Hưỡng dẫn nấu ăn
12 Cách làm sinh tố chuối bổ dưỡng, đẹp da, dễ uống chỉ 5 phút
1. Sinh tố chuối
Chuẩn bị
5 phútChế biến
5 phútĐộ khó
Dễ
Nguyên liệu làm Sinh tố chuối
Chuối Sữa tươi không đường Sữa đặc Đường Đá viênCách chế biến Sinh tố chuối
-
Sơ chế chuối
Chuối sau khi mua về bạn rửa sạch với nước rồi dùng tay loại bỏ đi lớp vỏ bên ngoài của chuối và cho ra đĩa.
-
Xay sinh tố chuối
Đầu tiên, bạn cho vào máy xay sinh tố 1 ít đá viên đập nhỏ, 2 quả chuối cùng với 1 muỗng canh đường, 3 muỗng cà phê sữa đặc và 100ml sữa tươi không đường.
Tiếp theo, xay nhuyễn hỗn hợp trong vòng từ 3 - 5 phút ở mức vừa. Cuối cùng, cho hỗn hợp đã được xay nhuyễn vào ly và thưởng thức.
-
Thành phẩm
Sinh tố chuối có màu trắng ngả vàng đẹp mắt, mùi thơm nồng nàn của chuối và sữa kết hợp thật quyến rũ. Sinh tố có vị ngọt tự nhiên, không quá gắt rất thích miệng!
2. Sinh tố chuối xoài
Chuẩn bị
10 phútChế biến
5 phútĐộ khó
Dễ
Nguyên liệu làm Sinh tố chuối xoài
Chuối Xoài Sữa đặc Đường Đá viênCách chọn mua xoài ngon ngọt
- Chọn quả có màu vàng đều, phần thịt xoài nằm trên cuống cứng, không bị mềm nhũn hoặc nhăn, phần cuống hơi lún xuống thịt.
- Xoài ngon sẽ có da căng, không sần sùi và những vết thâm tím li ti. Quả xoài tươi và không chất bảo quản là xoài khi ngửi ở khu vực xung quanh cuống sẽ cảm nhận được hương thơm ngọt đậm.
- Không nên chọn xoài quá mềm hoặc quá cứng. Xoài chín tự nhiên sẽ có độ cứng nhất định, cầm chắc tay, ấn vào không bị nát.
Dụng cụ thực hiện
Máy xay sinh tố, dao, ly, dĩa, muỗng,...
Cách chế biến Sinh tố chuối xoài
-
Sơ chế chuối nguyên liệu
Chuối sau khi mua về, dùng tay lột vỏ và cho ra dĩa.
Rửa sạch xoài vài lần với nước và loại bỏ đi lớp vỏ bên ngoài của xoài, thái xoài thành lát vừa ăn, bỏ đi phần hạt.
-
Xay sinh tố chuối xoài
Cho vào máy xay sinh tố 1 ít đá viên, 1 quả chuối, 2 - 3 lát xoài cùng với 1 muỗng canh đường, 3 muỗng cà phê sữa đặc rồi đem đi xay nhuyễn từ 3 - 5 phút là có ngay thức uống thơm ngon.
Mách nhỏ: Nếu thích uống loãng hơn thì bạn có thể cho thêm 1 ít nước cũng được nhé!
-
Thành phẩm
Sinh tố chuối xoài thơm ngon, hấp dẫn có màu vàng bắt mắt. Hương vị của thức uống là sự kết hợp vị chua của xoài hòa cùng vị ngọt bùi của chuối và vị ngọt đặc quánh của sữa đặc. Thức uống với vị chua ngọt xen lẫn cực thích miệng!
3. Sinh tố chuối socola
Chuẩn bị
5 phútChế biến
5 phútĐộ khó
Dễ
Nguyên liệu làm Sinh tố chuối socola
Chuối Sữa tươi không đường Sốt socola Sữa đặc Whipping cream (kem sữa tươi) Socola chip (dùng để trang trí) Kẹo đường (dùng để trang trí)Cách chế biến Sinh tố chuối socola
-
Sơ chế nguyên liệu
Lột vỏ chuối và bỏ phần sợi xơ trên quả chuối. Sau đó, bạn cắt chuối thành các khoanh vừa phải.
