Hay ăn

Hưỡng dẫn nấu ăn

Bánh ép Huế được làm từ bột lọc, ép mỏng trên khuôn gang nóng hổi. Đây là một trong những món ăn ngon nhiều người yêu thích. Cùng tìm hiểu chi tiết về bánh ép Huế nhé!

Ẩm thực Huế từ lâu đã nổi tiếng với những món ăn tinh tế, thanh tao mang đậm dấu ấn cung đình. Tuy nhiên, bên cạnh những món ăn cao sang ấy, Huế còn có những món ăn dân dã, bình dị nhưng không kém phần hấp dẫn, trong đó phải kể đến bánh ép Huế. Cùng HAY ĂN tìm hiểu chi tiết về loại bánh có tên độc lạ này nhé!

1 Bánh ép Huế là gì?

Bánh ép Huế là một món ăn độc đáo và hấp dẫn, mang đậm hương vị của xứ cố đô. Thoạt nhìn, bánh ép có thể khiến bạn nhầm tưởng với bánh tráng nướng, nhưng thực chất đây là hai món ăn hoàn toàn khác biệt. Bánh ép có giá thành khá rẻ, chỉ từ 5.000 - 10.000 đồng/chiếc, là món ăn được yêu thích bởi mọi lứa tuổi ở Huế.

Bánh ép được cho là có nguồn gốc từ Thuận An, một vùng ven biển nổi tiếng với những vựa hải sản dồi dào tại Huế. Nơi đây có truyền thống lâu đời trong việc làm bánh ép và cung cấp nguyên liệu cho món ăn này.

Bánh ép có vị giòn rụm, béo ngậy của nhân thịt, bùi bùi của trứng, thơm nức của hành lá và mỡ hành. Khi ăn, bánh ép thường được cuộn cùng rau sống, khế chua, dưa leo và chấm với nước mắm pha chua ngọt. Những chiếc bánh ép được làm ngay tại chỗ, nên vẫn giữ được sự nóng hổi, giòn rụm và hương vị thơm ngon đặc trưng.

Bánh ép HuếBánh ép Huế

Tham khảo thêm:  15 loại bánh Huế thơm ngon, chứa đựng trọn vẹn tinh hoa ẩm thực miền Trung

2 Cách làm bánh ép Huế

Bánh ép được làm từ những nguyên liệu đơn giản như bột lọc, thịt heo băm, trứng, hành lá, mỡ hành và ăn cùng các loại rau sống.

Bột lọc được nhồi dẻo, sau đó nặn thành từng viên nhỏ, đặt nhân thịt đã chuẩn bị lên trên. Cho cục bột vào giữa khuôn gang, ép xuống thật chặt khoảng 5-6 giây. Tiếp theo, cho thêm trứng lên trên và ép thêm lần nữa cho bánh chín giòn.

Để thưởng thức trọn vẹn hương vị của món ăn, bạn nên cuộn bánh thành từng cuốn nhỏ, cho thêm rau sống, khế chua, dưa leo và chấm vào chén nước mắm pha.

Cách làm bánh ép HuếCách làm bánh ép Huế

Tham khảo thêm:  Cách làm bánh ép Huế bằng chảo dẻo ngon dễ làm chẳng cần khuôn

3 Những quán bánh ép ngon nên ghé khi du lịch Huế

Dưới đây là một số quán bánh ép ngon nổi tiếng ở Huế mà bạn nên ghé thăm khi du lịch tại đây:

Những quán bánh ép ngon nên ghé khi du lịch HuếNhững quán bánh ép ngon nên ghé khi du lịch Huế

Tham khảo thêm:  Điểm danh 7 quán bánh ép ngon nên ghé khi du lịch Huế

Bánh ép Huế là món ăn vặt hấp dẫn, mang đậm hương vị của xứ cố đô. Nếu có dịp đến Huế, bạn hãy thử thưởng thức món ăn này để cảm nhận được sự tinh tế và đặc biệt trong ẩm thực của người dân nơi đây.

Có thể bạn quan tâm:

HAY ĂN

Từ khóa: bánh ép huế,bánh ép huế là gì,vì sao được gọi là bánh ép,