Hưỡng dẫn nấu ăn
Rất nhiều kinh nghiệm ăn uống sao cho sinh con được trắng trẻo, hồng hào. HAY ĂN sẽ bật mí một ít hiểu biết cho các mẹ cùng tham khảo nhé.
Sinh con thật khỏe mạnh và xinh xắn là mong muốn của tất cả các mẹ. Rất nhiều bí quyết truyền miệng với nhau về kinh nghiệm ăn uống sao cho sinh con được trắng trẻo, hồng hào. HAY ĂN bật mí một ít hiểu biết cho các mẹ cùng tham khảo nhé.
Thời gian mang thai là thời kỳ rất quan trọng để mẹ chăm sóc các bé yêu trong bụng. Các mẹ vẫn luôn mong sinh con ra sẽ được bụ bẫm, trắng trẻo và hồng hào. Trong đó, ăn uống là yếu tố quan trọng nhất đấy nhé.
1
Uống nước dừa
Theo như nghiên cứu trong nước dừa chứa nhiều vitamin A, C, E và khoáng chất giúp da bé được trắng hồng và mịn màng. Bên cạnh đó, nước dừa chứa khoáng chất như canxi, kali, clorua có tác dụng cải thiện xương chắc khỏe, tăng hệ miễn dịch. Tuy nhiên, cần lưu ý sử dụng nước dừa đúng cách, không được lạm dụng, nếu có sẽ không tốt cho sức khỏe mẹ bầu.
2
Trứng gà
“Làn da trắng như trứng gà” là một câu ví von người ta thường hay khen những người có làn da đẹp. Chính vì thế, nhiều mẹ tin rằng ăn trứng gà sẽ giúp da của bé đẹp hơn, trắng hồng hơn.
Thật vậy, nhiều nghiên cứu chứng minh thai phụ khi mang thai ăn nhiều trứng gà sẽ bổ máu, canxi có nhiều trong trứng gà sẽ giúp bé tăng trưởng chiều cao và da trắng hồng. Tuy nhiên, mẹ bầu nên ăn 3 - 4 trứng/tuần, không nên ăn quá nhiều vì nếu ăn nhiều sẽ gây thừa Cholesterol và nguy hiểm, có nguy cơ mắc bệnh tiểu đường.
3
Thực phẩm giàu vitamin A
Các thực phẩm chứa nhiều vitamin A như gan động vật, các loại rau xanh có màu đỏ như cà rốt, cà chua, cá, trái cây, dầu thực vật… Vì vitamin A sẽ cải thiện sắc tố da cho bé, giúp da bé được trắng hồng, đồng thời còn cải thiện chiều cao cho bé rất tốt nữa đấy.
4
Cá
Cá là một thực phẩm rất tốt cho các mẹ trong suốt thời kỳ mang thai, cá biển chứa nhiều omega-3 và 6 rất tốt cho sự phát triển trí não, tăng khả năng đàn hồi của làn da bé.
Tuy nhiên, các mẹ nên hạn chế ăn nhiều các loại cá biển chứa nhiều thủy ngân như như cá hồi, cá chim, cá trích hoặc các loại cá nước ngọt như cá chép, cá diếc, sẽ không tốt cho sức khỏe của thai nhi nhé.
5
Quả bơ
Trong một quả bơ chứa rất nhiều vitamin A và E, đây là 2 chất rất cần thiết cho quá trình sản xuất collagen cho cơ thể, sẽ giúp bé được sinh ra vừa thông minh lại có làn da đẹp.
6
Trứng vịt lộn
Rất nhiều các mẹ hay có thói quen kiêng ăn trứng vịt lộn. Điều này là không nên đâu nhé, bởi trong hột vịt lộn chứa rất nhiều chất dinh dưỡng cho mẹ và bé, bổ sung cho sự phát triển não, tăng trí nhớ, chiều cao cho bé, cải thiện làn da cho bé được săn chắc và đàn hồi tốt hơn. Nhưng khi ăn trứng vịt lộn các mẹ nên luộc thật chín trước khi ăn đấy nhé.
7
Bổ sung thực phẩm giàu folate
Folate là một loại vitamin B cần thiết cho sự phát triển của thai nhi, đặc biệt là trong giai đoạn đầu thai kỳ. Folate giúp ngăn ngừa dị tật ống thần kinh ở thai nhi, chẳng hạn như tật nứt đốt sống.
Ngoài ra, folate cũng có thể đóng một vai trò trong việc hình thành màu da của thai nhi. Một nghiên cứu được công bố trên tạp chí Nature cho thấy, folate có thể giúp điều chỉnh sự biểu hiện của gen MC1R - một gen chịu trách nhiệm quyết định màu da của con người.
Bà bầu nên bổ sung folate từ thực phẩm tự nhiên, chẳng hạn như các loại rau có lá xanh đậm, trái cây họ cam quýt, đậu và các loại hạt. Ngoài ra, bà bầu cũng nên tham khảo ý kiến bác sĩ để được tư vấn về liều lượng folate phù hợp.
