Hưỡng dẫn nấu ăn
Trong những ngày mưa lạnh thời tiết thay đổi thất thường bạn rất dễ cảm sốt. Bạn muốn nấu cháo đậu đỏ sẽ giúp gia đình bạn tăng cường sức đề kháng nhưng khi nấu món cháo bị tràn? Cùng học bí quyết nấu cháo đậu đỏ không trào trong bài viết sau.
Phân biệt đậu đỏ thật - giả
- Đậu đỏ thật: màu đỏ đậm đôi khi chuyển qua màu sẫm, vị thơm nhẹ thanh không đắng, dễ bị mọt khi bảo quản bên ngoài.
- Đậu đỏ thật cho nước trong, hương thơm dịu dễ chịu, đậu mềm nhưng chắc, không bở, thường sẽ có cặn dưới đáy nồi.
- Đậu giả hay đậu Trung quốc có màu đỏ khá tươi, đậu đều, đẹp hơn rất nhiều so với đậu bình thường, vị béo, mùi gắt, nếu ăn sống sẽ không thấy vị đậu. Do có chất bảo quản nên đậu giả để được lâu bên ngoài.
- Đậu giả cho nước đục, không mùi hoặc mùi gắt, đậu cứng chai sạn hoặc bở nát, không đọng cặn hoặc rất ít cặn thừa.
Chọn gạo ngon
Gạo : bạn nên sử dụng gạo lứt để cung cấp nhiều dinh dưỡng hơn.
Nấu cháo đậu đỏ mau nhừ không trào
- Các nguyên liệu sau khi được rửa sạch bạn nên ngâm với nước ấm trước 1 giờ, giúp chúng mau nở và mền đều khi nấu.
- Để cháo mau nhừ bạn có thể giã mịn phèn chua, cho vào cháo ½ muỗng cà phê phèn chua, như vậy cháo đậu đỏ sẽ mau nhừ hơn.
- Để cháo không trào, ngoài việc canh lửa nhỏ, bạn nên cho gạo vào nước khi nước ấm khoảng từ 50 – 60 độ.
- Ngoài ra bạn có thể cho gạo từ đầu sau đó đun sôi và tắt bếp khoảng 15 – 20 phút và lặp lại như vậy 3 – 4 lần đến khi cháo nhừ, với cách này bạn nên đập chặt nắp, tránh để hơi nóng bay qua ngoài.
Xem thêm: Cách nấu cháo tim heo với rau cải nhiều dinh dưỡng cho bé
Một chén cháo ngày mưa sẽ giúp bạn ấm bụng hơn và tránh nhiễm lạnh. Cháo đậu đỏ bát bửu còn rất tốt cho các mẹ bổ sung năng lượng và dinh dưỡng cho thai nhi. Nếu không có nhiều thời gian bạn có thể tham khảo các loại cháo tại HAY ĂN với nhiều hương vị hấp dẫn.
Từ khóa: Bí quyết nấu cháo đậu đỏ không trào,cách nấu cháo đậu đỏ,cháo đậu đỏ,cách nấu cháo đậu đỏ không trào,bí quyết nấu cháo đậu đỏ,ăn gì hôm nay,