Hay ăn


Hưỡng dẫn nấu ăn


Bánh xếp bò phô mai Đài Loan

Bánh xếp - bánh gối hay còn được gọi là bánh quai vạc chiên với lớp vỏ vàng giòn, nhân thịt nấm thơm phức. Thế nhưng bạn có biết trong ẩm thực Đài Loan món ăn này lại dùng thịt bò và phô mai với hương vị cay béo hấp dẫn khó cưỡng.

Nguyên liệu

Vỏ bánh

Nhân bánh

  • 500g thịt bò
  • 50g phô mai
  • 2 tép tỏi băm
  • 30ml sốt cà chua
  • 1 muỗng cà phê ngũ vị hương, cà ri, tiêu, ớt bột, ớt trái băm nhuyễn.
  • 1 muỗng cà phê đường, muối
  • 2 muỗng canh dầu olive

Cách làm bánh xếp bò phô mai

1 Trộn bột

Cho bột mì, bột bắp, trứng, nước, đườnng và muối vào trộn đều, nhào bột sao cho phần bột mềm, dẻo, có độ mịn.

Trộn bộtTrộn bột

Đặt bột vào tô, dùng màng bọc thực phẩm bao kín. Ủ bột trong ngăn mát tủ lạnh 1 giờ.

Ủ bột 1 giờ

2 Nhân bánh

Thịt bò ướp gia vị, xào với hành tây thêm ngũ vị hương, cà ri, tiêu, ớt bột, ớt trái băm nhuyễn vào chảo đảo đều.

Xào thịt bò với hành tây và thêm các loại gia vị

Thêm chút nước sốt cà chua và dầu olive, tiếp tục đun với lửa nhỏ, đến khi nước cạn và thịt thấm đều gia vị.

Thêm chút nước sốt cà chua và dầu olive đun cạn

3 Gói bánh

Chia nhỏ bột, vo tròn và cán mỏng sao cho bột trải dài có dạng hình bầu dục.

Chia nhỏ và cán bột

Đặt nhân thịt và phô mai lên trên bề mặt bột, gói và nặn viền bánh.

Đặt nhân và gói bánh

4 Nướng bánh

Làm nóng lò của bạn đến 400 độ C. Phết dầu đều lên bề mặt bánh và nướng trong 10-15 phút.

Phết dầu, nướng bánh trong 15 phút với nhiệt độ 400 đô C

5 Thành phẩm

Bánh xếp bò phô mai Đài Loan

Tham khảo thêm:  Cách làm bánh gối (bánh quai vạc) chiên và hấp thơm ngon

Nếu không có lò nướng bạn có thể chiên bánh ngập dầu với lửa lớn, bánh phồng, có màu vàng nâu cánh gián giòn rụm là bánh đã chín nhé. Chúc bạn thành công.

Từ khóa: Bánh xếp bò phô mai Đài Loan,bánh xếp bò phô mai đài loan,bánh gối bò phô mai,bánh quai vạc bò phô mai,cách làm bánh xếp,cách làm bánh quai vạc bò phô mai,