Hưỡng dẫn nấu ăn
Với những tín đồ mê xoài chín thì đừng bỏ qua bí quyết giúp xoài còn xanh trở nên vàng ươm và ngọt lịm sau 1 ngày nhé.
Xoài chín không những có vị ngọt ngất ngây mà còn chứa ít calo, hỗ trợ giảm lượng đường glucose và cholesterol trong máu. Hãy để HAY ĂN mách bạn bí quyết giúp biến xoài xanh thành xoài chín vàng chỉ sau 1 ngày trong bài viết sau nha.
1
Cho xoài vào túi giấy hoặc báo
Khi bạn bọc xoài bằng túi giấy hoặc báo thì giảm lượng khí ethylene không màu, không mùi trong xoài thoát ra, giúp làm tăng tốc độ chín của xoài. Bạn chỉ cần bọc xoài trong túi giấy hoặc gói lại bằng báo và để qua đêm thì xoài sẽ chín mềm vào sáng hôm sau.
Bên cạnh đó, bạn có thể cho vào thêm 1 quả chuối hoặc 1 quả táo vào túi giấy để giải phóng thêm khí ethylene bên trong giúp đẩy nhanh quá trình chín của xoài. Tuy nhiên, bạn không nên bọc xoài quá chặt hoặc quá kín, nên chừa những khoảng trống nhỏ thoáng khí để ngăn ngừa nấm mốc hình thành.
2
Vùi trong gạo hoặc hạt bắp
Phương pháp vùi trái cây đặc biệt là xoài vào trong gạo hoặc có thể trong hành tây để giúp xoài chín nhanh có xuất xứ từ Ấn Độ. Bên cạnh đó, người Mexico còn có cách làm chín xoài bằng cách vùi trong hạt bắp sống.
Cả hai phương pháp đều giúp ngăn chặn lượng khí ethylene thoát ra và đẩy nhanh quá trình chín của xoài chỉ sau 1 - 2 ngày. Vì cả hai phương pháp có thể giúp xoài chín nhanh hơn bạn nghĩ nên hãy kiểm tra độ chín của xoài sau 6 - 12 tiếng cho chắc nhé.
3
Giữ ở nhiệt độ phòng
Giữ xoài ở nhiệt độ phòng là phương pháp thường xuyên được sử dụng để giúp xoài chín chỉ sau vài ngày. Bạn chỉ cần để xoài ở nơi sạch sẽ, khô ráo, thoáng mát và đợi sau vài ngày thì lớp vỏ xoài sẽ chuyển từ xanh thành vàng ươm, có mùi thơm tự nhiên và vị ngọt lịm luôn nha.
4
Bảo quản xoài khi chín
Để bảo quản xoài chín thì bạn chỉ cần cho trực tiếp vào ngăn mát tủ lạnh và không cần bỏ vào túi hoặc hộp đựng. Tủ lạnh sẽ làm chậm tốc độ chín của xoài và bảo quản xoài chín khoảng 5 ngày.
Bên cạnh đó, nếu như xoài chưa chín thì bạn không nên bảo quản trong tủ lạnh bởi vì nhiệt độ trong tủ lạnh sẽ làm xoài bị tê cứng và ngăn cản xoài tiếp tục chín.
Trên đây là chia sẻ của HAY ĂN về bí quyết giúp xoài xanh trở nên vàng ươm, chín mọng và ngọt lịm sau 1 ngày. Đây là những phương pháp được sử dụng từ xưa đến nay nên bạn cứ an tâm mà làm theo nhé.
Từ khóa: Bí quyết giúp xoài còn xanh trở nên vàng ươm, ngọt lịm sau 1 ngày,Kinh nghiệm hay tại BachHoaXanh,