-
Xay sinh tố
Cho lần lượt các nguyên liệu sau vào máy xay sinh tố: chuối (đã cắt), 70ml sữa tươi không đường, 30gr sốt socola, 20gr sữa đặc.
Sau đó đậy nắp lại, rồi bật máy ở tốc độ cao để xay nhuyễn hỗn hợp đến khi mịn, mượt thì tắt máy, rót hỗn hỗn hợp ra 2/3 ly.
-
Làm bông kem
Cho đá lạnh vào tô lớn, để tô đánh kem lên trên. Cho kem tươi và đường (tăng giảm tùy khẩu vị) vào tô đánh kem và khuấy đều. Bạn có thể thêm vani để thêm hương vị cho kem.
Dùng máy đánh trứng để đánh bông kem tươi. Lúc đầu để máy ở tốc độ chậm, sau đó chuyển dần lên tốc độ cao, hạ tốc độ xuống lại khi kem bắt đầu đặc và có vân.
Cuối cùng cho kem đã đánh vào túi bắt kem. Sau đó xịt kem lên trên ly sinh tố, rắc thêm một ít socola chip lên trên để món sinh tố thêm đẹp mắt.
-
Thành phẩm
Món sinh tố chuối socola béo ngậy với vị ngọt bùi của chuối hòa quyện với vị đắng nhẹ của socola, cùng chút béo ngậy từ sữa. Đây chắc hẳn sẽ là món thức uống mới lạ mà bạn phải mê ngay lần chạm môi đầu tiên đó nhé!
4. Sinh tố chuối cam
Chuẩn bị
10 phútChế biến
5 phútĐộ khó
Dễ
Nguyên liệu làm Sinh tố chuối cam
Chuối Cam Sữa hạnh nhân Sữa chua Nước camCách chọn mua cam tươi ngon
- Nên chọn mua những quả cam có màu cam tươi, căng mọng, cầm lên có cảm giác chắc tay.
- Cam có màu sắc đều nhau, bề mặt không xuất hiện các đốm đen hoặc trắng. Khi bóp nhẹ bề mặt vỏ thấy có tinh dầu thơm tiết ra ngoài.
- Không mua những quả cam có mùi lạ, cầm lên có cảm giác nhẹ tay, mềm nhũn vì có thể cam đã để lâu và bị hư.
Cách chế biến Sinh tố chuối cam
-
Sơ chế nguyên liệu
Chuối lột vỏ, cắt đôi.
Cam lột bỏ vỏ, rồi tách các múi cam ra, bỏ hạt.
-
Xay sinh tố
Cho cam và chuối vào máy xay sinh tố. Đổ thêm vào máy 120ml sữa hạnh nhân, 60ml sữa chua, 60ml nước cam.
Sau đó bật máy xay, xay nhuyễn tất cả các nguyên liệu đến khi hỗn hợp nhuyễn, mịn thì tắt máy. Rót sinh tố ra ly cùng thưởng thức thôi nào.
-
Thành phẩm
Món sinh tố thơm nhẹ hương vị của trái cây cùng hương thơm thoang thoảng của sữa hạnh nhân. Vị chua ngọt của cam kết hợp với vị béo bùi của chuối, cùng chút chua chua, thanh nhẹ của sữa chua làm cho món sinh tố thêm phần lạ miệng, hấp dẫn.
5. Sinh tố chuối bơ
Chuẩn bị
10 phútChế biến
5 phútĐộ khó
Dễ
Nguyên liệu làm Sinh tố chuối bơ
Chuối Bơ Mật ong Nước cam Sữa chuaCách chọn mua bơ ngon
- Nếu bạn thấy lõi cuống bơ có màu xanh thì quả bơ đó chưa chín. Nếu lõi cuống bơ có màu nâu thì bơ đó đã chín quá, thậm chí là bị nẫu. Nếu lõi cuống có màu hơi vàng chứng tỏ bơ vừa chín tới, ăn rất ngon, bạn nên chọn những quả bơ này.
