Hay ăn


Hưỡng dẫn nấu ăn


Bí quyết làm bánh mì hoa cúc nho dừa lạ miệng, mê khó cưỡng

HAY ĂN xin chia sẻ bí quyết cách làm bánh mì hoa cúc nho dừa lạ miệng, thơm ngon, ai ăn cũng mê mẩn khó cưỡng. Cùng tìm hiểu qua bài viết này nhé!

Chuẩn bị
10 phút
Chế biến
325 phút
Dành cho
2- 3 người

Bánh mì hoa cúc nho dừa là món bánh mì ngon, lạ miệng được nhiều bạn trẻ yêu thích và học hỏi cách làm tại nhà trong thời gian vừa qua. Với những bước thực hiện trong bài viết này của HAY ĂN sẽ hướng dẫn bạn chi tiết cách làm món ngon này tại nhà. Cùng tìm hiểu nhé!

1 Nguyên liệu làm bánh mì hoa cúc nho dừa

Nguyên liệu phần bột cái

Nguyên liệu phần bột chính

Nguyên liệu phần nhân

  • 150g dừa bào sợi
  • 1 quả trứng gà
  • 50g bơ
  • 100g nho khô
  • Gia vị: Muối, đường

Nguyên liệu làm bánh mì hoa cúc nho dừaNguyên liệu làm bánh mì hoa cúc nho dừa

2 Cách làm bánh mì hoa cúc nho dừa

Bước 1 Trộn bột cái

Cho vào tô hoặc ca lớn 100g sữa tươi ấm, 15g mật ong khuấy đều, cho thêm 5g men khô và để nghỉ từ 5-10 phút cho men nở.

Tiếp theo bạn cho vào 100g bột bánh mì, rồi trộn đều đến khi hỗn hợp bột sánh mịn thì để ủ trong 60 phút cho bột nở.

Trộn bột cái làm bánh mì hoa cúc nho dừaTrộn bột cái làm bánh mì hoa cúc nho dừa

Bước 2 Trộn bột chính

Cho vào tô 260ml sữa tươi, 1 quả trứng gà, 4g muối và 40g đường, khuấy đều cho hỗn hợp tan. Sau đó, cho thêm 400g bột bánh mì vào và trộn đều.

Trộn bột chính làm bánh mì hoa cúc nho dừaTrộn bột chính làm bánh mì hoa cúc nho dừa

Tiếp tục cho vào 60g bơ lạc đã được hâm nóng cho tan chảy, trộn đều lần nữa và để bột nghỉ trong 30 phút.

Sau 30 phút, bạn sẽ dùng tay gấp bột trong khoảng 5 phút thì đậy lại để ủ thêm 20-30 phút nữa.

Cho bơ vào và ủ trong khoảng 60 phútCho bơ vào và ủ trong khoảng 60 phút

Bước 3 Rang dừa

Bắc một chiếc chảo lên bếp, cho 150g dừa bào sợi, 1/4 muỗng cà phê muối vào chảo đảo đều qua lại, đến khi dừa khô thì tắt bếp.

Rang dừa làm bánh mì hoa cúc nho dừaRang dừa làm bánh mì hoa cúc nho dừa

Bước 4 Làm phần nhân dừa

Cho vào tô 50g bơ, 45g đường, 1 quả trứng gà, (chừa lại khoảng 1 muỗng cà phê trứng gà để phết lên bánh mì khi nướng), sau đó trộn đều hỗn hợp này lên.

Tiếp theo bạn cho phần dừa đã rang vào trộn đều cho hỗn hợp sánh mịn.

Làm nhân dừa để làm bánh mì hoa cúc nho dừaLàm nhân dừa để làm bánh mì hoa cúc nho dừa

Bước 5 Tạo hình bánh mì

Bột cái sau khi nở gấp 4 lần, bạn cho bột cái vào trộn chung với bột chính. Dùng tay để gập bánh, nhào trộn đến khi bột đều, không còn dính tay thì để ủ thêm 10 phút.

Sau 10 phút, bạn đặt bột lên một mặt phẳng đã được thoa dầu ăn để không bị dính, cán mỏng phần bột ra.

Cán bột cho mỏng và đềuCán bột cho mỏng và đều

Tiếp tục phết nhân dừa, cùng với nho khô rải đều lên trên mặt, dùng muỗng để ấn nhẹ phần nho khô xuống phần bột.

Phết nhân dừa và cho nho khô lên trênPhết nhân dừa và cho nho khô lên trên

Sau đó, bạn gấp 2 bên mép phần bột vào trong, cán cho bột đều và vuông vức.

Gấp 2 mép bánh vào và cán vuôngGấp 2 mép bánh vào và cán vuông

Tiếp tục chia phần bột thành 6 phần nhỏ bằng nhau. Mỗi phần bột nhỏ như vậy, bạn lại xẻ làm 3 phần và tiến hành thắt bím cho bánh.

Chia thành 6 phần nhỏ và thắt bím mỗi phầnChia thành 6 phần nhỏ và thắt bím mỗi phần

Bước 6 Nướng bánh

Sau khi tạo hình xong, bạn cho tất cả bột vào khuôn, để ủ khoảng 75-90 phút.

Cho vào phần trứng chừa lại ban đầu 1 muỗng cà phê sữa tươi, trộn đều và phết lên trên mặt bánh trước khi đem nướng.

Bạn cần làm nóng lò trước 20 phút, rồi đặt khuôn bánh vào lò nướng để nướng ở nhiệt độ 160 độ C trong khoảng 35 phút là hoàn thành.

Nướng bánh ở 160 độ C trong khoảng 35 phútNướng bánh ở 160 độ C trong khoảng 35 phút

Bước 7 Thành phẩm

Bánh mì hoa cúc nho dừa có màu vàng, thơm phứcBánh mì hoa cúc nho dừa có màu vàng, thơm phức

Bánh mì hoa cúc nho dừa thành phẩm sẽ nở bung đều và có màu vàng đẹp mắt. Lớp vỏ ngoài giòn rụm, bên trong vẫn giữ được độ mềm, xốp, khi ăn sẽ cảm nhận được độ béo, hương vị dừa và nho khô rất hoàn hảo.

3 Thưởng thức

Bạn có thể ăn ngay khi bánh còn nóng, bạn sẽ cảm nhận được độ mềm thơm của bánh, và vị ngọt đậm của nho khô. Còn nếu bạn để bánh nguội rồi mới thưởng thức, chất bánh sẽ dai hơn, hấp dẫn lắm đấy.

Thưởng thức bánhThưởng thức bánh

Trên đây là chi tiết cách làm bánh mì hoa cúc thơm ngon dành cho bạn tham khảo thực hiện. Hy vọng với những thông tin trong bài viết sẽ giúp bạn làm thành công món bánh này.

Từ khóa: Bí quyết làm bánh mì hoa cúc nho dừa lạ miệng, mê khó cưỡng,làm bánh mì hoa cúc nho dừa,cách làm bánh mì hoa cúc,cách làm bánh mì hoa cúc nho dừa,bánh mì hoa cúc nho dừa,bánh mì hoa cúc,