Hưỡng dẫn nấu ăn
Bánh xếp - bánh gối hay còn được gọi là bánh quai vạc chiên với lớp vỏ vàng giòn, nhân thịt nấm thơm phức. Thế nhưng bạn có biết trong ẩm thực Đài Loan món ăn này lại dùng thịt bò và phô mai với hương vị cay béo hấp dẫn khó cưỡng.
Nguyên liệu
Vỏ bánh
Nhân bánh
- 500g thịt bò
- 50g phô mai
- 2 tép tỏi băm
- 30ml sốt cà chua
- 1 muỗng cà phê ngũ vị hương, cà ri, tiêu, ớt bột, ớt trái băm nhuyễn.
- 1 muỗng cà phê đường, muối
- 2 muỗng canh dầu olive
Cách làm bánh xếp bò phô mai
1
Trộn bột
Cho bột mì, bột bắp, trứng, nước, đườnng và muối vào trộn đều, nhào bột sao cho phần bột mềm, dẻo, có độ mịn.
Đặt bột vào tô, dùng màng bọc thực phẩm bao kín. Ủ bột trong ngăn mát tủ lạnh 1 giờ.
2
Nhân bánh
Thịt bò ướp gia vị, xào với hành tây thêm ngũ vị hương, cà ri, tiêu, ớt bột, ớt trái băm nhuyễn vào chảo đảo đều.
Thêm chút nước sốt cà chua và dầu olive, tiếp tục đun với lửa nhỏ, đến khi nước cạn và thịt thấm đều gia vị.
3
Gói bánh
Chia nhỏ bột, vo tròn và cán mỏng sao cho bột trải dài có dạng hình bầu dục.
Đặt nhân thịt và phô mai lên trên bề mặt bột, gói và nặn viền bánh.
4
Nướng bánh
Làm nóng lò của bạn đến 400 độ C. Phết dầu đều lên bề mặt bánh và nướng trong 10-15 phút.
5
Thành phẩm
Tham khảo thêm:
Cách làm bánh gối (bánh quai vạc) chiên và hấp thơm ngon
Nếu không có lò nướng bạn có thể chiên bánh ngập dầu với lửa lớn, bánh phồng, có màu vàng nâu cánh gián giòn rụm là bánh đã chín nhé. Chúc bạn thành công.
Từ khóa: Bánh xếp bò phô mai Đài Loan,bánh xếp bò phô mai đài loan,bánh gối bò phô mai,bánh quai vạc bò phô mai,cách làm bánh xếp,cách làm bánh quai vạc bò phô mai,