Hưỡng dẫn nấu ăn
8 cách làm kem ma quái đáng yêu cho ngày Halloween (phần 2)
Những cây kem được tạo hình con ma đáng yêu phần 1 đã góp phần làm đêm tiệc Halloween thêm vui nhộn và sinh động. Hôm nay hãy cùng HAY ĂN vào bếp tiếp tục khám phá thêm cách làm món kem ma quái đáng yêu cho Halloween phần 2 nhé!
1. Hỗn hợp làm kem ma quái (kem hạt điều)
Chế biến
15 phútĐộ khó
Dễ
Nguyên liệu làm Hỗn hợp làm kem ma quái (kem hạt điều)
Hạt điều Nước cốt dừa Dầu dừaCách chọn mua nguyên liệu
Nước cốt dừa và dầu dừa bạn có thể dễ dàng tìm mua ở chợ, các cửa hàng thực phẩm, mua online tại Bachhoaxanh.com,...hoặc các trang thương mại điện tử. Ngoài ra bạn cũng có thể tự làm ở nhà vừa đảm bảo an toàn lại vừa tiện lợi.
Dụng cụ thực hiện
Máy xay sinh tố, tô, muỗng,...
Cách chế biến Hỗn hợp làm kem ma quái (kem hạt điều)
-
Làm hỗn hợp kem
Cho vào máy xay 240gr hạt điều, 240ml nước cốt dừa, 60ml dầu dừa và xay nhuyễn hỗn hợp.
2. Kem socola dơi con
Chế biến
3 giờĐộ khó
Trung bình
Nguyên liệu làm Kem socola dơi con
Hỗn hợp kem hạt điều Mật ong (hoặc nước đường) Socola đen (đã đun chảy) Socola trắng (đã đun chảy)Cách chế biến Kem socola dơi con
-
Làm nhân kem
Cho vào tô 60ml socola đen đã đun chảy cùng với 2 muỗng canh hỗn hợp kem hạt điều, 2 muỗng canh mật ong và trộn đều hỗn hợp để làm nhân kem.
-
Làm kem
Tráng một lớp khoảng 20ml socola đen đã đun chảy lắp đầy 1/3 khuôn kem, tiếp đến cho phần nhân kem đã làm ở bước 1 vào và phủ 20ml socola đen đã đun chảy còn lại lên trên cùng.
Đút que vào kem và cho vào ngăn đông tủ lạnh khoảng 2 tiếng để làm hỗn hợp kem đông lại.
-
Tạo hình
Sử dụng socola đen lỏng tạo hình cánh và tai dơi sau đó cho vào tủ đông để socola đông cứng lại trong khoảng 30 phút.
Gắn cánh và tai dơi đã đông cứng vào thân kem, dùng socola trắng tạo mắt miệng và những họa tiết đáng yêu lên thân kem. Sau đó cho kem vào tủ đông 30 phút để lớp kem phủ bên ngoài đông lại và thưởng thức.
-
Thành phẩm
Que kem với hình con dơi siêu đáng yêu, lớp socola giòn tan, nhân kem béo thơm vị hạt điều vô cùng hấp dẫn. Hãy nhanh tay làm ngay để cùng bạn bè thưởng thức trong đêm tiệc Halloween nhé!
3. Kem dâu đầu lâu
Chế biến
3 giờĐộ khó
Trung bình
Nguyên liệu làm Kem dâu đầu lâu
Dâu tây Socola trắng (đã đun chảy) Socola đen (đã đun chảy) Mật ong (hoặc nước đường) Hỗn hợp kem hạt điều Màu thực phẩmCách chọn mua dâu tây tươi ngon
- Chọn mua những quả dâu tây khi ngửi có mùi thơm ngọt đặc trưng của dâu, đây là những trái dâu ngon.
- Lựa chọn những quả dâu có màu đỏ, căng mọng, cuống lá còn tươi xanh, hạt trên quả dâu cách xa và đều sẽ ngon ngọt và mọng nước. Những trái dâu có màu đỏ không đồng đều, có nhiều chỗ còn trắng, xanh là chưa chín ăn sẽ không ngon và bị chua hoặc lạt.
- Bạn nên mua ở những cửa hàng bán trái cây, các siêu thị,...uy tín, đảm bảo bao bì được đóng gói cẩn thận, có thông tin nguồn gốc rõ ràng.
- Không chọn dâu bị dập, chảy nhớt, xuất hiện những vết thâm, quả bị u nần, méo, cuống lá bị héo hoặc rời ra khỏi thân.
Dụng cụ thực hiện
Máy xay sinh tố, phới dẹt, khuôn làm kem, que kem,...
Cách chế biến Kem dâu đầu lâu
-
Làm nhân kem
Dâu tây đem rửa sạch, cắt bỏ cuống và cắt làm đôi.
Sau đó cho dâu tây vào máy xay sinh tố cùng với 2 muỗng canh hỗn hợp kem hạt điều, 2 muỗng canh mật ong (hoặc nước đường), xay nhuyễn hỗn hợp.
-
Làm kem
Tráng một lớp khoảng 20ml socola trắng đã đun chảy lắp đầy 1/3 khuôn kem, tiếp đến cho phần nhân kem dâu vào và phủ 20ml socola trắng đã đun chảy lên trên cùng.
Đút que vào kem và cho vào ngăn đông tủ lạnh khoảng 2 tiếng để làm hỗn hợp kem đông lại.
-
Tạo hình
Dùng socola trắng và đen đã đun chảy cho vào túi bắt kem, vẽ họa tiết đầu lâu lên cây kem hoặc những hình vẽ theo sở thích.
