Hay ăn

Hưỡng dẫn nấu ăn

Bánh quy socola M&M xốp

Bánh quy socola M&M xốp mịn dễ làm đảm bảo thành công

  • Chế biến

    45 phút
  • Độ khó

    Dễ

Bánh quy là một trong những món quà đơn giản bạn có thể tự làm để tặng gia đình, người thân trong dịp Giáng Sinh đấy. Cùng vào bếp để làm món bánh quy socola M&M sắc màu này bạn nhé.

Nguyên liệu làm Bánh quy socola M&M xốp

Bột mì đa dụng Bơ lạt (đun chảy) Kẹo socola M&M Trứng Lòng đỏ trứng Đường nâu Đường kính trắng Muối Baking soda Chiết xuất vani

Hình nguyên liệu

nguyên liệu Bánh quy socola M&M xốp

Dụng cụ thực hiện

Lò nướng, phới dẹt, giấy nến (giấy nướng bánh),...

Cách chế biến Bánh quy socola M&M xốp

  • Trộn bột khô

    Trong 1 tô đựng, bạn trộn đều 288gr bột mì đa dụng, 1/2 thìa cà phê muối và 1/2 thìa cà phê baking soda.

  • Trộn bơ và đường

    Bạn lấy một tô khác, cho 170gr bơ đã đun chảy, 200gr đường nâu và 100gr đường kính trắng vào rồi dùng phới trộn nhẹ.

    Tiếp đến, cho thêm 2 lòng đỏ và 1 lòng trắng trứng, 2 thìa cà phê chiết xuất vani vào, trộn đều đến khi đường tan hết.

  • Trộn bột với bơ

    Đổ hỗn hợp bột khô vào, dùng phới trộn đều để các nguyên liệu đồng nhất. Khi không còn thấy màu trắng của bột mì nữa thì dừng tay, cho 100gr kẹo socola M&M vào rồi trộn đều.

  • Đổ khuôn

    Đổ bột ra khuôn hình chữ nhật có lót sẵn giấy nến, dùng tay dàn đều để bề mặt bột phẳng. Sau đó xếp 70gr socola M&M còn lại lên mặt bột.

  • Nướng bánh

    Bật lò tại 175 độ C 15 phút trước khi nướng bánh.

    Cho khay nướng vào lò nướng ở nhiệt độ 165 độ C trong vòng 25 - 30 phút đến khi bánh nở vàng, chín đều.

    Khi bánh chín, lấy bánh ra khỏi khuôn, dùng dao cắt bánh thành các miếng vừa ăn.

    Mách nhỏ: Bạn nhớ làm nóng lò nướng trước 20 phút để lò ổn định nhiệt nhé.

  • Thành phẩm

    Vậy là chúng ta đã hoàn thành xong bánh quy socola M&M rồi. Bánh dai, xốp mịn, thơm phức mùi bơ và socola. Bánh có nhiều màu sắc tươi sáng rực rỡ nhờ vào những viên socola M&M. Đây quả thực là 1 món bánh rất hợp cho ngày lễ Giáng Sinh đấy.

Mẹo thực hiện thành công

  • Bạn nên cân đo các nguyên liệu chính xác và đúng tỉ lệ để sản phẩm ngon nhất.
  • Cần đảm bảo nhiệt độ lò và thời gian nướng như công thức đề xuất để bánh nở đều, không bị cháy.
  • Làm nóng lò trước khi nướng để nhiệt độ ổn định, bánh nở tốt.
  • Sau khi tạo hình bánh xong, bạn đem bánh đi nướng ngay để bánh được nở tốt.

Cách bảo quản bánh quy socola M&M

Bánh quy socola M&M có thể sử dụng trong vòng 1 tuần ở nhiệt độ phòng, hoặc bạn để ở tủ mát và sử dụng trong vòng 1 tháng nhé.

Từng thanh bánh xôm xốp tan đều trong miệng, vị đắng nhẹ và ngọt ngào thơm phức. Chúc bạn trổ tài làm món bánh quy socola M&M xốp mịn này thật thành công nhé.

*Tham khảo hình ảnh và công thức từ kênh YouTube Divas Can Cook.

Từ khóa: Bánh quy socola M&M xốp,cách làm bánh quy socola,bánh quy socola,bánh quy socola M&M,bánh quy chocolate,món bánh,cách làm bánh quy socola,bánh quy socola,bánh quy socola M&M,bánh quy chocolate,món bánh,cách làm bánh quy socola,bánh quy socola,bánh quy socola M&M,bánh quy chocolate,món bánh,