- Không chọn bơ có vỏ màu xanh, bóng điều này chứng tỏ bơ chưa chín, không dùng được. Bơ có màu chuyển sang nâu tím, vỏ sần sùi nghĩa là bơ đã bắt đầu chín rồi.
- Các loại màu vỏ thông dụng của bơ như bơ nước vỏ có màu xanh lấm chấm vàng, bơ thường vỏ màu nâu ngả hồng tím, bơ sáp vỏ nâu đem tím đen căng bóng cầm chắc tay.
- Khi chọn bơ hãy cầm quả bơ và nắn nhẹ xung quanh, nếu bơ cầm nặng, chắc tay, cảm giác khi nắn bơ mềm thì đó là bơ chín ngon. Lắc nhẹ quả bơ, nếu có tiếng hạt bên trong kêu thì là bơ ngon.
Dụng cụ thực hiện
Cách chế biến Sinh tố chuối bơ
-
Sơ chế nguyên liệu
Bơ cắt đôi, bỏ hạt, nạo lấy phần thịt.
Chuối lột vỏ, cắt khúc.
-
Xay sinh tố
Cho lần lượt chuối, bơ, 60ml nước cam, 30ml mật ong, 60ml sữa chua và một ít đá viên vào trong máy xay sinh tố.
Sau đó bật máy xay ở tốc độ cao để xay nhuyễn hỗn hợp. Cuối cùng rót ra ly và thưởng thức ngay thôi nhé.
-
Thành phẩm
Bơ và chuối mang hương vị béo bùi kết hợp với nước cam chua chua cùng sữa chua sánh, sệt. Đây chắc hẳn là một sự kết hợp cực kì thú vị cho một món sinh tố không những thơm ngon mà còn giúp đẹp da, tốt cho sức khỏe đó nhé!
6. Sinh tố chuối dứa
Chuẩn bị
10 phútChế biến
5 phútĐộ khó
Dễ
Nguyên liệu làm Sinh tố chuối dứa
Chuối Dứa Sữa tươi Mật ongCách chọn thơm (dứa) tươi, ngon
- Chọn những trái thơm có màu vàng tươi từ cuống cho đến phần cuối hoặc vài chỗ hơi xanh thì trái vừa chín tới, có vị ngọt thanh.
- Thơm ngắn quả (dáng tròn bầu) thì có nhiều thịt hơn quả dài (dáng ống dài).
- Chọn quả có mắt lớn và càng thưa càng tốt để sau khi gọt bỏ hết mắt thơm sẽ có được phần cùi dày.
- Chọn những trái có mùi thơm và tươi. Nếu tỏa mùi quá ít hoặc không có mùi là do trái chưa chín.
- Nên chọn những trái thơm tươi, vừa chín tới sẽ không quá cứng cũng không quá mềm, nhấn ngón tay vào vỏ thơm sẽ không bị lõm vào.
Dụng cụ thực hiện
Cách chế biến Sinh tố chuối dứa
-
Sơ chế nguyên liệu
Chuối lột vỏ, cắt thành các khoanh nhỏ.
Dứa gọt sạch vỏ và phần mắt thơm, sau đó chia dứa ra làm 6 phần rồi cắt nhỏ ra.
-
Xay sinh tố
Cho vào máy xay sinh tố 120ml sữa tươi, 30ml mật ong, chuối và dứa đã cắt. Sau đó xay hỗn hợp ở tốc độ cao khoảng 10 - 15 giây.
Kế đến cho thêm một ít đá viên vào máy xay, đậy nắp lại và tiếp tục xay đến khi hỗn hợp nhuyễn mịn thì tắt máy.
-
Thành phẩm
Món sinh tố mát lạnh với vị chua, tươi mát của dứa cùng vị ngọt bùi của chua hòa cùng với vị béo của sữa. Thử ngay một ngụm đầu tiên chắc chắn sẽ làm bạn thích mê bởi hương vị của món sinh tố này đấy nhé!
