Hưỡng dẫn nấu ăn
8 cách làm kem ma quái đáng yêu cho ngày Halloween (phần 1)
Ngày lễ Halloween sắp tới, hãy nhanh tay vào bếp cùng thực hiện ngay những món kem mát lạnh và đầy màu sắc ma quái. HAY ĂN sẽ mách bạn 8 cách làm kem ma quái đáng yêu cho ngày Halloween. Cùng theo dõi và thực hiện ngay nhé!
1. Hỗn hợp làm kem ma quái (kem hạt điều)
Chế biến
15 phútĐộ khó
Dễ
Nguyên liệu làm Hỗn hợp làm kem ma quái (kem hạt điều)
Hạt điều Nước cốt dừa Dầu dừaCách chọn mua nguyên liệu
Nước cốt dừa và dầu dừa bạn có thể dễ dàng tìm mua ở chợ, các cửa hàng thực phẩm, mua online tại Bachhoaxanh.com,...hoặc các trang thương mại điện tử. Ngoài ra bạn cũng có thể tự làm ở nhà vừa đảm bảo an toàn lại vừa tiện lợi.
Dụng cụ thực hiện
Máy xay sinh tố, tô, muỗng,...
Cách chế biến Hỗn hợp làm kem ma quái (kem hạt điều)
-
Làm hỗn hợp kem
Cho vào máy xay 240gr hạt điều, 240ml nước cốt dừa, 60ml dầu dừa và xay nhuyễn hỗn hợp.
2. Kem việt quất ma cà rồng
Chế biến
3 giờĐộ khó
Trung bình
Nguyên liệu làm Kem việt quất ma cà rồng
Hỗn hợp kem hạt điều Trái việt quất Mật ong (hoặc nước đường) Socola đen (đã đun chảy) Socola trắng (đã đun chảy) Bột tảo xoắn xanh (hoặc màu thực phẩm xanh dương) Bột thanh long đỏ (hoặc màu thực phẩm đỏ)Cách chọn mua việt quất tươi ngon
- Bạn nên chọn mua ở những nơi uy tín, siêu thị, các cửa hàng trái cây nhập khẩu,...để đảm bảo an toàn và nguồn gốc xuất xứ rõ ràng.
- Lựa chọn những trái còn tươi mới, có lớp phấn nhũ bên ngoài, có màu tím đậm.
- Không chọn những trái bị chảy nước, mềm nhũn, nát,... hoặc được trưng bày trong bao bì móp méo, thủng, rách,...
Dụng cụ thực hiện:
Máy xay sinh tố, túi bắt kem, khuôn kem, que kem, phới dẹt,...
Cách chế biến Kem việt quất ma cà rồng
-
Làm nhân kem
Bạn cho vào máy xay 120gr trái việt quất cùng với 2 muỗng canh hỗn hợp kem hạt điều, 10ml mật ong và xay nhuyễn hỗn hợp.
-
Làm kem
Sử dụng 20ml socola trắng đã đun chảy vào một chén nhỏ, cho lần lượt 5gr bột tạo xoắn xanh (hoặc màu thực phẩm đỏ và xanh) vào trộn đều, dàn 1 lớp lắp đầy 1/3 khuôn kem.
Cho tiếp lớp nhân kem việt quất lên và phủ đầy bằng hỗn hợp socola trắng trộn màu thực phẩm lên trên cùng.
Đút que kem vào và làm đông kem trong ngăn đông tủ lạnh khoảng 2 tiếng.
Lưu ý: Việc đổ kem theo từng lớp để giúp bạn có một cây kem với nhân kem bên trong và một lớp socola giòn phủ bên ngoài.
-
Tạo hình
Khi kem đã đông, bạn rút kem ra khỏi khuôn, dùng socola đen lỏng cho vào túi bắt kem, sau đó tạo những hình vẽ ma cà rồng trang trí lên kem. Cuối cùng cho kem vào tủ lạnh khoảng 30 phút để lớp socola đen đông lại hoàn toàn là được.
-
Thành phẩm
Que kem mát lạnh, phủ lớp socola giòn tan, nhân kem thơm béo mùi việt quất vô cùng thơm ngon. Tạo hình đáng ma quái đáng yêu sẽ khiến kem thêm bắt mắt, khuấy động đêm tiệc Halloween thêm vui nhộn đấy!
3. Kem socola bơ đậu phộng xác ướp
Chế biến
3 giờĐộ khó
Trung bình
Nguyên liệu làm Kem socola bơ đậu phộng xác ướp
Bơ đậu phộng Hỗn hợp kem hạt điều Mật ong (hoặc nước đường) Socola đen (đã đun chảy) Socola trắng (đã đun chảy)Cách mua bơ đậu phộng
- Bơ đậu phộng có thể dễ dàng tìm mua ở chợ, các cửa hàng thực phẩm, Bách hóa XANH hoặc các trang thương mại điện tử.
- Ngoài ra, bạn cũng có thể tự làm bơ đậu phộng tại nhà với công thức vô cùng đơn giản, lại vừa đảm bảo sức khỏe.
Dụng cụ thực hiện
Phới dẹt, khuôn kem, túi bắt kem,...
Cách chế biến Kem socola bơ đậu phộng xác ướp
-
Làm nhân kem
Cho vào tô 2 muỗng canh bơ đậu phộng, 1 muỗng canh hỗn hợp kem hạt điều, 2 muỗng canh mật ong và trộn đều hỗn hợp để làm nhân kem.
