Hay ăn


Hưỡng dẫn nấu ăn

Bò cuốn kiểu Đức

Bò cuốn kiểu Đức thấy là thèm

 • Chuẩn bị

  30 phút
 • Chế biến

  2 giờ
 • Độ khó

  Dễ

Bạn đã từng nghe, đã ăn hay làm thử bò cuốn kiểu Đức? Nếu bạn chưa nghe, chưa ăn, chưa làm qua món ăn ngon tuyệt này. Vậy sao bạn không thử thực hiện món ăn với sự kết hợp rất độc đáo của dưa chua, thịt bò và thịt heo xông khói nhỉ. Nghe có vẻ lạ nhưng nó rất ngon đấy! Cùng vào bếp trổ tài ngay thôi!

Nguyên liệu làm Bò cuốn kiểu Đức

Thịt bò bít tết (thái lát mỏng) Dưa chua (cắt làm 4 mỗi quả) Nước ép dưa chua Thịt heo xông khói Nước hầm thịt bò Bột bắp Rau mùi khô Tỏi

Gia vị: muối

Nguyên liệu thực hiện

Cách chế biến Bò cuốn kiểu Đức

 • Sơ chế nguyên liệu

  Bắt đầu bạn dùng dao dần cho miếng thịt bò thêm mỏng thêm mềm.

  Cắt miếng thịt bò thành các miếng nhỏ, mỗi miếng dài khoảng 15cm.

  Rắc nhẹ lên các miếng thịt bò đã cắt nhỏ với muối, tỏi và rau mùi tây khô.

  Cắt tiếp dưa chua, mỗi quả cắt làm tư.

 • Cuộn thịt bò

  Đặt một phần tư quả dưa chua vào miếng thịt bò đã ướp, cuộn thịt bò quanh dưa chua.

  Sau đó, quấn tiếp thịt heo xông khói ở bên ngoài cuộn thịt bò, nhớ quấn thịt heo xông khói ngược chiều với chiều quấn thịt bò. Làm như vậy sẽ giữ cho cuộn thịt được giữ chặt, không bị lỏng ra khi nấu ăn.

 • Chiên cuộn bò

  Cho cuộn thịt vào chảo dầu, bắt lên bếp điện từ hoặc bếp hồng ngoại giúp tiện điều chỉnh nhiệt độ nấu. Sau đó bạn khởi động bếp, thiết lập nhiệt độ ở mức cao, đảo cuộn thịt để chín đều hơn sau vài phút nấu.

  Khi cuộn thịt chuyển sang màu nâu, cho thêm 2 chén nước, dùng muỗng để cạo những phần thức ăn bị dính vào chảo nếu có.

  Giảm nhiệt độ nấu, đảm bảo nhiệt độ vẫn đủ để nước trong chảo sôi nhẹ, trên mặt nước có ít bong bóng, nấu tiếp trong 15 đến 30 phút.

  Thêm 1-2 cốc nước, ¼ cốc nước ép dưa chua sau 30 phút, nấu tiếp 15 phút thì cho thêm nước và dưa chua lượng tương tự, làm vậy trong 2 tiếng nấu ăn.

  Sau 2 giờ nấu, bạn lấy thịt ra đĩa, để lại nước dùng, nước này không những có đầy hương vị thịt mà còn có vị chua chua của dưa chua.

 • Làm nước chấm

  Cho 2 muỗng café nước hầm thịt bò vào nước dùng, nếm thử nếu bạn muốn mặn hơn thì cho thêm nước hầm thịt bò. Tiếp đó trộn 2 muỗng canh bột bắp với 2 muỗng canh nước vào nhau, rồi cho dung dịch này vào nước dùng để làm cho nước dùng thêm cô đặc.

  Trộn đều dung dịch trên, nấu thêm để nước dùng thêm ngon hơn.

 • Thành phẩm

  Cho nước dùng ra chén, đặt thịt cuộn lên đĩa và thưởng thức món ăn thơm ngon này cùng gia đình nhé.

Quá dễ làm và nhìn thật ngon phải không bạn? Bữa tối này, bạn chưa nghĩ ra thực đơn nào yêu thích thì hãy cho Bò cuốn kiểu Đức vào nhé, món ăn này sẽ hút hồn cả nhà bạn cho xem. Bắt tay làm món này và cho chúng tôi biết cảm nghĩ của bạn nào!

Từ khóa: Bò cuốn kiểu Đức,vào bếp,Bò cuốn kiểu Đức,cách nấu món Bò cuốn kiểu Đức,món ngon từ bò,bò cuốn,vào bếp,Bò cuốn kiểu Đức,cách nấu món Bò cuốn kiểu Đức,món ngon từ bò,bò cuốn,vào bếp,Bò cuốn kiểu Đức,cách nấu món Bò cuốn kiểu Đức,món ngon từ bò,bò cuốn,