7. Sinh tố chuối sữa chua
Chuẩn bị
5 phútChế biến
5 phútĐộ khó
Dễ
Nguyên liệu làm Sinh tố chuối sữa chua
Chuối Sữa tươi Sữa chua Tinh chất vani Mật ongCách chế biến Sinh tố chuối sữa chua
-
Sơ chế nguyên liệu
Chuối lột vỏ, cắt đôi cho vào máy xay sinh tố.
-
Xay sinh tố
Kế đến, bạn cho tiếp vào máy 250ml sữa tươi, 120ml sữa chua, 1 muỗng canh mật ong, 1 muỗng cà phê tinh chất vani.
Sau đó, đóng nắp lại và bật từ từ máy xay từ tốc độ thấp sang tốc độ cao, xay đến khi hỗn hợp nhuyễn, mịn thì tắt máy.
-
Thành phẩm
Ly sinh tố thơm ngon, mát lạnh từ sự kết hợp vô cùng hấp dẫn giữa vị béo bùi của chuối hòa với sữa chua sánh sệt, chua nhẹ. Chắn hẳn hương vị này sẽ khiến cho bạn vấn vương mãi đó nha. Hãy cùng thực hiện ngay thôi nào!
8. Sinh tố chuối táo
Chuẩn bị
5 phútChế biến
5 phútĐộ khó
Dễ
Nguyên liệu làm Sinh tố chuối táo
Chuối Táo Sữa tươi không đường Sữa đặc Syrup đườngCách chọn mua táo ngon
- Nên chọn táo có vỏ bóng, màu sắc tươi, khi sờ không có cảm giác nhám. Nếu thích ăn táo ngọt, bạn có thể chọn những quả thẫm màu, có hạt trắng nhỏ li ti.
- Không nên chọn táo bị xỉn màu, dập nát hoặc sâu hại.
Dụng cụ thực hiện
Cách chế biến Sinh tố chuối táo
-
Sơ chế nguyên liệu
Chuối lột vỏ, cắt thành các khoanh nhỏ.
Táo rửa sạch, để nguyên vỏ. Cắt bỏ cuống, rồi cắt táo thành các múi cau, bỏ hạt.
-
Xay sinh tố
Cho chuối và táo đã cắt nhỏ vào máy xay sinh tố. Cho thêm 20ml syrup đường, 240ml sữa tươi không đường, 60ml sữa đặc. Đậy nắp lại xay nhuyễn khoảng 10 giây.
Kế đến, bạn cho thêm một ít đá viên vào hỗn hợp và tiếp tục xay nhuyễn đến khi hỗn hợp nhuyễn mịn thì tắt máy.
-
Thành phẩm
Chuối mang hương vị béo bùi kết hợp với vị ngọt thanh của táo, vị béo ngậy của sữa. Tất cả hòa quyện lại với nhau tạo ra một ly sinh tố vô cùng thơm ngon, hấp dẫn.
9. Sinh tố chuối dâu tây
Chuẩn bị
5 phútChế biến
5 phútĐộ khó
Dễ
Nguyên liệu làm Sinh tố chuối dâu tây
Dâu tây Chuối Sữa tươi Sữa chua không đường Mứt dâu Kem VaniCách chọn mua dâu tây ngon
- Chọn những quả dâu to, đỏ tươi, căng mọng nước và vẫn còn nguyên cuống, lá xanh tươi.
- Không chọn quả dâu già vì ruột bên trong có thể bị khô và rỗng ruột.
- Tránh chọn những quả dâu xỉn màu, biến dạng và hư thối. Bên cạnh đó, những quả có vỏ ngoài xanh, nhiều đốm cũng không nên mua vì dâu tây sẽ không tự chín từ khi hái xuống.
- Nếu dùng dâu tây trong ngày thì bạn có thể để dâu ở nhiệt độ phòng. Hoặc muốn bảo quản lâu hơn từ 5 - 7 ngày, bạn nên bọc dâu bằng khăn giấy rồi cho vào ngăn mát tủ lạnh.
Dụng cụ thực hiện
Cách chế biến Sinh tố chuối dâu tây
-
Sơ chế nguyên liệu
Dâu rửa sạch, cắt bỏ cuống lá. Sau đó cắt nhỏ dâu tây để khi xay sinh tố sẽ dễ hơn.
