Hưỡng dẫn nấu ăn
Hôm nay cùng HAY ĂN tìm hiểu bleached vs unbleached flour là gì? Phân biệt bột mì tẩy trắng và bột mì chưa tẩy trắng ngay trong bài viết dưới đây nhé.
Trong ngành công nghiệp sản xuất bột mì tẩy trắng và bột mì chưa tẩy trắng có rất nhiều công dụng vượt trội. Nhưng có nhiều bạn vẫn chưa biết bleached vs unbleached flour là gì? Cách phân biệt bột mì tẩy trắng và bột mì chưa tẩy trắng như thế nào? Cùng theo dõi bài viết dưới đây để biết rõ chi tiết hơn nhé.
1
Bleached vs unbleached flour là gì?
Bột tẩy trắng (Bleached) là gì?
Bột mì tẩy trắng là loại bột đã được xử lý bằng chất làm trắng như benzoyl peroxide, chlorine hoặc được xử lý bằng chất làm chín bột.
Bột mì tẩy trắng thường được tinh chế theo cách loại bỏ lớp cám mầm giàu chất dinh dưỡng của hạt lúa mì, loại bỏ nhiều vitamin và khoáng chất quý giá của hạt và chỉ để lại phần nội nhũ. Do đó, loại bột này mềm mịn, trắng và hút nước rất tốt.
Loại bột này thích hợp làm các loại bánh như: Pancake, waffles, muffin, cookies,...
Bột không tẩy trắng (Unbleached flour) là gì?
Bột không tẩy trắng là loại bột không sử dụng các loại hóa chất nhằm tẩy trắng và quá trình làm chín bột cũng diễn ra tự nhiên. Do đó, loại bột này không chứa bất kỳ hóa chất bảo quản vi lượng nào, màu sắc của bột chính vì thế cũng hơi ngả vàng và thô hơn.
Bột không tẩy trắng thường được dùng để làm các loại bánh lên men, eclairs, puff pastries,...
2
Phân biệt bột mì tẩy trắng và bột mì chưa tẩy trắng
Điểm giống nhau
- Đây là hai loại bột phổ biến được dùng để làm bánh.
- Hai loại bột này có thể được dùng để thay thế cho nhau trong các công thức nấu ăn hằng ngày.
Điểm khác nhau
- Bột mì chưa được tẩy trắng có màu vàng ngà, còn bột tẩy trắng có màu trắng sáng hơn.
- Kết cấu của bột tẩy trắng mềm và mịn hơn so với bột chưa tẩy trắng.
- Bột mì tẩy trắng có chứa ít chất dinh dưỡng hơn một chút so với bột mì chưa được tẩy trắng.
3
Ảnh hưởng của dùng bột tẩy trắng lên chất lượng bánh
Khi sử dụng bột tẩy trắng để làm bánh loại bột này sẽ giúp bột bánh mịn hơn, mềm, tơi xốp và làm cho bánh có màu sáng hơn. Nhưng loại bột tẩy trắng này sẽ làm cho bánh mất đi mùi thơm tự nhiên từ bột mì.
4
Tại sao nên sử dụng unbleached flour để làm bánh mì?
Unbleached flour thường được sử dụng làm nguyên liệu để làm bánh mì vì loại bột này được sản xuất từ nguồn lúa mì chất lượng cao. Bột được làm theo phương pháp lên men truyền thống, có màu trắng tự nhiên, thực chất là hơi ngả vàng do có beta-carotene, đây là chất giúp bánh mì nướng có hương thơm đặc trưng.
Bên trên là thông tin về Bleached vs unbleached flour là gì? Phân biệt bột mì tẩy trắng và bột mì chưa tẩy trắng, mà HAY ĂN muốn gửi đến bạn. Hy vọng những thông tin này hữu ích cho bạn.
Từ khóa: Bleached vs unbleached flour là gi? Phân biệt hai loại bột mì này thế nào?,Kinh nghiệm hay tại BachHoaXanh,