Hưỡng dẫn nấu ăn
Bạn là một fan của ốc móng tay thì không thể bỏ qua bài viết sau đây sẽ bật mí về bí quyết làm ốc móng tay sốt trứng muối béo ngậy, chuẩn vị nhà hàng.
30 phút Chuẩn bị
30 phút Dành cho
2 - 3 người
Ốc móng tay có thể chế biến thành nhiều món ăn ngon mà ai cũng yêu thích, trong đó không thể nào bỏ qua món ốc móng tay sốt trứng muối. Cùng vào bếp với HAY ĂN để làm ngay món ăn này nhé.
1
Nguyên liệu làm món ốc móng tay sốt trứng muối
- Ốc móng tay: 1 kg
- Lòng đỏ trứng muối: 6 cái
- Sữa tươi không đường: 220ml
- Phô mai cheddar: 2 lát
- Tỏi: 1 củ
- Ớt: 2 quả
- Rau răm: 5 nhánh
- Đậu phộng rang: 2 muỗng canh
- Bột năng: ½ muỗng canh
- Sữa đặc: 3 muỗng canh
- Gia vị: Nước mắm, dầu ăn, muối, hạt nêm
Mẹo hay:
Chọn mua ốc có thân nằm chặt trong vỏ, khi chạm vào phần thịt ốc có thể cử động, phần thịt ốc còn độ ẩm và còn 1 ít chất nhầy.
Vảy ốc tươi thường ở gần phía ngoài vỏ ốc, chạm tay vào thì ốc sẽ khép lại.
Tránh mua ốc có vảy nằm sâu trong vỏ, thân tạo thành khối mềm nhũn, có mùi hôi khó chịu, vì đó là ốc đã chết hoặc bị ươn.
Bạn nên soi quả trứng muối dưới ánh điện và ánh mặt trời. Nếu thấy lòng trắng trứng trong, màu hồng, lòng đỏ trứng thu nhỏ, đồng thời áp sát vào vỏ là quả trứng có chất lượng tốt.
Khi đập quả trứng muối, nếu lòng trắng trứng mỏng, trong, còn lòng đỏ thu nhỏ, hơi dính, có màu hồng là trứng ngon.
Mẹo sơ chế ốc móng tay sạch cát: Khi ốc mua về các bạn có thể ngâm trong nước muối pha loãng hoặc nước vo gạo trong 30 phút ốc tự nhã hết cát ra ngoài.
Bước 1
Sơ chế các nguyên liệu
Ốc móng tay mua về bạn nên ngâm trong nước muối loãng khoảng 30 phút để ốc nhả hết bùn, cát ra ngoài. Sau khi đã ngâm xong thì bạn cho vào nồi và luộc trong 10 phút cho ốc vừa chín tới.
Sau đó tách vỏ ốc và dùng dao cắt một đường thẳng ở thân ốc, lấy phần ruột ốc ra rồi rửa lại 2 - 3 lần với nước sạch.
Lòng đỏ trứng muối bạn dùng nĩa nghiền nát. Ớt bạn bỏ cuống, rửa sạch rồi cắt lát. Rau răm bạn nhặt bỏ gốc già, lá úa, rửa sạch rồi để ráo. Tỏi bạn lột bỏ vỏ, băm nhỏ. Bột năng bạn cho vào chén, thêm 1 muỗng canh nước khuấy đều.
Bước 2
Làm sốt trứng muối
Các bạn bắc chảo lên bếp để lửa vừa, cho vào 1 muỗng canh dầu ăn rồi cho ½ phần tỏi băm vào phi thơm.
Khi tỏi đã vàng thơm, bạn thêm phần trứng muối nghiền nát và 220ml sữa tươi không đường vào nấu sôi trên lửa nhỏ và đảo đều tay, thêm 2 muỗng canh nước mắm, 3 muỗng canh sữa đặc, ½ muỗng canh hạt nêm, 2 lát phô mai cheddar.
Sau cùng bạn thêm phần nước bột năng vào, đảo đều cho phần sốt sôi lăn tăn lại thì tắt bếp.
Bước 3
Làm ốc móng tay sốt trứng muối
Các bạn bắt chảo lên bếp cho để ở lửa vừa, thêm 1 muỗng canh dầu ăn, rồi phi thơm phần tỏi băm còn lại. Sau đó, các bạn cho ốc móng tay đã luộc ở bước 1 vào xào khoảng 3 phút.
Tiếp theo các bạn nêm nếm với 1 muỗng cà phê muối và cho luôn phần sốt trứng muối vào đảo trong 2 phút. Các bạn nêm nếm lại cho vừa ăn rồi tắt bếp là được.
3
Thành phẩm
Chỉ với 3 bước đơn giản mà chúng ta đã có ngay món ốc móng tay thơm ngon, béo béo của trứng muối, ốc móng tay giòn ngon thấm đậm gia vị, các bạn cho thêm ít đậu phộng rang lên món ăn cho thêm thơm ngon. Các bạn có thể làm món ăn này để chiêu đãi gia đình trong dịp cuối tuần này nhé.
Bài viết trên đây HAY ĂN đã chia sẻ cho bạn bí quyết làm món ốc móng tay sốt trứng muối béo ngậy, chuẩn vị nhà hàng. Hy vọng qua bài viết này các bạn đã bỏ túi thêm cho mình một món ăn ngon để bổ sung vào menu gia đình mình nhé.
Từ khóa: Bí quyết làm ốc móng tay sốt trứng muối béo ngậy, chuẩn vị nhà hàng,ốc,ốc móng tay,