Hay ăn


Hưỡng dẫn nấu ăn


Bí quyết cho món sườn nướng ngon từ thịt ngọt từ xương

Những thanh sườn, đậm vị, mọng nước dễ dàng kết hợp với cơm hay làm đồ nhắm đều ngon. Thế nhưng bạn rất dễ gặp phải tình trạng bên ngoài cháy đen nhưng phía trong lại còn sống. Với chút bí quyết nhỏ món sườn của bạn sẽ chín đều ngon mà không bị cháy.

Chọn sườn ngon

Với món sườn nướng bạn nên chọn phần còn nguyên thanh xương dài, như sườn non. Sườn cốt lết cũng là lựa chọn tốt, tuy nhiên xương của chúng không phải là thanh dài sẽ thích hợp dùng với cơm.

Màu sắc: Thịt sườn có màu đỏ hồng, đẹp mắt, không xuất hiện vết bầm lạ hay đốm đen, tím.

Cảm nhận: Dùng tay nhấn vào phần thịt có độ đàn hồi tốt, không có cảm giác nhớp. Phần xương được thịt bao bọc chắn chắn không dễ rút.

Hương thơm: Mùi thơm đặc trưng của thịt. Sau khi chạm thịt bạn chà xát hai ngón tay với nhau không có mùi hắc khó chịu.

Chọn sườn ngon

Sơ chế

Sườn còn thanh xương có một lớp màng mỏng bọc lấy thịt. Phần này sẽ làm sườn khó thấm gia vị, đồng thời khiến chúng dai hơn.

Vì vậy khi sơ chế bạn dùng đầu mũi dao, lọc nhẹ lớp màng này, tránh thao tác mạnh khiến dao phạm vào thịt.

Rửa sườn với nước pha loãng muối và vài giọt giấm, giúp loại bỏ bám bẩm và mùi hôi.

Dùng mũi dao lọc bỏ lớp màng bao lấy phần sườn

Gia vị

Gia vị khô:

Ngoài các loại gia vị thông thường bạn sẽ cần thêm đường nâu, mù tạt, ớt bột, bột tỏi, bột hành tây, muối hun khói, hạt tiêu đen và cayenne.

Chà xát muối đều bề mặt sườn, sau đó đến đường và các loại gia vị khác.

Khi nướng sức nóng và lượng nước bốc hơi sẽ làm gia vị giảm bớt đi nhiều, do vậy tốt nhất bạn nên trộn hỗn hợp gia vị thành bột đủ phủ đều 2 mặt sườn.

Trộn gia vị thành bột, phủ đều mặt sườn

Gia vị nước:

Đối với nhóm này bạn sẽ cần nước ngọt, rượu, sữa đặc hoặc giấm giúp làm mềm và thịt cũng nhanh thấm gia vị hơn.

Mật ong chỉ nên sử dụng khi thịt của bạn gần chín, tránh tình trạng sườn cháy đen.

Trộn đều tất cả gia vị thành hỗn hợp sệt phết đều mặt sườn.

>> Tham khảo thêm:  Bulgogi là gì? Cách sử dụng Bulgogi để ướp thịt nướng

Phết đều nước gia vị lên 2 mặt sườn

Chế biến

Nướng lò: Nên sử dụng thêm giấy bạc, giúp giữ độ ẩm của thịt.

Nướng bếp than: Đây là lựa chọn tối ưu cho món sườn nướng bởi chúng không chỉ làm món ăn tăng hương vị, mà bạn cũng dễ dàng kiểm soát độ chín cũng như mức cháy xém. Khi dùng bếp than, bạn đừng quên phết nước ướp lên sườn, đảm bảo chúng không mất quá nhiều nước.

Nướng bằng nồi áp xuất: Nghe có vẻ lạ, nhưng đây là cách giúp bạn tiết kiệm thời gian nướng, sườn vẫn mềm ngon. Cuộn sườn và dựng đứng thanh sườn trong nồi. Cần 35 phút để nấu sườn chín ngon.

Phết nước ướp lên sườn nếu nướng than và dựng đứng sườn khi dùng nồi áp xuất

Mong rằng với những thông tin trên bạn đã có thể tự tin chuẩn bị món sườn nướng thơm ngon hấp dẫn, không bị cháy ngoài và sống bên trong. Chúc bạn thành công.

Xem thêm: Cách làm sườn rang muối

Thông tin tham khảo: thekitchn.com

Từ khóa: Bí quyết cho món sườn nướng ngon từ thịt ngọt từ xương,bí quyết cho món sườn nướng ngon từ thịt ngọt từ xương,cách nướng sườn ngon,nướng sườn không bị khô,nướng sườn đậm vị,sường nướng ngon,