Hưỡng dẫn nấu ăn
8 cách làm sinh tố dâu tây đơn giản, mát lạnh, đẹp da
1. Sinh tố dâu sữa
Chuẩn bị
5 phútChế biến
10 phútĐộ khó
Dễ
Nguyên liệu làm Sinh tố dâu sữa
Dâu tây Nước cốt cam Sữa chua Sữa tươiCách chọn mua dâu tây ngon
- Chọn những quả dâu to, đỏ tươi, căng mọng nước và vẫn còn nguyên cuống, lá xanh tươi.
- Không chọn quả dâu già vì ruột bên trong có thể bị khô và rỗng ruột.
- Tránh chọn những quả dâu xỉn màu, biến dạng và hư thối. Bên cạnh đó, những quả có vỏ ngoài xanh, nhiều đốm cũng không nên mua vì dâu tây sẽ không tự chín từ khi hái xuống.
- Nếu dùng dâu tây trong ngày thì bạn có thể để dâu ở nhiệt độ phòng. Hoặc muốn bảo quản lâu hơn từ 5 - 7 ngày, bạn nên bọc dâu bằng khăn giấy rồi cho vào ngăn mát tủ lạnh.
Dụng cụ thực hiện
Cách chế biến Sinh tố dâu sữa
-
Sơ chế nguyên liệu
Dâu rửa sạch, cắt bỏ cuống lá. Sau đó cắt nhỏ dâu tây để khi xay sinh tố sẽ dễ hơn.
-
Xay sinh tố
Cho dâu tây, 100ml nước cam, 50ml sữa tươi, 50ml sữa chua cùng một ít đá viên vào máy xay sinh tố.
Đầu tiên bật máy ở tốc độ trung bình, nhồi khoảng 10 - 15 giây cho các nguyên liệu nhuyễn ra. Sau đó bật máy ở tốc độ cao, xay đến khi các nguyên liệu hòa quyện vào nhau, tạo ra hỗn hợp nhuyễn mịn thì tắt máy.
-
Thành phẩm
Ly sinh tố dâu với mùi dâu đặc trưng, thêm chút chua nhẹ từ nước cam và sữa chua hòa quyện cùng vị ngọt của sữa tươi khiến món sinh tố thêm hấp dẫn. Chắc hẳn mớn sinh tố mát lạnh này sẽ rất thích hợp những ngày nóng bức đấy nhé!
Sinh tố dâu tây sữa cực thơm ngon và dinh dưỡng, đảm bảo cả nhà bạn sẽ yêu thích ngay khi thưởng thức đó. Hôm nay cùng HAY ĂN vào bếp tham khảo thêm công thức được chia sẻ từ người dùng nhé!
2. Sinh tố dâu hạt chia
Chuẩn bị
5 phútChế biến
10 phútĐộ khó
Dễ
Nguyên liệu làm Sinh tố dâu hạt chia
Dâu tây Yogurt không đường Sữa tươi ít béo (hoặc sữa không đường) Mật ong Hạt chiaCách chế biến Sinh tố dâu hạt chia
-
Sơ chế nguyên liệu
Dâu rửa sạch, để ráo. Cắt bỏ cuống, rồi cắt nhỏ ra hoặc bạn có thể chia làm 4 là được nhé.
Ngâm 2 muỗng canh hạt chia với một ít nước ấm trong vòng 10 - 15 phút cho hạt chia nở mềm ra.
-
Xay sinh tố
Cho lần lượt vào máy xay sinh tố dâu tây, hạt chia đã ngâm mềm, 120ml yogurt không đường, 120ml sữa tươi ít béo (hoặc sữa không đường), 1 muỗng canh mật ong. Bật máy ở tốc độ cao để xay nhuyễn hỗn hợp.
Mách bạn: Bạn có thể cho dâu vào ngăn đá để làm lạnh hoặc cho thêm đá viên vào để xay cùng tùy theo sở thích nhé.
