Hay ăn

Hưỡng dẫn nấu ăn

Bánh dâu sốt bơ chanh

Bánh dâu sốt bơ chanh vàng thơm ngon

  • Chế biến

    2 giờ
  • Độ khó

    Dễ

Để làm một chiếc bánh thơm ngon, bạn không nhất thiết phải sử dụng lò nướng. Công thức món bánh dâu sốt bơ chanh vàng cực đơn giản sau đây sẽ giúp bạn hoàn thành món tráng miệng chỉ trong vài bước.

Nguyên liệu làm Bánh dâu sốt bơ chanh

Lòng đỏ trứng Đường (cắt thành khối vuông nhỏ) Chanh vàng Cream cheese Kem đặc Đường Chiết xuất vani Dâu tây tươi Mứt dâu tây

nguyên vật liệu cần thiết

Dụng cụ thực hiện

Lò nướng, , giấy nến, khuôn dài chữ nhật, máy đánh trứng

Cách chế biến Bánh dâu sốt bơ chanh

  • Làm mứt bơ chanh vàng

    Đầu tiên, ta sẽ làm mứt bơ chanh vàng. Khuấy trứng và đường trong chảo, bắc lên bếp gas ở nhiệt độ vừa. Cho bơ vào khuấy đều tay đến khi bơ chảy ra.

    Bào vỏ chanh rồi rắc vào hỗn hợp trứng đường, vắt lấy nước chanh (bạn có thể cho chanh vào lò vi sóng trong 1 phút để dễ vắt hơn). Chờ đến khi bơ đã tan hết, đổ nước chanh vào chảo rồi dùng muỗng gỗ khuấy cho đều tay. Sau 15 phút, hỗn hợp sẽ đặc lại thành sốt bơ chanh vàng.

    Bạn chờ sốt nguội rồi đổ vào lọ thuỷ tinh có nắp kín, bảo quản trong tủ lạnh được khoảng 7 đến 10 ngày.

  • Làm vỏ bánh

    Sau khi đã có sốt bơ chanh, chúng ta sẽ tiến hành làm bánh dâu. Đầu tiên là phần vỏ bánh, chúng ta sử dụng bánh quy vụn để không cần nướng. Bạn cho phần bột bánh quy giã vụn vào máy xay, thêm bơ, đường, xay trong vài phút đến khi hỗn hợp kết dính lại như cát ướt.

    Ta sẽ sử dụng khuôn bánh chữ nhật có đế rời, nhưng bạn có thể dùng mọi loại khuôn mình thích. Đổ phần bột bánh vào khuôn rồi dùng tay ép cho thật chặt xuống đáy khuôn và bên hông.

  • Làm kem bơ chanh

    Bạn cho tiếp phần cream cheese, đường và 3/4 chén sốt bơ chanh ta đã làm ở bước đầu vào máy xay, đổ thêm chiết xuất vani để tạo mùi thơm, cho một ít kem đặc vào. Đậy nắp máy lại và xay đến khi hỗn hợp kem được trộn đều và mịn là được.

  • Trang trí

    Đổ phần kem vào vỏ bánh rồi dùng muỗng phết cho đều lớp kem. Kế đến là bước trang trí với dâu tây, bạn khoét cuống dâu ra rồi để nguyên quả lên mặt bánh, hoặc cắt hạt lượu, cắt lát tùy theo ý thích.

    Tiếp theo, bạn dùng cọ quét bánh để phết lớp mứt dâu lên những trái dâu để tạo độ bóng và tăng vị ngọt cho món ăn. Giờ ta chỉ việc để bánh vào tủ lạnh trong vài tiếng đồng hồ để phần kem đặc lại là có thể cắt bánh cho cả nhà cùng thưởng thức rồi!

  • Thành phẩm

    Bánh dâu sốt bơ chanh sở hữu vẻ bề ngoài xinh xắn, sang chảnh cùng những tầng vị thơm ngon. Đầu tiên là lớp dâu và kem bơ chanh chua chua, béo béo ngậy rồi đến nhân bánh mềm xốp thơm phức hương vị lựu khiến người dùng càng ăn càng thích mê.

Cách bảo quản bánh dâu sốt bơ chanh vàng

  • Để bánh nguội hoàn toàn, sau đó bạn dùng túi nilon bọc kín hoặc hộp đậy nắp để bảo quản bánh.
  • Bảo quản ở nhiệt độ phòng nếu trời mát (dưới 20 độ C) hoặc ngăn mát tủ lạnh và dùng trong 3 ngày.

Chúc bạn thực hiện thành công món bánh dâu sốt bơ chanh vàng cho thực đơn của gia đình thêm phần phong phú nhé!

Từ khóa: Bánh dâu sốt bơ chanh,vào bếp,bánh dâu sốt bơ,cách làm bánh dâu sốt bơ,món tráng miệng,cách làm bánh,vào bếp,bánh dâu sốt bơ,cách làm bánh dâu sốt bơ,món tráng miệng,cách làm bánh,