8
Sữa saffron (nhụy hoa nghệ tây)
Một số phụ nữ mang thai thường sử dụng nhụy hoa nghệ tây trong suốt thời kỳ thai nghén của mình, với niềm tin rằng saffron có thể giúp làm da trẻ trở nên trắng sáng hơn. Các nghiên cứu cũng đã chỉ ra rằng tác dụng của nhụy hoa nghệ tây có thể cải thiện tình trạng da của em bé ngay từ khi còn trong bụng mẹ.
Tuy nhiên, bà bầu cần lưu ý không lạm dụng quá mức nhụy hoa nghệ tây để tránh tình trạng sinh nhiệt có thể dẫn đến co bóp tử cung, có thể gây nguy cơ sảy thai. Việc sử dụng loại thực phẩm này được khuyên dùng vào tam cá nguyệt thứ ba của thai kỳ. Điều này giúp duy trì sự cân bằng và an toàn cho cả mẹ và thai nhi.
9
Bơ ghee
Ghee là một dạng bơ được xử lý với lượng protein sữa thấp hơn so với bơ thông thường, và thường được ưa chuộng làm thay thế cho bơ trong nấu ăn. Đặc biệt bơ ghee cũng rất thích hợp cho những người nhạy cảm với lactose và casein, do nó có chứa rất ít các thành phần này.
Theo đánh giá của các chuyên gia, việc thêm ghee vào chế độ ăn của phụ nữ mang thai có thể giúp giảm đau đớn trong quá trình sinh nở. Ngoài ra, loại bơ này cũng được cho là có tác dụng làm da sáng hơn.
10
Hạnh nhân
Hạnh nhân là một nguồn thực phẩm được khuyến khích trong thai kỳ do nó cung cấp nhiều lợi ích dinh dưỡng bao gồm protein, vitamin E, canxi, magiê và chất xơ. Protein đóng vai trò quan trọng trong quá trình phát triển cơ bắp và mô, trong khi canxi và magiê là yếu tố quyết định cho sự phát triển của xương.
Nếu bạn đang quan tâm đến việc làm trắng da cho bé, hạnh nhân cũng là một lựa chọn thích hợp. Bạn có thể thưởng thức hạnh nhân bằng cách sử dụng hạnh nhân sấy khô hoặc thêm chúng vào các món salad hay uống sữa hạnh nhân.
11
Nước nho ép
Nước nho ép chứa nhiều axit alpha hydroxy (AHA), được biết đến với khả năng giúp cải thiện tình trạng da và làm trắng da. Đây có thể là một sự bổ sung có lợi cho bà bầu, giúp nuôi dưỡng làn da của thai nhi.
Lời khuyên là chỉ cần sử dụng khoảng 60ml nước nho ép hàng ngày, chia thành hai lần, không chỉ mang lại làn da trắng sáng mà còn giúp bé phát triển khỏe mạnh.
12
Thực phẩm giàu vitamin C
Nếu cha mẹ sở hữu làn da ngăm, việc chăm sóc dinh dưỡng của mẹ bầu trở nên quan trọng hơn bao giờ hết. Đặc biệt, việc tích cực bổ sung các loại trái cây giàu vitamin C không chỉ giúp tăng cường hệ thống miễn dịch mà còn đề phòng sự xuất hiện của sắc tố sạm đen trên da. Đảm bảo được trẻ sẽ có một làn da trắng hồng và mịn màng khi chào đời.
Bạn có thể thêm vào chế độ ăn hàng ngày những loại trái cây như cam, chanh, táo, quýt, nho,.. hay sử dụng làm món salad hoa quả hoặc tạo ra ly nước ép tươi mát trong những ngày nắng nóng.
13
Trà hạt thì là
Trà thì là là một loại thảo mộc có nhiều lợi ích cho sức khỏe, bao gồm giúp giảm đầy hơi, táo bón, và co thắt tử cung. Uống trà hạt thì là vào buổi sáng là một thói quen có thể giúp mẹ bầu giảm cảm giác buồn nôn sau khi thức dậy. Ngoài ra, còn giúp ích trong việc cải thiện sắc tố da của thai nhi.
Trên đây là những thực phẩm các mẹ có thể tham khảo để chăm sóc các bé ngay từ khi còn trong bụng. Sẽ còn tùy vào cơ địa và gen của từng người nữa nhé. Nhưng các mẹ hãy nên áp dụng dù sao cũng rất tốt cho mẹ và các bé yêu. Chúc các mẹ sớm sinh được bé yêu xinh xắn nhé.
Có thể bạn quan tâm:
- Bà bầu uống bia có sao không? Con có bị dị tật khi mẹ uống bia không?
- Mẹ bầu uống trà có tốt cho thai nhi?
- Bà bầu ăn rau dền được không và những lưu ý bà bầu cần ghi nhớ khi ăn rau dền
Từ khóa: mẹ bầu ăn gì để con da trắng,ăn gì để da trắng,mẹ bầu ăn gì tốt,bà bầu,khỏe đẹp mỗi ngày,