Hay ăn

Hưỡng dẫn nấu ăn

Bí quyết làm món sườn cừu nướng thơm ngon chuẩn vị

Bạn đã biết làm món sườn cừu nướng chưa? Hôm nay Bách Hóa XANH sẽ mách bạn bí quyết làm món sườn cừu nướng thơm ngon chuẩn vị nhé.

Thịt cừu là một loại thịt được rất nhiều ưa chuộng bởi giá trị dinh dưỡng nó mang lại rất cao. Đối với thịt cừu ta có thể chế biến đa dạng các món ăn khác nhau, hãy cùng theo dõi bài viết này để tìm hiểu thêm về cách làm món sườn cừu nướng nhé.

Chuẩn bị
15 phút
Chế biến
20 phút
Dành cho
3-4 người ăn

1 Nguyên liệu làm món sườn cừu nướng

Nguyên liệu làm món sườn cừu nướngNguyên liệu làm món sườn cừu nướng

Mẹo chọn sườn cừu tươi ngon

Sườn cừu bạn nên chọn những sườn có thịt màu đỏ hồng, mỡ màu trắng tươi, sờ vào cảm nhận được độ săn chắc và đàn hồi tốt, các thớ thịt mịn và không quá khô.

Không nên chọn sườn cừu có phần thịt màu thâm tím, mỡ đã chuyển sang màu vàng vì đó là dấu hiệu cho thấy sườn đã để quá lâu. Bạn có thể mua sườn cừu các siêu thị lớn hoặc cũng có thể đặt trên các trang thương mại điện tử có uy tín.

2 Cách làm món sườn cừu nướng

Bước 1 Sơ chế nguyên liệu

Sườn cừu sau khi mua về bạn ngâm với rượu pha loãng để khử mùi tanh của thịt cừu rồi rửa lại với nước, để ráo.

Sơ chế nguyên liệuSơ chế nguyên liệu

Cà rốt, khoai tây, củ dền gọt vỏ. Cà chua bi, rau húng tây, xạ hương rửa sạch để ráo. Tỏi bóc vỏ cắt lát mỏng.

Bước 2 Ướp và áp chảo sườn cừu

Ướp và áp chảo sườn cừuƯớp và áp chảo sườn cừu

Bạn cho sườn cừu đã sơ chế vào tô ướp với 1 ít muối và tiêu xay, sau đó đem đi áp chảo. Bạn cho 1 ít dầu oliu vào chảo tiếp đến là thịt cừu, xạ hương, bơ và tỏi cắt lát áp chảo trong 3 phút, sau đó cho sườn cừu vào khay nướng.

Bước 3 Xay hỗn hợp lá húng tây

Bạn cho lá húng tây vào máy xay sinh tố cùng với 1 ít bột chiên xù và phô mai dạng bột xay đến khi bạn thấy hỗn hợp bông ra là được.

Xay hỗn hợp lá húng tâyXay hỗn hợp lá húng tây

Tiếp đến bạn dùng cọ quét mù tạt lên bề mặt sườn cừu, rồi rắc đều hỗn hợp lá húng tây vào 2 mặt của sườn cừu.

Bước 4 Nướng sườn cừu

Nướng sườn cừuNướng sườn cừu

Bạn cần làm nóng lò nướng trước 5 phút ở 180 độ C. Sau đó cho sườn cừu vào lò nướng, nướng trong 5 phút.

Bước 5 Chiên rau củ và trang trí món ăn

Trong lúc chờ đợi sườn cứu chín, ta chế biến rau củ ăn kèm. Bạn bắc chảo lên bếp cho 1 ít dầu oliu vào, tiếp đến là quế, hoa hồi, cà rốt baby, củ dền baby, khoai tây baby, cà chua bi đảo đều trong 3 phút rồi cho thêm bơ lạt và 2 muỗng cà phê mật ong vào nấu đến khi rau củ chín và dậy mùi thì tắt bếp.

Chiên rau củ và trang trí món ănChiên rau củ và trang trí món ăn

Sườn cừu đã nướng xong bạn cho ra dĩa trang thêm rau củ và xạ hương lên cho đẹp mắt là hoàn thành món ăn.

3 Thành phẩm

Sườn cừu nướngSườn cừu nướng

Món sườn cừu nướng thơm ngon đậm vị cực đơn giản tại nhà, thịt cừu dai và ngọt thấm đậm gia vị ăn cùng với rau củ, chắc chắn sẽ là một món khiến gia đình bạn thích mê đấy.

Trên đây là cách làm món sườn cừu nướng thơm ngon chuẩn vị mà Bách Hóa XANH tổng hợp được. Hy vọng qua bài viết trên có thể giúp bạn làm được món này thành công nhé.

Từ khóa: Bí quyết làm món sườn cừu nướng thơm ngon chuẩn vị,cách làm món sườn cừu nướng,hướng dẫn làm món sườn cừu nướng,công thức làm món sườn cừu nướng,