Hay ăn

Hưỡng dẫn nấu ăn

Bí kíp nấu món hầm ngon, nhanh

Món hầm có nhiều nguyên liệu, dưỡng chất, ăn lại mềm, ngon nên rất được người già, trẻ nhỏ yêu thích. Nếu gia đình bạn cũng là tín đồ của món này, hãy tham khảo bí kíp nấu món hầm ngon, nhanh HAY ĂN bật mí ở đây.

Phải có khoai tây

- Muốn món hầm ngon, bạn có thể sử dụng thịt bò, thịt heo, thịt gà, thêm các loại gia vị, thảo mộc, rau củ, thì món hầm sẽ hấp dẫn hơn.

- Tuy vậy, bạn không nên quên khoai tây. Bởi khoai tây không chỉ giúp tăng thêm năng lượng, hương vị cho món hầm mà nó còn có tác dụng thay thế cho mì, nui, bún…

- Khi ăn món hầm có thêm khoai tây, bạn sẽ no bụng nhanh hơn, ăn ngon miệng hơn.

Phải có khoai tây

Dùng thêm thực phẩm đóng hộp để tăng hương vị món hầm

Khi nấu món hầm, nếu thêm thịt bò hộp, thịt heo hộp, thịt gà hộp nấu theo kiểu hầm thì món ăn của bạn sẽ có thêm nước, nước dùng ngọt ngon, đậm đà và hương vị cũng tuyệt vời hơn.

Dùng thêm thực phẩm đóng hộp để tăng hương vị món hầm

Kích cỡ các nguyên liệu đồng đều

- Nguyên liệu cho món hầm cần cắt đồng đều nhau về kích cỡ để khi cho vào nồi hầm trong cùng một thời gian, chúng sẽ chín đều cùng lúc, món hầm sẽ ngon hơn.

Sử dụng nồi hầm có đường kính phù hợp

Không sử dụng nồi có đường kính quá to hoặc quá nhỏ nên chọn nồi có đường kính phù hợp với lượng nguyên liệu chế biến, tốt nhất là nguyên liệu chiếm tối đa khoảng 2/3 dung tích nồi để nhiệt lượng tỏa đều, món ăn chín nhanh ngon và khi nấu không bị trào.

Sử dụng nồi hầm có đường kính phù hợp

Nguyên liệu lâu chín cho vào nồi hầm trước, nhanh chín cho vào sau

- Đặc trưng của món hầm là nấu lâu nên nếu bạn cho nguyên liệu dễ chín vào nồi trước thì nồi hầm dễ gặp tình trạng nửa sống nửa chín, nguyên liệu chín quá, nát, không đẹp không ngon.

- Vì thế, nguyên tắc nấu món hầm là nguyên liệu lâu chín như thịt, gân nấu trước, nguyên liệu nhanh chín như các loại đậu, rau củ thì nấu sau.

Nhúng qua nguyên liệu với bột trước khi hầm

- Để nước hầm sánh, nhiều người nội trợ hay sử dụng thêm các loại bột, nhưng khi món ăn gần chín mà thêm bột pha loãng nước vào nồi thì hương vị món ăn sẽ kém ngon.

- Do đó, bạn có thể nhúng nguyên liệu vào bột trước khi hầm, nước trong món hầm vẫn sánh mà hương vị món ăn sẽ không bị ảnh hưởng.

Nhúng qua nguyên liệu với bột trước khi hầm

Những mẹo nấu món hầm ngon ở đây hữu ích với bạn chứ? Ghi nhớ và áp dụng khi bạn chế biến món ăn này nhé. Chia sẻ thêm nhiều bí quyết nấu món hầm với chúng tôi bằng cách bình luận vào ô bên dưới ngay.

Kinh nghiệm hay Bách Hóa XANH

Từ khóa: Bí kíp nấu món hầm ngon, nhanh,mẹo nấu món hầm ngon,nấu món hầm ngon,nấu món hầm,hầm thịt,bí quyết nấu ăn,