Chuối lột vỏ, cắt thành các khoanh nhỏ.
-
Xay sinh tố
Cho lần lượt chuối, dâu tây, 250ml sữa tươi, 350ml sữa chua Ấn Độ, 4 muỗng canh mứt dâu, 4 viên kem vani cùng một ít đá viên vào máy xay sinh tố.
Sau đó bật máy ở tốc độ cao xay nhuyễn hỗn hợp.
Lưu ý: Bạn có thể thay thế sữa chua Ấn Độ thành sữa chua Hy Lạp hoặc sữa chua thông thường đều được nhé
-
Thành phẩm
Để món ăn thêm đẹp mắt, bạn cho một ít mứt dâu vào ly. Sau đó đổ từ từ hỗn hợp sinh tố đã xay vào ly. Cắm ống hút vào và cùng thưởng thức ngay thôi nào.
Sinh tố chua chua ngọt ngọt ngọt từ dâu kết hợp với vị bùi bùi của chuối cùng hương vị béo ngậy của kem vani, chua thanh từ sữa chua. Chắc chắn rằng hương vị lạ miệng này sẽ "đánh gục" bạn ngay lần thử đầu tiên đấy nhé!
10. Sinh tố chuối xoài sữa tươi
Chuẩn bị
5 phútChế biến
5 phútĐộ khó
Dễ
Nguyên liệu làm Sinh tố chuối xoài sữa tươi
Chuối chín Xoài chín Sữa đặc Sữa tươi không đường Đường Đá viênCách chế biến Sinh tố chuối xoài sữa tươi
-
Sơ chế nguyên liệu
Chuối sau khi mua về ta lột bỏ đi lớp vỏ bên ngoài và cho ra dĩa.
Xoài bạn rửa sạch vài lần với nước, dùng dao gọt bỏ vỏ, bổ đôi và tách bỏ đi phần hạt. Để dễ xay hơn, bạn có thể cắt xoài thành những lát vừa ăn.
-
Làm sinh tố chuối xoài sữa tươi
Cho vào máy xay sinh tố hỗn hợp nguyên liệu gồm: 1 ít đá viên đập nhỏ, 1/2 quả chuối, 2 - 3 lát xoài, 1 muỗng canh đường, 3 muỗng cà phê sữa đặc và 100ml sữa tươi không đường, đem đi xay nhuyễn từ 3 - 5 phút, sau đó đổ ra ly là có ngay thức uống thơm ngon.
-
Thành phẩm
Vậy là bạn đã hoàn thành xong món sinh tố chuối xoài sữa tươi đầy dinh dưỡng rồi. Sinh tố chuối xoài sữa tươi có màu vàng cam bắt mắt và mùi thơm rất nồng nàn.
Món thức uống này có vị chua ngọt tự nhiên của trái cây và béo của sữa tươi thật thích miệng. Chúc bạn thưởng thức ngon miệng nhé!
11. Sinh tố chuối xoài sữa chua
Chuẩn bị
5 phútChế biến
5 phútĐộ khó
Dễ
Nguyên liệu làm Sinh tố chuối xoài sữa chua
Chuối chín Xoài chín Sữa đặc Sữa chua Sữa tươi không đường Đường Đá viênCách chế biến Sinh tố chuối xoài sữa chua
-
Sơ chế nguyên liệu
Chuối chín sau khi mua về thì bạn bỏ vỏ và cho ra đĩa.
Xoài bạn rửa sạch vài lần với nước rồi gọt bỏ vỏ. Để dễ xay hơn, bạn bổ đôi và cắt lát vừa ăn.
-
Thành phẩm
Chỉ với các bước đơn giản, bạn đã có ngay ly sinh tố chuối xoài sữa chua thơm ngon, dinh dưỡng với màu vàng cam cực bắt mắt.
Thức uống có vị chua ngọt và 1 chút lạ vị của sữa chua kết hợp thật hoàn hảo. Chúc bạn và gia đình ngon miệng nhé!
