Hay ăn


Hưỡng dẫn nấu ăn


Bánh quy socola M&M yến mạch hồ đào

Bánh quy socola M&M yến mạch hồ đào bổ dưỡng thơm ngon đơn giản

  • Chế biến

    40 phút
  • Độ khó

    Dễ

Vào những buổi xế buồn miệng, còn gì bằng những thanh bánh quy giòn giòn, thơm phức mùi bơ nhỉ? Cùng vào bếp để làm món bánh quy socola M&M yến mạch hồ đào vừa ngon lại vừa bổ dưỡng bạn nhé.

Nguyên liệu làm Bánh quy socola M&M yến mạch hồ đào

Bột mì đa dụng Đường nâu Yến mạch Hồ đào (cắt nhỏ) Bơ lạt (để mềm) Sữa đặc Socola M&M Baking soda Muối

Thông tin về hạt hồ đào

  • Hạt hồ đào (pecan) là hạt của một loài thực vật có hoa thuộc nhóm Carya, có nguồn gốc từ Mexico và miền Trung Nam - Đông Nam của Mỹ.
  • Bạn có thể tìm mua hạt hồ đào tại các cửa hàng, siêu thị lớn uy tín hoặc có thể tìm mua tại những cửa hàng chuyên nhập khẩu để có được những loại hạt chất lượng nhất.
  • Khi mua hạt hồ đào nên chú ý chọn lựa những loại hạt đều nhau để có được hương vị thơm ngon.

Cách chọn mua yến mạch thơm ngon

  • Bạn nên chọn mua những loại yến mạch nguyên thủy, chúng thường là hạt thô, không bị tách vỡ.
  • Bạn nên chọn mua yến mạch ở những cơ sở và những loại có tên tuổi, thương hiệu và xuất xứ đáng tin cậy.

nguyên liệu Bánh quy socola M&M yến mạch hồ đào

Dụng cụ thực hiện

Lò nướng, dao, khuôn chữ nhật 25 x 40 (cm), muỗng, tô trộn,...

Cách chế biến Bánh quy socola M&M yến mạch hồ đào

  • Trộn bột và hạt

    Trong 1 tô đựng, bạn trộn đều 188gr bột mì, 200gr đường nâu, 160gr yến mạch, 110gr hồ đào đã cắt nhỏ, 1 thìa cà phê baking soda và 1 thìa cà phê muối.

    Sau đó, cho thêm 227gr bơ ở nhiệt độ phòng vào trộn đều.

    Khi các nguyên liệu đã đồng đều, bạn múc ra chén 1 phần để riêng.

  • Đổ khuôn

    Đổ toàn bộ hỗn hợp còn lại vào khuôn, dàn đều bề mặt cho phẳng và ép mạnh để các nguyên liệu dính chặt rồi đem đi nướng.

    Mách nhỏ: Nếu bạn không có khuôn chống dính, bạn quét 1 lớp bơ mỏng hoặc lót giấy nến (giấy nướng bánh) vào khuôn để lấy bánh ra dễ dàng hơn nhé.

  • Nướng lần 1

    Bật lò tại 200 độ C trước khi nướng để lò ổn định nhiệt.

    Cho khay vào lò nướng 10 phút ở nhiệt độ 190 độ C để bề mặt bánh hơi rám vàng và các nguyên liệu dính chắc với nhau.

  • Làm topping

    Trong lúc đang nướng bánh, bạn cho 30gr bơ mềm và 350gr socola M&M vào nồi và đun trên lửa nhỏ. Bạn đảo thường xuyên để socola mau chảy mà vẫn không bị cháy nhé.

    Khi socola đã chảy gần hết, bạn bắc xuống rồi cho 535gr sữa đặc vào, đảo đều để các nguyên liệu hòa quyện vào nhau.

    Mách nhỏ: Bạn không nên đun chảy hoàn toàn socola để giữ màu sắc các vụn socola cho đẹp nhé.

  • Đổ topping

    Khi bánh nướng được 10 phút, lấy bánh ra và đổ phần socola vừa làm lên mặt bánh, dàn đều để socola phủ khắp mặt.

    Trộn đều 100gr socola M&M còn lại vào hỗn hợp hạt đã để dành ở bước 1 rồi rắc lên trên cùng, nén nhẹ để các nguyên liệu dính vào nhau nhé.

  • Nướng lần 2

    Sau đó, cho khuôn lại vào lò nướng thêm 20 phút nữa cho đến khi mặt bánh vàng đều.

    Khi nướng xong, lấy bánh ra để nguội rồi cắt thành các miếng nhỏ vừa ăn.

  • Thành phẩm

    Vậy là chúng ta đã hoàn thành xong món bánh quy socola M&M yến mạch hồ đào rồi. Đây là một món bánh quy rất bổ dưỡng nhờ có sự kết hợp giữa yến mạch và hồ đào. Từng thanh bánh giòn rụm, thơm béo từ bơ, hoà quyện với những viên socola đầy màu sắc, làm bánh không những ngon mà còn bắt mắt nữa.

Mẹo thực hiện thành công

  • Các nguyên liệu cần được cân đo chính xác và đúng tỉ lệ để sản phẩm ngon nhất.
  • Cần đảm bảo nhiệt độ lò và thời gian nướng như công thức đề xuất để bánh nở đều, ko bị cháy.
  • Làm nóng lò trước khi nướng để nhiệt độ ổn định, bánh nở tốt.

Cách bảo quản bánh quy socola M&M

Bánh quy socola M&M yến mạch hồ đào có thể sử dụng trong vòng 1 tuần ở nhiệt độ phòng, hoặc bạn để ở tủ mát và sử dụng trong vòng 1 tháng nhé.

Vậy là bạn có thể trổ tài làm món bánh quy socola M&M yến mạch hồ đào thơm ngon bổ dưỡng rồi. Chúc bạn thực hiện thật thành công nhé.

*Tham khảo hình ảnh và công thức từ kênh YouTube Betty's Kitchen.

Từ khóa: Bánh quy socola M&M yến mạch hồ đào,cách làm bánh quy socola,bánh quy socola,bánh quy socola M&M,bánh quy chocolate,món bánh,cách làm bánh quy socola,bánh quy socola,bánh quy socola M&M,bánh quy chocolate,món bánh,cách làm bánh quy socola,bánh quy socola,bánh quy socola M&M,bánh quy chocolate,món bánh,