-
Làm kem
Tráng một lớp socola đen đã đun chảy lắp đầy 1/3 khuôn kem, tiếp đến cho vào phần kem bơ đậu phộng vào và phủ socola đen đã đun chảy lên trên cùng. Đút que vào kem và cho vào ngăn đông tủ lạnh khoảng 2 tiếng để làm hỗn hợp kem đông lại.
-
Tạo hình
Sử dụng socola trắng đã đun chảy cho vào túi bắt kem và tạo thành những lớp vải trắng quấn quanh kem như xác ướp, dùng socola đen chấm tạo mắt cho xác ướp. Cho kem vào ngăn đông tủ lạnh 30 phút để lớp socola bên ngoài đông lại là được.
-
Thành phẩm
Que kem socola xác ướp độc đáo và dễ thương với lớp kem phủ ngoài giòn tan, thơm mùi socola và lớp nhân bơ đậu phộng thơm béo sẽ làm nhiều người yêu thích trong mùa lễ Halloween này đấy!
4. Kem matcha bạc hà Frankenstein
Chế biến
3 giờĐộ khó
Trung bình
Nguyên liệu làm Kem matcha bạc hà Frankenstein
Hỗn hợp kem hạt điều Matcha pha loãng Mật ong (hoặc nước đường) Socola trắng (đã đun chảy) Siro bạc hà Socola đen (đã đun chảy) Bột tảo xoắn (màu thực phẩm xanh dương) Bột matchaHình nguyên liệu
Dụng cụ thực hiện
Phới dẹt, khuôn kem, que kem,...
Cách chế biến Kem matcha bạc hà Frankenstein
-
Làm nhân kem
Cho vào tô 2 muỗng canh hỗn hợp kem hạt điều, 2 muỗng canh mật ong, 5gr bột tảo xoắn (hoặc màu thực phẩm xanh dương), 1 muỗng canh matcha pha loãng, 1/2 muỗng cà phê siro bạc hà, trộn đều hỗn hợp làm nhân kem.
-
Làm kem
Cho vào tô 20ml socola trắng đã đun chảy cùng với 5gr bột matcha và trộn đều.
Sau đó dàn một lớp mỏng hỗn hợp socola matcha vào 1/3 khuôn kem, tiếp tục cho 1 lượng nhân kem ở bước 1 vào, dàn đều rồi phủ đầy hỗn hợp socola matcha lên trên cùng, làm đông kem trong ngăn đông tủ lạnh khoảng 2 tiếng.
-
Tạo hình
Bạn sử dụng socola đen đã đun chảy cho vào túi bắt kem, sau đó tạo những hình thù ma quái cho kem theo sở thích của bạn. Bỏ kem vào ngăn đông tủ lạnh khoảng 30 phút để làm đông lớp socola bên ngoài.
-
Thành phẩm
Que kem ma quái đáng yêu, vị thơm mát của bạc hà, nhân kem thơm bùi hạt điều sẽ khiến bạn không thể ngừng ăn được đấy!
5. Kem socola dừa con ma
Chế biến
3 giờĐộ khó
Trung bình
Nguyên liệu làm Kem socola dừa con ma
Dừa khô sấy vụn Hỗn hợp làm hạt điều Mật ong (hoặc nước đường) Socola đen (đã đun chảy) Socola trắng (đã đun chảy) Hạnh nhânHình nguyên liệu
Máy xay sinh tố, khuôn đựng kem, que kem,...
Cách chế biến Kem socola dừa con ma
-
Làm nhân kem
Cho vào tô 120gr dừa khô sấy vụn, 2 muỗng canh hỗn hợp kem hạt điều, 2 muỗng canh mật ong (hoặc nước đường) và trộn đều hỗn hợp để làm nhân kem.
-
Làm kem
Tráng một lớp socola đen đã đun chảy lên 1/3 khuôn kem, tiếp tục cho lớp nhân kem dừa vào, đút que định hình kem cho chắc chắn và phủ đầy lớp socola đen đã đun chảy lên trên.
Cho kem vào tủ lạnh ngăn đông làm đông kem trong 2 tiếng.
-
Tạo hình
Bạn sử dụng một ít socola trắng để làm chất kết dính cho hạnh nhân và cây kem, sau đó gắn 2 hạt hạnh nhân vào 2 bên thân kem để làm cánh tay.
Tiếp tục đổ phần socola trắng lên 2/3 cây kem, dùng socola đen làm mắt miệng tạo hình bóng ma.
Làm đông kem trong khoảng 30 phút để lớp socola phủ ngoài đông cứng lại là hoàn thành.
-
Thành phẩm
Que kem với hình thù bóng ma vui nhộn và đáng yêu, lớp vỏ socola giòn rụm với nhân kem dừa thơm thơm, ngọt ngọt. Đây sẽ là món kem làm nhiều người yêu thích đấy!
Hy vọng bài viết sẽ giúp bạn có thể dễ dàng làm những cây kem ma quái đáng yêu. HAY ĂN sẽ mách bạn thêm nhiều cách làm kem cho ngày Halloween sắp tới. Hãy cùng đón xem nhé!
*Công thức và hình ảnh tham khảo tại Naturally Jo.
Từ khóa: kem ma quái phần 1,Cách làm kem ma quái,kem ma quái cho halloween,cách làm kem,kem ma quái,món kem,Cách làm kem ma quái,kem ma quái cho halloween,cách làm kem,kem ma quái,món kem,Cách làm kem ma quái,kem ma quái cho halloween,cách làm kem,kem ma quái,món kem,