-
Thành phẩm
Món sinh tố với vị chua chua từ dâu tây, cùng chút béo ngọt của sữa tươi. Khi uống hạt chia sần sật trong miệng vô cùng hấp dẫn. Món sinh tố còn rất thích hợp để giảm cân và làm đẹp da nữa đó nha
3. Sinh tố chuối dâu
Chuẩn bị
5 phútChế biến
10 phútĐộ khó
Dễ
Nguyên liệu làm Sinh tố chuối dâu
Dâu tây Chuối Sữa tươi Sữa đông Mứt dâu Kem vaniCách chọn mua chuối tươi ngon
- Bạn cần chọn những trái chuối chín vàng thơm ngon. Chuối chín cây thường có lớp vỏ màu vàng tự nhiên, vỏ hơi nhăn, đôi khi xuất hiện những vết thâm kim và những đốm thâm đen. Những trái chuối này khi ăn sẽ rất ngọt.
- Chọn chuối có kích thước vừa phải, không quá to hoặc quá nhỏ. Cuống, thân quả và đầu ngọn chín đồng đều với nhau. Vỏ chuối bám sát vào quả và phát ra mùi hương đậm đà. Đó là những trái chuối chín tự nhiên.
- Không chọn những quả chuối chín ép, đã bị bơm hóa chất có lớp vỏ vàng mướt, đẹp mắt. Thân quả chín nhưng cuống và đầu ngọn còn xanh. Ngoài ra, bạn cũng tránh chọn những trái chuối chín quá, bị dập nát và nhũn, khi ăn sẽ không còn ngon nữa.
Dụng cụ thực hiện
Cách chế biến Sinh tố chuối dâu
-
Sơ chế nguyên liệu
Dâu cắt bỏ cuống lá, rồi cắt làm tư hoặc cắt đôi đều được nha.
Chuối lột vỏ, cắt khúc.
-
Xay sinh tố
Cho dâu và chuối vào máy xay sinh tố, đổ thêm khoảng 240ml sữa tươi, 240ml sữa đông, 4 muỗng canh mứt dâu, 4 viên kem vani cùng một ít đá viên. Đậy nắp lại, bật máy xay ở tốc độ từ thấp đến cao để nhuyễn hỗn hợp.
Mách bạn: Bạn có thể gia giảm lượng sữa đông lại nếu không quen với hương vị của nguyên liệu nhé.
-
Thành phẩm
Sinh tố dâu chuối với vị chua ngọt của dâu cùng vị chuối bùi bùi được hòa lẫn với vị ngọt của sữa, đặc biệt với nguyên liệu sữa đông giúp món sinh tố thêm lạ miệng, hấp dẫn.
Để ly nước thêm đẹp mắt, bạn có thể cho một ít mứt dâu ở đáy ly rồi đổ sinh tố vào, cắm thêm ống hút là có thể mời khách đến chơi nhà thưởng thức cùng rồi đấy nhé.
4. Sinh tố dâu táo
Chuẩn bị
5 phútChế biến
10 phútĐộ khó
Dễ
Nguyên liệu làm Sinh tố dâu táo
Táo Dâu tây Sữa tươiCách chọn mua táo ngon
- Nên chọn táo có vỏ bóng, màu sắc tươi, khi sờ không có cảm giác nhám. Nếu thích ăn táo ngọt, bạn có thể chọn những quả thẫm màu, có hạt trắng nhỏ li ti.
- Không nên chọn táo bị xỉn màu, dập nát hoặc sâu hại.
Dụng cụ thực hiện
Cách chế biến Sinh tố dâu táo
-
Sơ chế nguyên liệu
Táo rửa sạch, cắt nhỏ. Bạn có thể để nguyên vỏ hoặc gọt bỏ nha.
Dâu rửa sạch, cắt bỏ cuống. Sau đó bỏ dâu vào ngăn đông khoảng 30 - 45 phút cho đông lại hoàn toàn.
