Hưỡng dẫn nấu ăn
Đậu hũ kho tương là một món ngon nhưng cực kì đơn giản nhưng chỉ chế biến tầm 20 phút. Cùng tìm hiểu cách làm ở bài viết dưới đây nhé.
5 phút Chế biến
10 phút Dành cho
2-3 người
Nếu bạn đang có ý định ăn chay hoặc muốn đa dạng thực đơn hằng ngày nhưng chưa nghĩ ra món gì thì đậu hũ kho nước tương có lẽ là lựa chọn mà bạn nên nghĩ đến. Vừa dễ làm lại không mất nhiều thời gian, lại vừa thơm ngon.
1
Nguyên liệu
- 3 miếng đậu hũ chiên sẵn
- Tiêu xay
- Nước tương, dầu ăn
- Đường cát trắng, bột ngọt, hạt nêm
Mẹo hay: Đậu hũ ngon là đậu hũ có
màu trắng ngà, không phải ngả vàng vì đã cũ hay có chứa thạch cao. Khi cầm đậu hũ trên tay có
cảm giác mịn màng, nhẹ tay và có độ đàn hồi cao, không khô cứng.
Tham khảo thêm:
2 cách làm đậu hũ (đậu phụ) tại nhà không cần giấm, thạch cao
2
Cách thực hiện
Bước 1
Sơ chế đậu hũ
Đậu hũ cắt miếng vuông vừa ăn hoặc để nguyên miếng tuỳ sở thích của bạn. Ở đây mình cắt miếng vuông cho dễ thấm gia vị.
Bước 2
Làm nước sốt
Cho một cái chảo lên bếp cùng với dầu ăn, đợi dầu nóng lên thì cho khoảng 2 muỗng canh nước tương, 1 đường muỗng canh đường cát, 1/4 muỗng cafe bột nêm vào cùng một lúc và khuấy đều cho gia vị tan hết (có thể cho tí nước lọc vào nhé).
Bước 3
Kho đậu hũ
Sau khi gia vị đã hoà tan hết, cho phần đậu hũ vào nồi và nhớ là để lửa rêu rêu thôi nhé. Lúc này các bạn đảo đậu hũ thật nhẹ nhàng nhé vì đậu mềm và dễ vỡ. Đậy nắp và chờ phần nước trong nồi vừa cạn thì tắt bếp. Cho tiêu xay vào thế là xong.
Những ngày mưa chỉ cần chén cơm trắng và nồi đậu hũ kho tương thơm lừng ăn cùng với dưa leo hay rau luộc thì hết sẩy, đưa cơm vô cùng luôn nhé. Hy vọng với bài viết trên đây sẽ là một gợi ý hay cho bữa cơm của các bạn.
Xem thêm nhiều món ăn ngon và bài viết hay hơn tại chuyên mục: Món ngon mỗi ngày.
Từ khóa: Ăn chay siêu ngon với món đậu hũ kho nước tương cực dễ làm,cách làm đậu hủ kho nước tương,cách làm đậu hủ kho tương,đậu hủ kho tương,đậu hủ,