Mách nhỏ: Bạn có thể sử dụng màu thực phẩm pha vào 10ml socola trắng còn lại để trang trí cho cây kem thêm nhiều màu sắc bắt mắt hơn nhé!
-
Thành phẩm
Cây kem với hình đầu lâu ngộ nghĩnh, socola trắng giòn tan bên ngoài, nhân kem dâu thơm phức sẽ khiến bạn ăn không ngừng được đấy!
4. Kem mâm xôi con mắt
Chế biến
3 giờĐộ khó
Trung bình
Nguyên liệu làm Kem mâm xôi con mắt
Hỗn hợp kem hạt điều Quả mâm xôi đỏ Mật ong (hoặc nước đường) Socola trắng (đã đun chảy) Socola đen (đã đun chảy) Bột thanh long đỏ (hoặc màu thực phẩm đỏ)Cách chọn mâm xôi (phúc bồn tử) đỏ tươi ngon
- Chọn những quả có màu đỏ tươi, bên ngoài phũ một lớp nhũ trắng.
- Bạn nên mua ở những cửa hàng bán trái cây nhập, siêu thị,...đảm bảo sản phẩm được đóng gói bao bì cẩn thận, có thông tin hạn sử dụng và xuất xứ rõ ràng.
- Không nên chọn những quả dập nát, bị chảy nhớt, bể nứt,...
Dụng cụ thực hiện
Máy xay sinh tố, phới dẹt, khuôn kem, túi bắt kem
Cách chế biến Kem mâm xôi con mắt
-
Làm nhân kem
Cho vào máy xay 2 muỗng canh hỗn hợp kem hạt điều, 120gr quả mâm xôi, 2 muỗng canh mật ong (hoặc nước đường) và xay nhuyễn hỗn hợp.
-
Làm kem
Cho vào chén 30ml socola trắng trộn đều cùng 20gr bột thanh long đỏ (hoặc màu thực phẩm đỏ).
Tráng khoảng 20ml hỗn hợp socola trắng pha đỏ lắp đầy 1/3 khuôn kem. Tiếp đến cho phần nhân kem mâm xôi vào dàn đều và đổ 20ml hỗn hợp socola trắng pha màu đỏ lên trên cùng.
Đút que vào kem và làm đông lạnh trong 30 phút.
-
Tạo hình
Sử dụng 10ml socola trắng còn lại và 10ml socola đen đã đun chảy để trang trí trên kem, chấm socola trắng lên thân kem sau đó chấm socola đen vào giữa để tạo hình con mắt. Cho kem vào ngăn đông tủ lạnh làm đông lớp socola trong 30 phút.
-
Thành phẩm
Lớp socola giòn rụm, nhân kem thơm ngọt vô cùng hấp dẫn. Kem mâm xôi với họa tiết những con mắt má quái sẽ là món ăn hấp dẫn mọi người trong đêm Halloween này đấy!
5. Kem bí đỏ Jack
Chế biến
3 giờĐộ khó
Trung bình
Nguyên liệu làm Kem bí đỏ Jack
Hỗn hợp kem hạt điều Bột tiêu Bột quế Bột đinh hương Mật ong (hoặc nước đường) Dầu hạt bí đỏ Bột nghệ (hoặc màu thực phẩm vàng) Socola trắng (đã đun chảy) Socola đen (đã đun chảy)Hình nguyên liệu
Máy xay sinh tố, phới dẹt, khuôn làm kem, túi bắt kem
Cách chế biến Kem bí đỏ Jack
-
Làm nhân kem
Cho vào tô 2 muỗng canh hỗn hợp kem hạt điều, 1/4 muỗng cà phê bột tiêu, 1/4 muỗng cà phê bột quế, 1/4 muỗng cà phê bột đinh hương và trộn đều.
Sau đó tiếp tục cho vào 2 muỗng canh mật ong (hoặc nước đường), 1/4 muỗng cà phê dầu hạt bí đỏ và trộn đều hỗn hợp làm nhân kem.
-
Làm kem
Cho vào chén 40ml socola trắng đun chảy đã trộn cùng 10gr bột nghệ (hoặc màu thực phẩm màu vàng) để làm lớp phủ kem.
Tráng khoảng 20ml hỗn hợp phủ kem lên 1/3 khuôn kem, tiếp đến cho nhân kem bí đỏ vào khuôn dàn đều và đổ 20ml hỗn hợp phủ kem lắp đầy. Đút que kem vào và làm đông kem trong 2 tiếng.
-
Tạo hình
Cho một ít socola đen đã đun chảy vào túi bắt kem, tạo hình khuôn mặt ma quái lên thân kem và làm đông lớp socola trong 30 phút.
-
Thành phẩm
Vị kem mát lạnh và thơm lạ độc đáo hòa quyện cùng lớp socola giòn tan. Đây sẽ là món kem khiến nhiều người thích mê và thường thức không ngừng được đấy!
Những cây kem ma quái siêu đáng yêu sẽ làm buổi tiệc Halloween của bạn thêm vui nhộn và tràn đầy màu sắc đấy. Hãy nhanh tay thực hiện ngay nhé!
*Tham khảo hình ảnh và công thức từ kênh Naturally Jo
Từ khóa: Kem ma quái phần 2,Cách làm kem ma quái,cách làm kem halloween,cách làm kem con ma,kem ma quái cho ngày Halloween,món kem,Cách làm kem ma quái,cách làm kem halloween,cách làm kem con ma,kem ma quái cho ngày Halloween,món kem,Cách làm kem ma quái,cách làm kem halloween,cách làm kem con ma,kem ma quái cho ngày Halloween,món kem,