Hưỡng dẫn nấu ăn
Tủ lạnh bạn có quá nhiều đồ và chật cứng, vậy hãy để HAY ĂN mách bạn mẹo bảo quản chanh bằng cát, để được rất lâu nhé!
Chanh dù có bảo quản trong tủ lạnh thì sau một thời gian nó cũng trở nên khô, cứng không thể sử dụng được. Vậy hãy cùng HAY ĂN tìm cách bảo quản chanh siêu lâu, mà đơn giản, lại hiệu quả bằng cát nhé!
1
Vật dụng cần chuẩn bị
2
Cách bảo quản chanh bằng cát
3
Cách bảo quản này có thể áp dụng cho những loại quả nào?
Với sáng kiến này, các loại trái cây có múi thuộc chi cam chanh như: Cam, bưởi... đều có thể bảo quản được nhiều tháng, mà chất lượng trái cây vẫn rất tốt có thể sử dụng ngay trong điều kiện nhiệt độ bình thường.
Dụng cụ chứa như lu, hũ hoặc các thùng nhựa với độ dày lớp cát ở đáy khoảng 10cm đều có thể sử dụng.
Chọn trái cây cần bảo quản không quá chín, không bị sâu, thối, khô...
Trên đây là cách bảo quản chanh bằng cát vô cùng đơn giản, dễ làm, mong rằng bạn có thể áp dụng thành công nhé!
Từ khóa: Bảo quản chanh bằng cát, nghe lạ nhưng để lâu được cả tháng,bảo quản chanh,cát,bảo quản thực phẩm,