Hưỡng dẫn nấu ăn
Những ngày gần đây, món cafe dalgona đang làm mưa làm gió với cộng đồng ẩm thực Việt Nam. Nó có tên gọi Dalgona vì nó có hương vị khá giống với kẹo dalgona làm từ đường xốp của Hàn Quốc.
Dalgona cà phê - cà phê bọt biển nổi lên không chỉ bởi hương vị ngon, độc đáo mà còn bởi cách làm cũng khá đơn giản. Thế nhưng, một phần nhỏ những người không thể uống được cafe dalgona do không thể chịu được vị đắng của cafe. Hôm nay, Bách Hóa Xanh cùng bạn bắt trend làm dalgona nhưng biến tấu nhẹ trào lưu để trở thành dalgona milo với vị ngọt hơn. Cùng bắt tay vào làm nhé!
Xem Video hướng dẫn cách pha Dalgona Cà Phê của Bách hoá XANH
Nguyên liệu
- 1 lòng trắng trứng (36-38g)
- 3 thìa canh đường (45g)
- 3 thìa canh bột Milo hòa tan
- 1 thìa canh nước nóng (15ml)
- Sữa tươi (Không đường hoặc có đường tùy thích)
- Đá viên (Số lượng tùy vào mỗi người)
Cách làm món Dalgona Milo
Bước 1: Hòa tan 3 thìa milo vào cùng với 1 thìa nước nóng.
Bước 2:
Cho lòng trắng trứng vào tô, lưu ý không được để lòng trắng trứng dính dầu mỡ hay lòng đỏ vào, sau đó cho 3 thìa canh đường vào tô, lượng đường này có tác dụng giữ cho bọt được bóng và dẻo. Tiến hành đánh hỗn hợp đều tay.
Bước 3: Đánh bông milo
Đun một nồi nước thật sôi, để cho bát trứng lên trên miệng nồi nước , vừa đun vừa khuấy đều. Bước này sẽ giúp đường hòa tan trong trứng và làm cho trứng chín đều. Khuấy hỗn hợp trên 5 phút hoặc tới khi đường tan hoàn toàn. Nếu có nhiệt kế, bạn có thể đo nhiệt độ ở 70 độ C hoặc ước lượng hỗn hợp hơi ấm là dừng tay và chuyển sang bước tiếp theo.
Bước 4:
Đưa hỗn hợp trứng đường ra khỏi bếp, tiến hành dùng máy đánh kem để đánh trứng hoặc dùng tay và cây đánh trứng để đánh lên. Việc đánh trứng như vậy sẽ giúp món bọt biển không có mùi tanh của trứng, tuy nhiên nên lưu ý chọn trứng tươi ngon cho bọt biển vì khi đó trứng sẽ không bị tanh. Đánh cho tới khi hỗn hợp cứng và dẻo thì dừng tay. Tiếp tục, cho hỗn hợp milo đã hòa tan ở bước 1 vào và dùng một cái rây để làm cho milo không bị vón cục. Sau đó trộn đều hỗn hợp.
Cho sữa tươi vào trước, sau đó để hỗn hợp bọt biển lên trên. Cho thêm một chút bột milo để phần trang trí thêm bắt mắt.
Thành phẩm
Vị béo của trứng gà kết hợp với mùi thơm quen thuộc của Milo làm cho món nước này thêm phần đậm đà, hấp dẫn. Bên cạnh đó, milo còn có vị ngọt ngọt dễ chịu dành cho những bạn không thể chịu được vị đắng của cà phê.
Với công thức làm món dalgona biến tấu với milo, chắc hẳn chuỗi ngày phòng chống dịch Covid-19 của bạn sẽ không hề nhàm chán. Hãy thử bắt tay làm ngay với thức uống đang gây sốt cộng đồng mạng những ngày qua nhé!
Từ khóa: Biến tấu trào lưu Dalgona cà phê với Dalgona Milo thơm béo,dalgona cà phê,dalgona milo,đồ uống hàn quốc,cà phê bọt biển,dalgona,cà phê hàn quốc,cà phê,