Hay ăn


Hưỡng dẫn nấu ăn


Bật mí cách làm bánh phô mai thạch cam lạ miệng, có hình giống hệt trái cam

Chắc chắn các bạn sẽ thích mê với những chiếc bánh có hình quả cam xinh đẹp này. Cùng Bách Hóa XANH trổ tài vào bếp qua công thức sau đây nhé.

Bánh phô mai thạch cam

Chuẩn bị
15 phút
Chế biến
60 phút
Dành cho
2 - 3 người

Bánh ngọt hay thạch luôn là sự lựa chọn tuyệt vời cho các món tráng miệng hay các bữa ăn nhẹ trong ngày. Công thức bánh phô mai thạch cam vừa lạ miệng lại vừa đẹp mắt này sẽ chinh phục tất cả thành viên trong gia đình đây.

1 Nguyên liệu làm bánh phô mai thạch cam

Mẹo hay:
- Để chọn cam ngon bạn nên chọn quả có kích thước vừa phải, cầm nặng tay, da có màu xanh bóng, vỏ không quá sần sùi. Cam sành chín tự nhiên sẽ có phần đáy hơi vàng một chút và vị sẽ ngọt hơn cam chín ép.
- Bột hạnh nhân, whipping cream, gelatin, cream cheese, màu thực phẩm cam và trắng các bạn có thể mua ở các cửa hàng chuyên cung cấp các nguyên liệu làm bánh.

Nguyên liệu làm bánh phô mai thạch camNguyên liệu làm bánh phô mai thạch cam

Lưu ý: Không thay bột hạnh nhân bằng bột mì vì đây công thức là bánh ăn trực tiếp, nếu thay cần phải chế biến để bột chín

2 Cách làm món bánh phô mai thạch cam

Bước 1 Làm lớp thạch cam phía trong cùng

Làm lớp thạch cam phía trong cùngLàm lớp thạch cam phía trong cùng

Ngâm 3 gam gelatin trong nước khoảng 10-15 phút.

Vắt 1,5 quả cam lấy nước. Đun nước cam với 70 gam đường, rồi cho thêm 7 gam nước chanh vào đảo đều.

Vớt gelatin ra và hòa cùng với hỗn hợp trên.

Rót hỗn hợp vào khuôn silicon đường kính 5 cm (4 phần), để ngăn đá tủ lạnh trong 2 tiếng.

Bước 2 Làm lớp phô mai

Ngâm 2 gam gelatin vào nước trong 10 - 15 phút.

Để 100 gam cream cheese ra tô ở nhiệt độ phòng cho cream cheese mềm ra.

Đánh 50 gam whipping cream (bằng máy đánh trứng hay phới đánh trứng) trong khoảng 2.5 phút.

Trộn đều cream cheese với 20 gam đường, sau đó là 15 gam sữa chua không đường, 3 gam nước chanh và 3 giọt vani.

Đổ gelatin vào hỗn hợp (có cả nước ngâm gelatin để cho hỗn hợp lỏng hơn).

Cho 3 - 4 giọt màu thực phẩm màu cam vào trộn đều, thêm vào whipping cream đã đánh lúc nãy.

Đổ hỗn hợp vào khuôn silicon đường kính 6.5 cm (4 phần).

Gỡ phần thạch cam đặt vào giữa phần phô mai.

Tiếp tục để ngăn đá tủ lạnh khoảng 2 tiếng nữa.

Bước 3 Làm lớp vỏ cam

Làm lớp vỏ camLàm lớp vỏ cam

Trộn đều 120 gam bột hạnh nhân và 100 gam đường bột, sau đó thêm vào 25 gam mật ong và 15 gam nước.

Dùng tay nhào thành một khối bột.

Chia khối bột thành 2 nửa bằng nhau, 1 phần thêm màu thực phẩm trắng và 1 phần thêm màu thực phẩm cam.

Chia mỗi màu thành 2 phần nữa, tổng cộng là 2 khối bột trắng và 2 khối bột cam.

Mẹo hay: Bạn chỉ nên nhồi bột từ từ 10 - 15 phút là bột đã đạt. Không nên nhồi quá lâu vì như vậy phần bột dễ bị chai.

Bước 4 Tạo hình quả cam

Nắn các lớp bánhNắn các lớp bánh

Cán phần bột màu trắng thành lớp mỏng, sau đó lấy phô mai thạch cam đã đông ra, xếp chồng lên nhau thành hình tròn.

Dùng bột màu trắng bọc lại

Cán bột phần màu cam, tiếp tục bọc bên ngoài để thành lớp vỏ.

Dùng nĩa tạo hình cho quả camDùng nĩa tạo hình cho quả cam

Dùng nĩa ấn nhẹ và đều tay để tạo lớp vỏ sần sùi cho quả cam thêm tự nhiên.

Để ngăn đá thêm ít nhất 10 phút để thưởng thức món bánh mát lạnh.

3 Thành phẩm

Thành phẩm món bánh phô mai thạch camThành phẩm món bánh phô mai thạch cam

Món bánh này có ngoại hình giống hệt những trái cam thật, trông vô cùng độc đáo và bắt mắt. Không những vậy, vị chua chua ngọt ngọt của lớp thạch mềm hòa quyện cùng hương vị phô mai béo ngậy tạo nên một món tráng miệng rất hấp dẫn.

Vậy là các bạn đã “bỏ túi” thêm được món bánh phô mai thạch cam thơm ngon khiến mọi người trầm trồ rồi đấy. Theo dõi các bài viết của Bách Hóa XANH để tham khảo thêm nhiều công thức khác nhé.

Từ khóa: Bật mí cách làm bánh phô mai thạch cam lạ miệng, có hình giống hệt trái cam,bánh phô mai,các món bánh,