Hưỡng dẫn nấu ăn
Bánh đa vừng là loại thực phẩm quen thuộc, bà bầu có ăn được bánh đa vừng hay không? Cùng tìm hiểu với HAY ĂN trong bài viết ngày hôm nay!
Bánh đa vừng là loại bánh có hương vị thơm ngon, giòn tan thường được ăn kèm với mì quảng hay các món gỏi. Vậy bà bầu có ăn được bánh đa vừng hay không? Hãy cùng HAY ĂN tìm hiểu ngay nhé!
1
Bà bầu ăn bánh đa vừng được không?
Hiện nay chưa có bất cứ nghiên cứu khoa học nào chứng minh rằng bà bầu không nên ăn bánh đa vừng trong thai kỳ. Do đó, bà bầu hoàn toàn có thể ăn loại bánh này mà không lo ngại những vấn đề về sức khỏe, tuy nhiên không nên ăn quá nhiều để tránh bị mất cân bằng dinh dưỡng cũng như các vấn đề sức khỏe khác liên quan đến thai kỳ.
Thành phần nguyên liệu chính của bánh đa vừng là bột gạo tẻ và vừng đen, theo Viện dinh dưỡng thuộc Bộ Y tế Việt Nam cho biết:
- Trong 100g gạo tẻ có chứa khoảng 359 calo đồng thời có nhiều chất dinh dưỡng cần thiết cho cơ thể như protein, canxi, magie, sắt, kali, mangan, kẽm, natri, vitamin B1, vitamin B2, vitamin PP,....
- 100g hạt vừng đen chứa khoảng 568 calo. Các chất dinh dưỡng có trong vừng đen bao gồm protein, canxi, sắt, magie, phốt pho, kali, selenium, vitamin B1, vitamin B2, vitamin B5, vitamin B6, vitamin PP, vitamin E,…
2
Các món ăn thường được kết hợp với bánh đa
Bánh đa là loại thực phẩm thơm ngon giòn tan kết hợp cùng vừng đen thơm lừng. Bạn có thể ăn kèm bánh đa vừng với những món ăn như:
- Mì quảng: Mì quảng là món ăn nổi tiếng khi nhắc đến ẩm thực miền Trung. Mì quảng thường được người dân địa phương ăn kèm cùng với bánh đa để gia tăng thêm hương vị và tạo độ đặc sắc cho món ăn này!
- Hến xào xúc bánh đa: Món ăn này cũng là một trong những món nổi bật trong ẩm thực miền Trung. Hến xào xúc bánh đa có hương vị vừa dai dai, ngọt ngọt khi ăn rồi sẽ khó mà quên.
- Lươn xào xúc bánh đa: Thịt lươn vừa có giá trị dinh dưỡng cao vừa vô cùng ngon miệng và hấp dẫn. Món lươn xào xúc bánh đa mang đến cho bạn trải nghiệm ẩm thực vừa thơm ngon, độc đáo vừa mang lại lợi ích cho sức khỏe!
3
Những lưu ý khi ăn bánh đa vừng trong thai kỳ
Trong thời gian thai kỳ, bạn nên lưu ý một số vấn đề sau khi sử dụng bánh đa vừng:
- Không nên ăn quá nhiều trong một thời gian dài để tránh những biến chứng không tốt cho thai kỳ của bạn. Chỉ nên ăn bánh đa vừng khoảng từ 1 - 2 lần/tuần thôi bạn nhé!
- Bánh đa vừng được chế biến từ thành phần là tinh bột nên những thai phụ có bệnh lý tiểu đường cần tham khảo ý kiến bác sĩ trước khi sử dụng.
- Chọn mua bánh đa vừng tại các cơ sở có uy tín để đảm bảo sức khỏe cho bản thân nhé!
Bánh đa vừng là loại thực phẩm thơm ngon hấp dẫn, bà bầu hoàn toàn có thể ăn loại bánh này mà không lo về những vấn đề sức khỏe cho cơ thể. Tuy nhiên bạn cần lưu ý không nên ăn quá nhiều để tránh những ảnh hưởng xấu đến sức khỏe thai kỳ nhé!
Nguồn: Marrybaby.vn
Có thể bạn quan tâm:
- Mẹ bầu nằm nghiêng bên nào tốt nhất? Những tư thế nằm mẹ bầu nên tránh
- 3 tư thế gội đầu cho bà bầu dễ chịu, an toàn cho cả mẹ và bé
- Tư thế nằm ngủ khi mang thai thế nào mới tốt, bạn đã biết chưa?
Chọn mua các loại rau củ, trái cây tươi ngon, giá rẻ tại HAY ĂN nhé:
Từ khóa: bà bầu ăn bánh đa vừng,bà bầu ăn bánh đa vừng được không,