Hưỡng dẫn nấu ăn
Bánh mì thường được người Việt Nam lựa chọn ăn trong nhiều bữa khác nhau. Thế nhưng, bánh mì còn có tác dụng giúp giảm cân hiệu quả. Hãy cùng Bách hoá XANH tìm hiểu cách ăn bánh mì để giảm cân nhé!
Tại sao bánh mì tốt cho người giảm cân?
Với những người có ý định giảm cân nhưng vẫn gặp khó khăn trong việc kiểm soát khẩu phần ăn thì bánh mì là lựa chọn không tồi. Đơn giản là vì lượng calorie có trong bánh mì ít hơn lượng calorie bạn cần tiêu thụ mỗi ngày.
Một nghiên cứu cho thấy ăn bánh mì nguyên cám giúp làm giảm cảm giác đói bụng, kiểm soát lượng đường huyết và thúc đẩy quá trình trao đổi chất trong cơ thể. Do đó, bánh mì là loại thực phẩm cung cấp nhiều dinh dưỡng cho sức khoẻ mà không gây bất kỳ tác dụng phụ nào. Hãy ăn một lát bánh mì mỗi ngày để giảm khoảng 100 calories nhé.
Những loại bánh mì giảm cân bạn có thể tham khảo
- Bánh mì yến mạch: một lát bánh mì sẽ giúp giảm lượng cholesterol trong cơ thể, duy trì cảm giác no và hạn chế cảm giác đói đấy.
- Bánh mì đen: Lượng calories và chỉ số glycemic trong bánh mì đen ít hơn gấp 4 lần so với bánh mì trắng. Vì vậy, để giảm cân bằng bánh mì, bạn hãy ăn vài lát bánh mì đen mỗi ngày nhé.
- Bánh mì nguyên cám: Như chúng ta đã biết, bánh mì nguyên cám có khả năng kiểm soát cảm giác thèm ăn và cung cấp nhiều dinh dưỡng hơn.
- Bánh mì lúa mạch: Loại bánh mì này giúp giảm lượng đường huyết, kiểm soát insulin trong cơ thể. Ngoài ra, bánh mì lúa mạch còn giúp duy trì cảm giác no và hạn chế cảm giác thèm ăn.
Giảm cân lành mạnh với 5 loại
bánh ít calo, ít béo, dễ tìm mà lại thơm ngon. Lưu về ngay để thực đơn giảm cân thêm phong phú, ngon miệng nhé.
Lưu ý
Nhiều bạn cho rằng bánh mì chứa tinh bột nên gây béo nhanh hơn. Tuy nhiên, nếu ăn đúng cách sẽ giúp bạn giảm cân rõ rệt đấy. Hãy lưu ý những điều sau trong quy trình giảm cân bằng bánh mì nhé:
- Ăn vào bữa sáng và bữa ăn nhẹ, tránh ăn với gạo vì có thể gây tăng cân.
- Chọn mua bánh mì ít calories và chất béo, đọc kỹ thành phần để lựa chọn đúng mục đích sử dụng. Chỉ số calories tốt nhất là 35-40 calo/lát bánh mì.
- Chọn bánh mì dành cho người ăn kiêng vì chúng sẽ chứa thành phần carbon và gluten phù hợp.
- Ăn kèm với rau trộn, các loại thịt, cá, trái cây để tăng chất xơ và tránh ngán.
- 12 lát/ngày là con số phù hợp với nữ giới và nam giới là 16 lát/ngày.
Hãy tận dụng bánh mì để giảm cân thật hiệu quả nhé. Ngoài ra, bạn có thể tìm thêm một vài công thức chế biến bánh mì làm phong phú thực đơn nhé!
Xem thêm: Những loại bánh mì giúp giảm cân hiệu quả
Nguồn: Sức khoẻ và Đời sống
Từ khóa: Bạn đã ăn bánh mì giảm cân đúng cách chưa?,giống và khác nhau giữa bánh mì đen và bánh mì trắng,hô biến bánh mì cũ thành món ăn vặt giòn tan,8 loại bánh mì giúp giảm cân và tránh tiểu đường,các loại bánh ít béo ăn không sợ tăng cân,làm bánh mì,