-
Xay sinh tố
Cho dâu và táo vào máy xay sinh tố. Cho thêm khoảng 100ml sữa tươi, rồi bật máy ở tốc độ trung bình xay khoảng 10 - 15 giây để nhồi cho dâu và táo nhuyễn ra.
Sau khi dâu và táo được nhuyễn ra, bạn tăng máy lên tốc độ cao xay đến khi hỗn hợp nhuyễn, mịn.
-
Thành phẩm
Vị chua của dâu được hòa nguyện với vị ngọt thanh của táo, thêm chút béo ngậy của sữa. Món sinh tố dâu táo tuy đơn giản nhưng chắc chắn sẽ khiến bạn mê mệt bởi hương vị của nó đấy nhé.
5. Sinh tố dâu socola
Chuẩn bị
5 phútChế biến
10 phútĐộ khó
Dễ
Nguyên liệu làm Sinh tố dâu socola
Dâu tây Chuối Socola đen Bột cacao Hạt hạnh nhân Sữa hạnh nhân Sữa chua ĐườngCách chế biến Sinh tố dâu socola
-
Sơ chế nguyên liệu
Dâu tây gọt bỏ cuống lá, rồi đem bỏ vào tủ lạnh đông đá.
Chuối lột vỏ, cắt khúc.
-
Xay sinh tố
Cho lần lượt hết tất cả nguyên liệu như dâu tây, chuối, hạnh nhân, bột cacao, sữa hạnh nhân, sữa chua, đường vào máy xay sinh tố. Xay nhuyễn hỗn hợp rồi rót ra ly thưởng thức thôi nào.
Mách bạn: Bạn có thể gia giảm thêm lượng đường tùy theo khẩu vị của mình nhé.
-
Thành phẩm
Món sinh tố thơm nức mũi mùi vị của cacao, hạnh nhân. Sinh tố mang đầy đủ hương vị chua, ngọt, đắng, béo, bùi hòa quyện với nhau tạo nên một ly sinh tố vừa thơm ngon lại vừa bổ dưỡng.
6. Sinh tố dâu dừa
Chuẩn bị
10 phútChế biến
15 phútĐộ khó
Dễ
Nguyên liệu làm Sinh tố dâu dừa
Dừa Dâu Hạt lựu (nếu có) Sữa chua Bơ hạnh nhânCách chế biến Sinh tố dâu dừa
-
Sơ chế nguyên liệu
Dừa chặt ra, đổ nước sang một cái ly, phần cơm dừa bạn nạo sạch để riêng.
Dâu cắt bỏ cuống, rồi ngâm với nước muối pha loãng khoảng 15 - 20 phút. Sau đó rửa sạch lại với nước, để ráo. Cắt dâu ra làm đôi hoặc làm tư.
Mách bạn: Bạn nên chọn mua những trái dừa không quá non, cũng không quá già để phần cơm dừa bên trong sẽ ngon ngọt hơn nhé.
-
Xay sinh tố
Cho cơm dừa và dâu vào máy xay sinh tố, đồng thời cho thêm 1 muỗng canh hạt lựu (nếu có), 1 muỗng canh sữa chua, 1 muỗng cà phê bơ hạnh nhân, một ít cơm dừa. Đổ thêm khoảng 250ml nước dừa vào máy xay.
Sau khi cho hết các nguyên liệu vào, bạn bật máy xay sinh tố, xay nhuyễn. Rồi rót ra ly thưởng thức ngay thôi nào!
-
Thành phẩm
Món sinh tố dâu dừa có mùi thơm đặc trưng của dâu. Hương vị chua nhẹ hòa quyện với cơm dừa beo béo, mang đến một độ ngọt vừa phải cho ly sinh tố. Những ngày nóng bức được thưởng thức một ly sinh tố mát lạnh thì còn gì bằng đúng không nào. Hãy thực hiện ngay nhé!
