Hưỡng dẫn nấu ăn
Cá cơm sau khi kho xong có mùi hương thơm lừng hấp dẫn vị giác, màu nâu đẹp mắt và để được lâu hơn cách kho cá bình thường, vậy bí quyết là gì, hãy cùng mình tìm hiểu nhé.
Cá cơm kho là một món ăn không quá xa lạ, tuy nhiên để làm được một nồi cá kho thơm ngon, không bị bở mà giữ được rất lâu thì không phải ai cũng làm được đâu.
Bí quyết làm nên một nồi cá cơm kho như vậy nằm ở cách sơ chế, chiên cá đó nha. Đọc tiếp bài viết này, để biết cách làm bạn nha.
Nguyên liệu
Cách thực hiện
Bước 1: Sơ chế cá cơm
Cá cơm sau khi mua về thì làm sạch, rồi cho vào rổ để ráo nước. Sau đó cho cá cơm vào trong một cái tô, rồi cho vào đó một ít muối, trộn đều lên.
Tiếp theo đó, cho cá cơm ra một cái mẹt, giàn đều cá ra rồi đem đi phơi dưới nắng to trong 2 tiếng. Khi phơi thì bạn nên đảo đều cho cá dễ khô, cứng, khi kho sẽ ngon hơn, không bị bở.
Bước 2: Chiên sơ cá
Bắc một cái chảo dầu lên bếp, khi dầu đã nóng thì cho cá vào chiên đến khi cá vừa vàng tới, tắt bếp, vớt cá ra.
Khi bạn chiên sơ cá, nó sẽ giúp món kho của bạn sau khi làm xong sẽ giữ được lâu hơn đấy (gần 1 tháng).
Bước 3: Kho cá
Cho vào nồi 2 muỗng canh đường và 1 muỗng canh nước lọc, sau đó dùng đũa đảo đều đền đường tan, chuyển sang màu cánh gián thì cho hành tím vào, phi lên cho thơm.
Sau đó cho cá cơm đã chiên sơ vào, vặn nhỏ lửa, đảo đều cho cá thấm nước màu rồi cho ớt băm, đường, nước mắm, bột ngọt, tiêu và một ít nước vào, đậy nắp lại rồi kho 20 phút cho cá thấm gia vị.
Vậy là cá cơm kho đã xong rồi đấy, cho ra bàn ăn và thưởng thức ngay thôi.
Bí quyết để có một nồi cá cơm kho giữ được lâu rất đơn giản đúng không nào, món này ngoài ăn chung với cơm ra, thì ăn kèm với rau sống và dưa leo cũng ngon lắm đấy.
Nguồn: Diệu Hân Kitchen
Chuyên mục Món ngon mỗi ngày, Bí quyết nấu ăn luôn luôn cập nhật những bài viết về món ngon ngon đấy, hãy đón đọc nha.
Các nguyên liệu có thể mua tại Bách hoá XANH:
Từ khóa: Bí quyết kho cá cơm không bở và để được lâu,cách kho cá cơm,cá cơm,kho cá,kho,