Hay ăn


Hưỡng dẫn nấu ăn


Bánh sầu riêng chiên

Bánh sầu riêng chiên giòn rụm thơm ngon tuyệt cú mèo

 • Chuẩn bị

  20 phút
 • Chế biến

  20 phút
 • Độ khó

  Dễ

Sầu riêng được xem là "vua của các loại trái cây" với mùi vị thơm nồng, béo ngậy. Nhiều món bánh ngon được làm từ loại "đặc sản" này. Hãy thử vào bếp và làm bánh sầu riêng chiên vừa lạ vừa ngon từ nguyên liệu đặc biệt này nhé!

Nguyên liệu làm Bánh sầu riêng chiên

Sầu riêng Cái bánh trán Đường trắng Bột chiên giòn Sữa đặc

Nguyên liệu làm bánh sầu riêng chiên giòn

Dụng cụ thực hiện:

Tô lớn, Que đánh trứng, nĩa trộn, Chảo lớn, Giấy thấm dầu

Cách chế biến Bánh sầu riêng chiên

 • Sơ chế sầu riêng

  Sầu riêng tách lấy thịt, bỏ hạt. Sau đó, dùng nĩa dầm mịn phần sầu riêng ra. Cho sữa đặc vào phần sầu riêng đã tách, trộn đều thành hỗn hợp mịn.

 • Chuẩn bị bột chiên giòn

  Bột chiên giòn và đường cho vào tô lớn, sau đó dùng que đánh trứng trộn đều. Cho nước sạch từ từ vào tô và đánh đều tay cho đến khi hỗn hợp sệt lại như hình.

  Lưu ý: Điều chỉnh bột vừa phải. Bột đặc sẽ làm cho vỏ bánh dày, bánh sẽ không giòn, bột quá lỏng thì không thấm vào vỏ bánh.
 • Gói bánh

  Thấm 1 ít nước, phết đều lên bánh tráng cho bánh hơi mềm sẽ dễ cuốn hơn. Cho 1 muỗng nhân sầu riêng vào giữa, dùng muỗng dàn mỏng ra chính giữa, gấp 4 mép của bánh tráng lại thành hình vuông hoặc chữ nhật.

  Lưu ý: Không thấm nhiều nước lên bánh tráng, bánh tráng quá mềm sẽ khó cuốn và dễ bị rách. Sau khi gấp xong bánh nên nhấn nhẹ vào các góc thân bánh để phần nhân đều hết bánh.
 • Chiên bánh

  Nhúng bánh sầu riêng qua bột chiên giòn đã pha sẵn. Đổ một lương dầu vừa đủ ngập bánh vào chảo, đun dầu nóng sau đó cho bánh vào chiên, trở đều. Đợi đến khi bánh vàng đều các mặt, vớt bánh ra và cho vào đĩa đã có lót giấy thấm dầu.

  Lưu ý: Để lửa nhỏ cho bánh vàng đều cũng như được giòn hơn nhé.
 • Thành phẩm

  Bánh sầu riêng giòn rụm, ngọt ngào, thơm béo mà lại thật dễ làm đã ra lò. Chắc hẳn, món bánh hấp dẫn này sẽ làm phong phú hơn thực đơn ăn uống của gia đình bạn.

Làm bánh sầu riêng chiên giòn thật đơn giản dễ thực hiện lại còn rất ngon nữa. Bạn còn chờ gì mà không thử vào bếp thực hiện ngay nào.

*Tham khảo hình ảnh và công thức từ: cooky.vn

Từ khóa: Bánh sầu riêng chiên,bánh sầu riêng,bánh sầu riêng chiên giòn,món bánh ngon,vào bếp,bánh sầu riêng,bánh sầu riêng chiên giòn,món bánh ngon,vào bếp,bánh sầu riêng,bánh sầu riêng chiên giòn,món bánh ngon,vào bếp,