Hay ăn

Hưỡng dẫn nấu ăn

Bí quyết nấu nui sườn nhanh cấp tốc cho buổi sáng đầy dinh dưỡng

Bạn thường băn khoăn buổi sáng nên ăn gì để đầy dinh dưỡng mà nhanh chóng? Đừng lo lắng, cùng HAY ĂN vào bếp thực hiện món nui sườn ngay nào!

Nui sườn

Chuẩn bị
20 phút
Chế biến
30 phút
Dành cho
3 - 4 người

Sau một đêm ngủ mất đi nhiều năng lượng, buổi sáng bạn cần ăn những món ăn đầy đủ dưỡng chất nhưng sợ mất nhiều thời gian? Món nui sườn sẽ là sự lựa chọn hoàn hảo, đừng lo sẽ mất nhiều thời gian, cùng HAY ĂN vào bếp “trổ tài” ngay thôi!

1 Nguyên liệu món nui sườn

Mẹo hay
Bí quyết chọn sườn non ngon, bạn chọn lựa sườn non có màu hồng nhạt, ấn vào có độ đàn hồi tốt và không có mùi hôi lạ. Bạn nên chọn sườn có xương nhỏ và dẹt, vì loại sườn như thế này thường thịt nhiều, xương ít.

Cách chọn mua cà rốt ngon, bạn nên chọn những củ có màu sắc tươi sáng, củ thẳng, thân bóng không bị dập nát. Ngoài ra bạn nên chọn những củ vừa hoặc nhỏ, cầm lên có cảm giác nặng tay, những củ như thế này thường rất giàu dinh dưỡng.

Khi mua nui, quan sát kỹ thông tin sản phẩm, nếu bạn lựa chọn nui rau củ thì sẽ ngon hơn và giàu chất dinh dưỡng hơn đấy nhé!

Nguyên liệu món nui sườnNguyên liệu món nui sườn

2 Cách làm món nui sườn

Bước 1 Sơ chế nguyên liệu

Sườn sau khi mua về bạn cắt từng khúc vừa ăn, sau đó cho vào 1 muỗng cà phê muối, đổ nước sôi vào ngập sườn. Cách làm này giúp ta loại bỏ đi những chất dơ, cặn bã trong thịt để khi nấu nước dùng, nước trong và không bị đục.

Sau khi đảo đều, bạn vớt sườn ra và rửa lại bằng nước sạch.

Sơ chế sườn nonSơ chế sườn non

Cà rốt mua về gọt vỏ, rửa sạch và tạo hình, cắt từng miếng vừa ăn.

Hành ngò rửa sạch và cắt từng miếng nhỏ.

Cắt cà rốt và hành ngòCắt cà rốt và hành ngò

Bước 2 Ninh nước dùng

Cho 2 lít nước vào nồi, đun ở lửa vừa và lần lượt cho sườn đã rửa sạch vào. Chú ý sườn hơi sôi bạn vớt bọt ra, cho vào 1 muỗng cà phê muối, 2 muỗng cà phê hạt nêm, ½ muỗng canh đường phèn và khuấy đều.

Khi nước dùng sôi, bạn hạ lửa thấp, tiếp tục vớt bọt ra ngoài và ninh trong vòng 30 phút.

Sau khi ninh xong nồi nước dùng, bạn cho cà rốt vào. Nêm nếm lại 1 lần nữa, cho vào ½ muỗng canh đường phèn, ⅓ muỗng cà phê bột ngọt tùy theo khẩu phần ăn của bạn mà gia giảm nhé! Nấu khoảng tầm 5 phút nữa rồi tắt bếp nhé!

Ninh nước dùngNinh nước dùng

Bước 3 Luộc nui

Cho nồi nước lên bếp, cho vào 2 muỗng cà phê muối, 2 muỗng canh dầu ăn và tiến hành luộc nui trên lửa vừa.

Khi nước đã bắt đầu sôi, bạn lần lượt cho nui vào và luộc tầm 8 - 10 phút nhé! Với cách làm này sẽ giúp nui bạn dai và ngon, không bị bở ra.

Sau khi nui nở hoàn toàn, bạn đổ nước ra ngoài và rửa sạch lại bằng nước, để ráo.

Luộc nuiLuộc nui

Bước 4 Trang trí

Cho nui ra tô, chan nước dùng vào và trang trí trên bề mặt thịt xá xíu, 1 ít hành lá, 1 ít hành phi thơm và thường thức thôi!

Trang tríTrang trí

3 Thành phẩm

Nui mềm và dai hòa quyện với nước dùng đậm đà, béo ngậy vô cùng hấp dẫn!

Món nui sườnMón nui sườn

Trên đây là toàn bộ công thức làm món nui sườn mà HAY ĂN đã tổng hợp lại. Hy vọng bạn sẽ vào bếp thực hiện món nui sườn nhanh cấp tốc này cho cả nhà vào bữa sáng nhé! Đừng quên chia sẻ công thức bổ ích này đến những người thân yêu để họ cùng thực hiện nhé!

Từ khóa: Bí quyết nấu nui sườn nhanh cấp tốc cho buổi sáng đầy dinh dưỡng,nui sườn,các món ngon từ sườn heo,sườn heo,