Hưỡng dẫn nấu ăn
Bạn đang đau đầu vì không biết làm thế nào để gói đòn chả giò hay giò thủ của bạn sao cho cứng và đẹp mắt? Thế thì hãy tham khảo ngay bài viết này nhé.
Công đoạn làm nhiều bà nội trợ đau đầu nhất khi làm món chả lụa đó chính là công đoạn gói chả đúng không nào? Thật sự gói chả là một công đoạn đòi hỏi sự tỉ mỉ cao mà không phải ai cũng có thể học được nhanh chóng. Vì thế mà hôm nay mình xin được chia sẻ cách để gói giò, chả đơn giản mà ai làm theo cũng được.
1
Gói giò, chả bằng lá chuối
Gói giò, chả bằng lá chuối là phương pháp truyền thống và phức tạp nhất trong 3 cách này. Thế nhưng không phải phức tạp là không thực hiện được, bạn cùng xem hướng dẫn nhé.
2
Gói giò, chả bằng màng bọc thực phẩm
Nếu bạn cảm thấy công đoạn buộc dây quá phức tạp cho một cô nàng hậu đậu như bạn thì hãy thử cách này nhé, đảm bảo dễ hơn nhiều.
Thay vì dùng lá chuối thì bạn sẽ dùng màng bọc thực phẩm để quấn chả.
3
Tận dụng chai nhựa để gói giò thủ
Thêm một cách cách sáng tạo hơn khi bạn chẳng tìm được lá chuối mà nhà lại dư quá nhiều chai nhựa.
Bạn chỉ việc cắc bỏ đầu nhỏ của chai rồi cho thịt vào rồi ép thật chặc và đặt tấm thớt hoặc một vật nặng lên là được. Lưu ý là phương pháp này chỉ áp dụng cho món giò thủ thôi các bạn nhé!
Bạn có thể tham khảo thêm cách làm giò thủ (giò xào) dễ làm tại nhà ngon, ăn không ngán nhé!
Trên là 3 cách để gói giò, chả luôn thành công mà chẳng cần phải tốn quá nhiều công sức, hãy làm thử mà cho mình biết bạn thích cách nào nhất nhé. Chúc các bạn thực hiện thành công với món ăn này!
Từ khóa: Bật mí 3 cách gói giò, chả luôn luôn thành công,các cách gói giò,chả để luôn thành công,các cách gói giò chả,cách gói chả lụa,cách gói giò thủ,