Hay ăn


Hưỡng dẫn nấu ăn


Bí quyết làm tim heo xào gừng thơm béo dai mềm rất tốn cơm

Tim heo là nguyên liệu bổ dưỡng và có thể chế biến được rất nhiều món ăn ngon. Bách Hóa XANH sẽ gợi ý cho các bạn món tim heo xào gừng để bổ sung thêm vào thực đơn của gia đình nhé.

Món tim heo xào gừng

Chuẩn bị
15 phút
Chế biến
30 phút
Dành cho
2 - 3 người

Sự thơm béo và dai mềm đặc trưng của tim heo rất phù hợp để “đổi gió” cho các bữa ăn. Theo dõi công thức sau đây của Bách Hóa XANH để thực hiện món tim heo xào gừng hấp dẫn nhé.

1 Nguyên liệu làm món tim heo xào gừng

Mẹo hay: Để chọn tim heo ngon các bạn nên chọn những quả có màu đỏ sẫm, bề ngoài nhẵn bóng, màng bao tim phải còn dính liền với cơ tim và khi dùng tay ấn vào thì có độ đàn hồi. Ngoài ra, nên chọn quả tim có trọng lượng vừa phải, khoảng 300 - 500 gam.

Nguyên liệu làm món tim heo xào gừngNguyên liệu làm món tim heo xào gừng

2 Cách làm món tim heo xào gừng

Bước 1 Sơ chế nguyên liệu

Để làm sạch tim heo, bạn bỏ lớp màng tim và bổ đôi quả tim. Dùng muối chà xát, tiếp đến là cho một ít giấm vào bóp nhẹ, sau đó trộn với một chút rượu, cuối cùng rửa lại với nước. Để ráo và  thái miếng mỏng vừa ăn.

Gừng làm sạch vỏ, một phần thái sợi và một phần băm nhỏ .

Hành lá và ớt rửa sạch rồi cắt nhỏ.

Sơ chế các nguyên liệuSơ chế các nguyên liệu

Mẹo hay
Bạn có thể làm sạch tim heo với nhiều cách khác nhau:
- Dùng bột mì chà xát lên bề mặt miếng tim rồi rửa lại bằng nước.
- Chần sơ với nước sôi đã bỏ vào vài lát gừng và một ít rượu trắng.

Bước 2 Ướp gia vị cho tim heo

Cho vào phần tim heo 2 muỗng gừng băm, 1 muỗng dầu ăn, 1 muỗng nước mắm, 1 muỗng hạt nêm, 1 muỗng đường rồi trộn đều.

Ướp tim heo trong vòng 20 phút để ngấm gia vị.

Bước 3 Xào tim heo

Bắt chảo lên bếp cho vào 3 muỗng dầu ăn, dầu nóng thì cho phần gừng thái sợi vào đảo đều.

Cho phần tim heo vào xào cho đến khi vừa chín tới, có thể gia giảm gia vị cho phù hợp với khẩu vị riêng.

Cuối cùng, rắc thêm hành lá, ớt và một ít tiêu.

Thực hiện xào tim heoThực hiện xào tim heo

Lưu ý: Không nên xào tim heo quá lâu vì tim heo chín quá sẽ bị dai và giảm độ ngon.

3 Thành phẩm

Vậy là chỉ với vài bước thực hiện đơn giản, bạn đã có ngay món tim heo xào gừng nóng hổi vô cùng thích hợp ăn cùng cơm trắng. Tim heo béo mềm và đậm đà do được tẩm ướp kỹ, kết hợp với các nguyên liệu phụ như gừng, hành, tiêu làm kích thích vị giác và rất hao cơm luôn đấy .

Thành phẩm món tim heo xào gừngThành phẩm món tim heo xào gừng

Hy vọng với các bí quyết của HAY ĂN sẽ giúp bạn làm món tim heo xào gừng thơm ngon, hấp dẫn. Hãy trổ tài thực hiện ngay món ăn này nhé, chúc các bạn thành công!

Từ khóa: Bí quyết làm tim heo xào gừng thơm béo dai mềm rất tốn cơm,tim heo,các món ngon từ tim heo,