7. Sinh tố dâu kem
Chuẩn bị
5 phútChế biến
10 phútĐộ khó
Dễ
Nguyên liệu làm Sinh tố dâu kem
Dâu tây Rượu rum Đường trắng Kem vani ChanhCách chế biến Sinh tố dâu kem
-
Sơ chế nguyên liệu
Dâu rửa sạch, cắt nhỏ, cho vào ngăn đông tủ lạnh.
Chanh cắt đôi, bỏ hạt, vắt lấy nước cốt.
-
Xay sinh tố
Cho dây tây, nước cốt chanh, rượu rum, đường trắng vào máy xay sinh tố. Đậy nắp lại, bật máy ở tốc độ lớn, xay nhuyễn hỗn hợp.
-
Thành phẩm
Để món ăn thêm đẹp mặt, bạn rót sinh tố ra 1/3 ly, rồi cho 1 viên kem vani vào, đổ tiếp lượng sinh tố để phủ lại. Cắt đôi trái dâu để trang trí lên miệng ly.
Ly sinh tố với 3 tầng vô cùng bắt mắt. Sinh tố chua chua ngọt ngọt của dâu hòa với chút nồng ấm của rượu rum. Đặc biệt khi bạn dùng muỗng múc một ít sinh tố ăn cùng với kem vani béo ngậy, chắc chắn sẽ làm bạn mê mẫn đấy nhé!
8. Sinh tố dâu tây dưa leo
Chuẩn bị
10 phútChế biến
5 phútĐộ khó
Dễ
Nguyên liệu làm Sinh tố dâu tây dưa leo
Dâu tây Dưa leo Sữa hạnh nhân Đá viênCách chế biến Sinh tố dâu tây dưa leo
-
Sơ chế nguyên liệu
Rửa sạch và cắt nhỏ dâu tây. Dưa leo bỏ ruột cắt nhỏ.
-
Xay sinh tố dâu dưa leo
Xay nhuyễn các nguyên liệu cùng mật ong và đá viên (số lượng đá cho vào tuỳ thích).
-
Thành phẩm
Dâu tây có công dụng làm dịu da, cho làn da trắng hồng khi kết hợp với dưa leo có tác dụng mát da, giảm nếp nhăn, mật ong có công dụng trị vết thâm hiệu quả, sẹo mụn. Uống loại sinh tố này thường xuyên bạn vừa có vóc dáng cân đối lại ngừa mụn hiệu quả đấy.
Cách chọn mua dâu tây ngon
- Chọn những quả dâu to, đỏ tươi, căng mọng nước và vẫn còn nguyên cuống, lá xanh tươi.
- Không chọn quả dâu già vì ruột bên trong có thể bị khô và rỗng ruột.
- Tránh chọn những quả dâu xỉn màu, biến dạng và hư thối. Bên cạnh đó, những quả có vỏ ngoài xanh, nhiều đốm cũng không nên mua vì dâu tây sẽ không tự chín từ khi hái xuống.
- Nếu dùng dâu tây trong ngày thì bạn có thể để dâu ở nhiệt độ phòng. Hoặc muốn bảo quản lâu hơn từ 5 - 7 ngày, bạn nên bọc dâu bằng khăn giấy rồi cho vào ngăn mát tủ lạnh.
Chỉ với 3 bước đơn giản là bạn đã có ngay 8 loại sinh tố dâu vô cùng phong phú rồi đấy. Chúc bạn thành công làm ra những ly sinh tố mát lạnh, bổ dưỡng cho cả gia đình nhé!
*Tham khảo hình ảnh và công thức từ: Cooky.vn và Jason Vale – Juice Tube và FOOD COUTURE by Chetna Patel
Từ khóa: 7 món sinh tố dâu tây,sinh tố dâu,sinh tố dâu tây,cách làm sinh tố dấu,cách làm sinh tố,sinh tố,sinh tố dâu,sinh tố dâu tây,cách làm sinh tố dấu,cách làm sinh tố,sinh tố,sinh tố dâu,sinh tố dâu tây,cách làm sinh tố dấu,cách làm sinh tố,sinh tố,