Hưỡng dẫn nấu ăn
Bạn rất thích ăn đậu bắp nhưng không biết cách chọn mua cũng như bảo quản đậu bắp hiệu quả? Vậy thì hãy để HAY ĂN gợi ý cho bạn một vài mẹo nhỏ giúp chọn mua và bảo quản đậu bắp hiệu quả nhé!
Giá trị dinh dưỡng của đậu bắp
- Là một loại thực phẩm cực kì giàu chất xơ nên đậu bắp sẽ giúp điều chỉnh lượng đường huyết trong máu của bạn cũng như giúp hệ tiêu hóa hoạt động tích cực hơn, hấp thu chất dinh dưỡng tốt hơn.
- Hàm lượng các nhóm khoáng chất, vitamin trong đậu bắp khá cao nên sẽ giúp cung cấp năng lượng cần thiết cho cơ thể con người cũng như giúp tăng cường sức khỏe, sức đề kháng và giúp ngăn ngừa một số bệnh nguy hiểm.
- Đậu bắp còn là thực phẩm chứa rất ít calo nên là món ngon không thể thiếu trong thực đơn của những ai đang có nhu cầu giảm cân. Ngoài ra, loại thực phẩm này còn giúp ngăn ngừa, điều trị táo bón, đầy hơi và giúp hệ tiêu hóa hoạt động tốt.
- Bạn cũng có thể ăn đậu bắp thường xuyên nếu muốn mình sở hữu một thân hình, vóc dáng thon gọn cùng với một làn da, mái tóc đẹp không tỳ vết.
Cách chọn mua đậu bắp
- Khi mua đậu bắp, bạn chỉ nên chọn mua những quả tươi, non, có kích thước nhỏ. Không chọn mua những quả bị mềm hoặc có vết thâm bên ngoài cũng như có kích thước quá lớn sẽ là quả đậu bắp già, ăn không ngon.
- Để có thể chọn mua được những quả đậu bắp sạch, tươi, ngon và an toàn cho sức khỏe thì bạn nên lựa chọn mua ở những cửa hàng thực phẩm, hệ thống siêu thị uy tín. Bởi vì sản phẩm được bán ở những nơi này đều có nguồn gốc rõ ràng cũng như đã được kiểm định về chất lượng và độ an toàn.
Cách bảo quản và chế biến đậu bắp
- Sau khi đã mua được những quả đậu bắp tươi ngon thì bạn có thể bảo quản chúng trong ngăn mát tủ lạnh và sử dụng dần trong 2 - 3 ngày.
- Tuy nhiên, trước khi bảo quản đậu bắp trong tủ lạnh thì bạn nên bọc bên ngoài một lớp khăn giấy hoặc đựng đậu bắp trong túi nilon để giữ đậu bắp luôn tươi ngon. Nhưng đậu bắp vẫn ngon và giàu dinh dưỡng hơn nếu như bạn sử dụng ngay sau khi mua.
- Với loại thực phẩm này thì bạn có thể tận dụng để chế biến thành nhiều món ăn ngon như luộc chấm chao, nước tương hoặc dùng để xào tỏi, xào với tôm, thịt hay thậm chí được sử dụng khá nhiều khi ướp nướng cùng các nguyên liệu khác…
- Ngoài ra, đậu bắp cũng chính là một trong những nguyên liệu không thể thiếu, giúp mang lại hương vị thơm ngon cho các món canh chua, soup… Và khi chế biến đậu bắp thành nhiều món ngon thì bạn nên nấu ở nhiệt độ thấp vừa phải, không nấu ở nhiệt độ cao sẽ khiến đậu bắp mềm nhũn, mất ngon.
Hy vọng rằng với những thông tin bổ ích mà chúng tôi đã chia sẻ trên đây thì bạn sẽ có thể lựa chọn và bảo quản, chế biến thành công những món ăn ngon từ đậu bắp để chiêu đãi cả nhà. Chúc bạn thành công!
Từ khóa: Bí quyết lựa chọn và bảo quản đậu bắp hiệu quả,bí quyết lựa chọn đậu bắp,bảo quản đậu bắp,đậu bắp,chế biến đậu bắp,bí quyết nấu ăn,