Hưỡng dẫn nấu ăn
Cá là một trong những thực phẩm vừa ngon vừa bổ, tốt cho sức khỏe người dùng. Và có nhiều cách để chế biến món cá trong bữa cơm gia đình. Tuy nhiên trong bài viết này HAY ĂN muốn chia sẻ bạn cách hầm cá ngon và giữ trọn các dưỡng chất có trong cá.
1
Bí quyết để có món cá hầm ngon và bổ dưỡng
Một trong những cách chế biến món cá giữ được đầy đủ các dưỡng chất có trong đó chính là hầm. Thế nhưng, hầm cá cũng có nhiều cách. Và nếu không có những bí quyết sau, món cá của bạn có khả năng sẽ bị tanh.
1. Hầm cá bằng nước nóng
Thay vì cho cá vào nước lạnh và bắc lên bếp nấu sôi, thì bạn nên nấu sôi nước trước. Sau đó mới cho cá vào. Bởi nếu cho cá nấu cùng với nước lạnh, thịt cá sẽ bị nát, màu cá không được hấp dẫn và có mùi tanh.
Còn hầm cá với nước nóng thịt cá sẽ mềm, không bị bỏ, cá không còn mùi tanh và nước hầm sẽ được sánh lại.
2. Không được lật cá khi đã cho vào nồi
Thói quen của nhiều người nấu cá đó là lật chúng lại. Bởi chúng ta sợ rằng phần trên sẽ không chín. Tuy nhiên, lật cá sẽ khiến mùi tanh của cá hòa vào nước hầm. Điều này khiến món ăn có vị tanh nồng và cá không còn được ngon nữa. Do đó, chị em cần lưu ý, không nên lật cá khi đã cho chúng vào nồi nhé!
3. Cho muối vào đúng thời điểm
Đây là mẹo quan trọng nhất. Nếu cho muối vào nồi nước hầm cá quá sớm, nó sẽ khiến hương vị của món cá hầm bị ảnh hưởng. Cách tốt nhất là cho muối vào lúc món cá đã hoàn tất. Bạn cho muối và những gia vị khác vào rồi tắt bếp. Như vậy món cá hầm sẽ không bị mặn, chát.
2
Những lưu ý khi chế biến cá
Cá là thực phẩm cung cấp nguồn đạm, giàu Axit Amin tốt cho cơ thể. Hơn thế nữa, Axit béo Omega-3 có trong cá giúp bảo vệ tim mạch, tăng cường trí nhớ và kéo dài tuổi thọ. Tuy nhiên, khi chế biến cần lưu ý những điều sau để tránh gây hại cho sức khỏe:
Tránh làm vỡ mật cá khi chế biến
Mật cá chứa Carp alcohol sulfate sodium là độc tố vô cùng có hại cho sức khỏe. Chúng chịu nhiệt rất tốt nên dùng nấu chín thì vẫn có thể gây ngộ độc. Do đó, nếu vô tình làm vỡ mật cá trong khi chế biến cần rửa thật sạch phần thịt cá đã bị dính mật. Nhằm hạn chế nhiễm độc từ mật cá.
Tránh rã đông cá sai cách
Nhiều người đợi đến lúc nấu cá mới đem đi rã đông. Do đó, không rã đông đúng cách khiến vi khuẩn bám vào cá. Do vậy, muốn rã đông cá đúng cách trong thời gian ngắn nhất bạn nên để cá trong một chiếc túi kín, và đặt chúng vào một cái bát chứa đầy nước lạnh.
Chỉ trong vòng 20 – 30 phút là cá sẽ được rã đông hoàn toàn.
Qua nội dung bài viết này, hẳn chị em đã biết được bí kíp có món cá hầm ngon và bổ dưỡng rồi đúng không? Ngoài ra chúng ta còn biết thêm những lưu ý khi chế biến cá. Chúc chị em nấu ăn thành công!
Xem thêm: Những loại rau củ không nên nấu chung với cá
Nguồn tham khảo: afamily.vn
Từ khóa: Bí quyết để có món cá hầm ngon và bổ dưỡng,bí quyết để có món cá hầm ngon và bổ dưỡng,cá hầm,cách nấu món cá hầm,cách nấu cá ngon,cá,