Hưỡng dẫn nấu ăn
Bạn có biết cho vỏ bưởi vào máy rửa bát sẽ giúp bát đĩa sạch bong, mang lại hương thơm dễ chịu nếu bạn ngại sử dụng các hoá chất tẩy rửa. Tìm hiểu ngay nhé!
Ngày nay, máy rửa bát đã trở thành vật dụng không thể thiếu trong gian bếp hiện đại, giúp tiết kiệm thời gian và công sức cho việc dọn rửa sau mỗi bữa ăn. Tuy nhiên, nhiều người vẫn băn khoăn về việc sử dụng hóa chất tẩy rửa có thể ảnh hưởng đến sức khỏe. Vậy có cách nào để vừa rửa bát sạch bóng mà lại an toàn cho sức khỏe? Bí quyết đơn giản mà hiệu quả bất ngờ chính là sử dụng vỏ bưởi - nguyên liệu thiên nhiên dễ kiếm và an toàn.
1
Lý do nên bỏ vỏ bưởi vào máy rửa bát
Vỏ bưởi chứa tinh dầu dồi dào, có khả năng kháng khuẩn, khử mùi hiệu quả. Khi cho vỏ bưởi vào máy rửa bát, tinh dầu sẽ được giải phóng, giúp loại bỏ các vi khuẩn, nấm mốc, dầu mỡ bám trên bát đĩa, đồng thời khử mùi hôi tanh, mang lại hương thơm dịu nhẹ cho bát đĩa sau khi rửa.
Ngoài ra, vỏ bưởi còn có tác dụng làm mềm nước, giúp bát đĩa sáng bóng hơn. Chất pectin trong vỏ bưởi có khả năng bóc tách các cặn bẩn cứng đầu, giúp cho việc rửa bát hiệu quả hơn mà không cần sử dụng nhiều hóa chất tẩy rửa.
Tham khảo thêm: Ăn bưởi nhiều nhưng bạn có biết 14
tác dụng tuyệt vời của vỏ bưởi chưa?
2
Cách sử dụng vỏ bưởi cho máy rửa bát
Bỏ vỏ bưởi vào máy rửa bát là một cách đơn giản, hiệu quả và an toàn để giúp bát đĩa sạch bong, thơm tho. Hãy thử áp dụng bí quyết này để bảo vệ sức khỏe cho bản thân và gia đình bạn nhé!
Nguồn: eva.vn
Có thể bạn quan tâm: