Hưỡng dẫn nấu ăn
Bánh quy socola M&M giòn tan xinh xắn cho tín đồ mê ngọt thích mê
Chuẩn bị
30 phútChế biến
20 phútĐộ khó
Dễ
Nguyên liệu làm Bánh quy socola M&M
Bột mì đa dụng Bơ lạt Bột cacao Trứng gà Đường trắng Đường nâu Socola M&M Tinh chất vani Baking soda (muối nở) MuốiCách chế biến Bánh quy socola M&M
-
Đánh bơ
Cắt 125gr bơ lạt ở nhiệt độ phòng thành từng phần nhỏ rồi cho vào tô, dùng máy đánh trứng thật nhuyễn.
Sau đó cho tiếp 50gr đường trắng cùng 100gr đường nâu vào, rồi dùng máy đánh trứng cho đến khi nào hỗn hợp hòa quyện với nhau, nhuyễn mịn và chuyển sang màu nâu nhạt.
-
Đánh trứng
Đập một quả trứng vào chén nhỏ. Tiếp đó, bạn cho 1/2 muỗng cà phê vani vào, khuấy đều tay để hai nguyên liệu này hòa lẫn vào nhau.
-
Đánh bơ và trứng
Thêm hỗn hợp trứng vào hỗn hợp bơ theo từng đợt. Đợt 1, bạn cho một nửa chén trứng vào rồi dùng máy đánh nhuyễn.
Đợt 2, đổ tiếp nửa chén trứng còn lại rồi dùng máy đánh cho thật đều tay.
-
Trộn bột
Rây đều 180gr bột mì, 20gr bột cacao, 1/4 muỗng cà phê muối, 1/2 muỗng cà phê baking soda vào hỗn hợp bơ trứng.
Dùng phới dẹt trộn thật đều cho đến khi các nguyên liệu đồng nhất, mịn và không dính tay.
-
Tạo hình bánh
Để tạo hình bánh, bạn vo bột thành từng viên nhỏ vừa lòng bàn tay rồi đặt lên khay. Mỗi viên cách nhau khoảng 2 - 3 cm.
Dùng tay ấn nhẹ những viên bột xuống thành hình dẹt, sau đó gắn 3 viên socola M&M lên trên mặt bánh.
Mách nhỏ: Nếu bạn không có khay chống dính, bạn nên trải giấy nến (giấy nướng bánh) lên khay để việc lấy bánh ra khỏi khay dễ dàng hơn.
-
Nướng bánh
Bật lò nướng tại nhiệt độ 170 độ C 15 phút trước khi nướng bánh.
Sau khi tạo hình xong, bạn cho khay bánh vào lò và nướng ở nhiệt độ 160 độ C trong khoảng 20 phút rồi lấy bánh ra ngoài.
-
Thành phẩm
Những chiếc bánh quy nhỏ nhắn, đầy màu sắc mang vị béo ngọt của bơ đường hòa lẫn với chút đắng nhẹ của socola trông thật đẹp mắt và hấp dẫn. Chắc chắn lũ trẻ nhà bạn sẽ thích mê cho xem.
Mẹo thực hiện thành công
- Bạn nên chuẩn bị đầy đủ nguyên liệu và cân đo đóng đếm nguyên liệu chính xác giống như trên bài để đảm bảo bánh được hoàn thiện tốt nhất.
- Muốn bánh nở đều và không bị cháy, bạn nên lưu ý thời gian nướng. Đảm bảo nhiệt độ lò và thời gian đúng như đề xuất nha.
- Trước khi nướng bánh, hãy làm nóng lò nướng trước 20 phút để nhiệt độ ổn định.
- Sau khi tạo hình bánh xong, bạn nên bỏ bánh vào lò nướng ngay để bánh nở đẹp và ngon như tiêu chuẩn nhé.
Mẹo bảo quản bánh quy M&M
- Bạn bảo quản bánh quy nơi khô ráo, tránh ánh nắng mặt trời.
- Cho bánh vào một cái hộp kín (có thể thêm túi hút ẩm) để bánh không bị mềm, chảy nước, giữ được độ giòn trong khoảng 1 - 2 tuần.
Vậy là HAY ĂN vừa hướng dẫn xong món bánh quy socola M&M giòn. Còn chần chừ gì nữa mà không vào bếp thực hiện ngay để thưởng thức cùng gia đình và bạn bè trong dịp lễ Giáng Sinh sắp đến!
*Nguồn tham khảo công thức và hình ảnh từ kênh YouTube: Kathrine Kwa
Từ khóa: Bánh quy socola M&M giòn,cách làm bánh quy socola M&M,cách làm bánh quy socola M&M giòn,bánh quy socola M&M,bánh quy socola M&M giòn,ngày lễ tết,cách làm bánh quy socola M&M,cách làm bánh quy socola M&M giòn,bánh quy socola M&M,bánh quy socola M&M giòn,ngày lễ tết,cách làm bánh quy socola M&M,cách làm bánh quy socola M&M giòn,bánh quy socola M&M,bánh quy socola M&M giòn,ngày lễ tết,