cá sấu

Bước 1 Sơ chế nguyên liệu

Rây bột mì và tách lòng đỏ trứng gàRây bột mì và tách lòng đỏ trứng gà

Bạn đem bột mì đi rây thật mịn, đặt sang một bên. Trứng gà tách lấy lòng đỏ trứng gà.

Bước 2 Nhào bột

Bạn cho 7g men nở instant hòa tan với 180ml, chờ 10 phút đến khi men nở như gạch cua là đạt.

Trộn bộtTrộn bột

Tiếp tục cho vào 300g bột mì, 20g đường và 3g muối rồi trộn bột cho điều, cho phần men nở vào và 20g dầu ăn và trộn cho đều.

Sau đó, dùng tay nhào bột thành khối. Đầu tiên bạn đổ bột ra bàn và dàn điều bột ra, sau đó gấp bột lại, dùng mu bàn tay ấn và miết bột ra xa, tiếp tục thực hiện động tác hai đến ba lần, rồi cho 20g bơ lạt và nhào đến khi bột mịn, dẻo, đàn hồi tốt, kéo dãn tốt là bột đạt yêu cầu.

Sau đó đem đi nhào bột cho mịn, dẻoSau đó đem đi nhào bột cho mịn, dẻo

Bước 3 Ủ bột

Ủ bột trong 30 phútỦ bột trong 30 phút

Bạn cho bột vào một cái hộp và đậy nắp kín 30 phút để bột lên men, nở ra gấp đôi.

Bước 4 Tạo hình

Sau 30 phút lấy bột ra, cho ít bột áo, và nhào sơ bột, chia bột thành 4 phần để làm 4 phần bánh.

Chia bột 4 phần bằng nhau và nặn hình con cá sấuChia bột 4 phần bằng nhau và nặn hình con cá sấu

Bạn vo tròn viên bột và lăn bột cho dài ra , sau đó nặn và tạo hình con cá sấu, cắt ⅓ viên bột để nặn hai chi trước và sau, mắt cho cá sấu. Dùng dao làm rạch nhẹ trên thân cá sấu để tạo vân, dùng kéo cắt dọc phần vân để tạo lớp gai và sừng, răng cá sấu.

Làm tương tự như 3 phần bột còn lại. Sau đó, ủ bột 30 phút rồi đem nướng bánh.

Bước 5 Nướng bánh và hoàn thành

Đem bánh đi nước ở 170 độ CĐem bánh đi nước ở 170 độ C

Bạn làm nóng lò trước với nhiệt độ 170 độ C trong 10 phút.

Sau đó, bạn xịu nước quanh lò và cho bánh vào nướng ở 170 độ C.

Tiếp đó, sau khi 15 phút thì kéo ra, để bánh nguội rồi quét lên 1 lớp lòng đỏ trứng gà và tiếp tục nướng thêm 5 đến 10 phút đến khi bánh có màu vàng ưng ý là hoàn thành.

3 Thành phẩm

Bánh mì cá sấu có nét ngộ nghĩnh nhưng thơm ngon, không nỡ ănBánh mì cá sấu có nét ngộ nghĩnh nhưng thơm ngon, không nỡ ăn

Nướng xong bánh, bạn chờ nó hơi nguội có thể dùng, bánh rất thơm mùi trứng, sữa, béo ngọt vừa lòng người.

Phía trên là cách làm món bánh cá sấu đơn giản tại nhà, chúc quý bạn đọc làm món ăn này thành công nhé.

Từ khóa: Bỏ túi cách làm bánh mì cá sấu độc đáo dễ làm tại nhà,bánh mì,các món bánh mì,các món bánh,