Hưỡng dẫn nấu ăn
Bạn thường xuyên nấu các món chiên xào trong bữa ăn hàng ngày. Thế nhưng các món ăn ngấm nhiều dầu mỡ dễ gây ngán cho các thành viên trong nhà và ảnh hưởng tới sức khỏe. Làm sao để cho món chiên, xào ít ngấm dầu mỡ?
Món chiên
- Nhiều chị em quan niệm chiên ít dầu, thực phẩm sẽ ít ngấm dầu nhưng thực tế lại ngược lại chiên ít dầu thực phẩm dễ bị cháy xém, ngấm dầu hơn so với chiên ngập dầu.
Lưu ý trước khi chiên
+ Thấm khô thực phẩm trước khi chiên, nhất là đối với cá, tránh thực phẩm bị vỡ nát càng dễ thấm dầu.
+ Với các loại khoai sau khi đã được ngâm với nước muối để ráo, bạn rưới vào rổ khoai chút dầu ăn và xóc đều, như vậy khoai không bị nhăn nhúm khi chiên, làm khoai ngấm dầu nhiều.
+ Với các miếng thực phẩm lớn như đùi gà, cá nguyên con, chân giò… bạn nên khứa nhẹ trên bề mặt. Chúng sẽ chín nhanh, không bị cháy xé đồng thời dầu không đọng quá nhiều bên trong.
Lưu ý sau khi chiên
+ Vớt thực phẩm đã chiên vào rổ có lót giấy thấm dầu để thấm bớt dầu thừa.
+ Không nên tái sử dụng dầu cũ để chiên các loại thực phẩm khác.
Món xào
- Chần sơ rau củ trước khi xào, và xào trên lửa lớn. Rau củ đã được chần sẽ ít ngấm dầu hơn so với rau củ chưa được chần, đồng thời giữ màu đẹp hơn.
- Nếu bạn xào rau với các loại thịt, cá, hải sản… bạn có thể xào chín thực phẩm mặn trước, sau đó chần kỹ rau củ và cho vào chảo xào chung. Nêm gia vị, đảo sơ qua cho lớp dầu thấm đều bề mặt rau củ.
Xem thêm: Cách dùng lại dầu ăn cũ an toàn, tiết kiệm
Khi ướp thực các loại hải sản, cá trước khi chiên xào, bạn nên cho thêm vào chút rượu nhưng vậy sẽ khử mùi tanh đồng thời làm món ăn thơm hơn. HAY ĂN chúc bạn thành công.
Từ khóa: Bí quyết cho món chiên, xào ít ngấm dầu mỡ,món chiên ít ngấm dầu,món xào ít ngấm dầu,bí quyết nấu món chiên,bí quyết nấu món xào,ít ngấm dầu,