12. Sinh tố chuối dưa hấu
Chuẩn bị
10 phútChế biến
15 phútĐộ khó
Dễ
Nguyên liệu làm Sinh tố chuối dưa hấu
Dưa hấu Chuối chín Sữa tươi có đường Sữa đặc Mật ong Đá viênCách chọn mua dưa hấu tươi ngon
- Những quả dưa hấu ngon thường có hình dáng tròn đều, cân xứng, phần đầu và đuôi bằng nhau.
- Vỏ quả dưa hấu có nhiều đường vân đen chạy dọc, đều nhau, lớp vỏ thì cứng, có màu xanh đậm.
- Ưu tiên chọn những quả có phần cuống hơi héo, dính chặt vào phần thân thì khi ăn mới ngon, ngọt, nhiều nước.
- Không chọn những quả đã bị hư úng, bể vì ăn sẽ không ngon, không tươi và ít dinh dưỡng.
Dụng cụ thực hiện
Máy xay sinh tố, ly, dao, rổ, muỗng,...
Cách chế biến Sinh tố chuối dưa hấu
-
Sơ chế nguyên liệu
Chuối mua về bóc bỏ vỏ, bỏ sợi chỉ trên thân chuối, dùng dao cắt thành từng lát mỏng hoặc bạn có thể để nguyên trái xay cũng được nhé!
Dưa hấu rửa qua với nước loại sạch bụi bẩn, gọt vỏ chỉ lấy phần ruột đỏ, loại bỏ hạt cắt thành từng miếng nhỏ.
-
Xay sinh tố chuối dưa hấu
Cho lần lượt các nguyên liệu gồm: phần chuối và dưa hấu đã cắt, 70ml sữa tươi có đường, 2 muỗng canh sữa đặc, 1 muỗng cà phê mật ong và 1 ít đá viên đã đập nhuyễn vào máy xay sinh tố.
Xay hỗn hợp ở mức thấp nhất khoảng 15 giây rồi chuyển đến tốc độ cao, xay từ 3 - 5 phút đến khi hỗn hợp nhuyễn như ý muốn thì tắt máy. Cho sinh tố dứa dưa hấu ra ly và thưởng thức.
-
Thành phẩm
Không mất quá 10 phút bạn đã có ngay ly sinh tố chuối dưa hấu thơm ngon bổ dưỡng cho cả nhà rồi, sinh tố có vị ngọt thanh mát cực chuẩn. Sẽ giúp bạn xua tan mệt mỏi trong thời tiết nắng nóng này đấy.
Cách chọn mua chuối tươi ngon
- Nên chọn nải chuối chín không đều màu (có quả vàng, quả xanh) và có những vết đốn đen hoặc hồng đậm.
- Không nên chọn những quả chín đều, vỏ màu vàng đậm vì những quả chuối này quá chín, có thể làm giảm đi hương vị tươi mát của thức uống.
- Chuối chín tự nhiên sẽ có phần cuống và phần thân màu vàng. Còn cuống có màu xanh nhưng trái chín vàng đều thì chắc chắn đã được ngâm hóa chất.
- Chuối chín cây sẽ có mùi thơm và vị ngọt tự nhiên, mềm đều. Còn chuối tẩm hóa chất khi ăn sẽ hơi sượng, cứng, có vị chát và vị chua.
Chuối là một loại trái cây giàu chất dinh dưỡng, thích hợp cho mọi lứa tuổi kể cả những người muốn ăn kiêng giảm cân. Hy vọng với 12 công thức làm sinh tố chuối phía trên sẽ giúp bạn có thêm những món giúp bổ sung dinh dưỡng cho bạn và cả gia đình nhé. Chúc bạn thành công!
Từ khóa: Sinh tố chuối,sinh tố chuối,cách làm sinh tố chuối,làm sinh tố chuối,cách làm sinh tố,sinh tố,sinh tố chuối,cách làm sinh tố chuối,làm sinh tố chuối,cách làm sinh tố,sinh tố,sinh tố chuối,cách làm sinh tố chuối,làm sinh tố chuối,cách làm sinh tố,sinh tố,