Hay ăn


Hưỡng dẫn nấu ăn

6 mẹo nướng thịt bằng lò nướng

6 mẹo giúp nướng thịt bằng lò nướng thơm ngon

Lò nướng ngày càng phổ biến vì giúp cho bạn chế biến các món nướng nhanh chóng và tiện lợi. Tham khảo bài viết sau của HAY ĂN để có ngay 6 mẹo giúp nướng thịt bằng lò nướng thơm ngon hơn.

1. Lựa chọn nguyên liệu tươi ngon trước khi nướng

Chuẩn bị những nguyên liệu tươi ngon nhất để nướng thịt bằng lò nướng sẽ giúp cho món ăn của bạn hấp dẫn và giàu chất dinh dưỡng hơn. Trong khi nướng, nên trải đều để thực phẩm chín đều và nhanh hơn. Đối với món thịt nướng, bạn nên chọn loại thịt nhiều nạc ít mỡ để hạn chế chất béo và việc thịt bị cháy xém, sinh ra các chất độc hại.

Thịt bò: Đối với thịt bò bạn nên chọn những bộ phận sau sẽ có hương vị thịt nướng ngon như: thịt thăn, thịt sườn, thịt mông, thịt vai, thịt bắp. Ở những vị trí này thịt bò khi nướng sẽ rất ngon và không bị khô.

Thịt heo: Đối với thịt heo bạn nên chọn những bộ phận sau: Thịt thăn, thịt sườn, thịt ức, ba rọi. Không như thịt bò thịt heo lại có phần thịt ba rọi nướng kết hợp cả nạc và mỡ vô cùng thơm ngon.

6 mẹo giúp nướng thịt bằng lò nướng thơm ngon

2. Tẩm ướp gia vị trước khoảng 1 giờ

Để nướng thịt bằng lò nướng thơm ngon thì khâu tẩm ướp gia vị rất quan trọng. Thông thường, bạn nêm ướp thịt trước khoảng 1 giờ để thịt thấm đều gia vị hơn. Đối với những loại thịt lâu chín như thịt heo, thịt cừu... bạn nên thái mỏng, đồng thời dùng tăm hoặc 1 chiếc nĩa xăm những lỗ nhỏ trên thịt để thịt được thấp gia vị đều và cũng nhanh chín hơn.

Đối với món thịt nướng, thay vì dùng muối bạn có thể thay bằng nước mắm hoặc nước tương sẽ giúp món thịt thơm ngon và không bị cứng khi nướng. Để món thịt có màu đẹp, bạn có thể cho vào một tí mật ong. Còn nếu muốn thịt được mềm hơn, khi ướp bạn có thể cho vào một ít sữa tươi hoặc dầu ăn (tùy vào số lượng thịt mà bạn cân nhắc cho nhiều hay ít).

6 mẹo giúp nướng thịt bằng lò nướng thơm ngon

3. Rút ra kinh nghiệm trong quá trình sử dụng

Người nấu ăn giỏi là người vừa biết kết hợp thông tin, công thức nấu đã tham khảo trên báo và mạng, kết hợp với kinh nghiệm trong quá trình sử dụng lò nướng để có thể chế biến món ăn ngon hơn.

Khi bạn tìm hiểu công thức nấu ăn ở bất kỳ đâu, không nhất thiết phải cứng nhắc việc cài đặt nhiệt độ như chỉ dẫn, mà tùy vào lò nướng mình đang sử dụng, tùy vào loại thức ăn mình chế biến mà điều chỉnh nhiệt độ lên xuống chút ít sao cho phù hợp.

Không nên máy móc theo nhiệt độ nướng trong công thức mà phải tùy theo lò nướng nhà mình

4. Sử dụng theo từng mức nhiệt độ

Nếu lò nướng của bạn có nhiều khay nướng với các cấp độ nhiệt khác nhau thì phải sử dụng linh hoạt cho phù hợp với từng loại thức ăn. Thường thì:

Khay trên cùng: nhiệt độ cao nhất, sử dụng khi bạn muốn nướng nhanh và nướng các loại thịt có độ dày lớn.

Khay giữa: nướng ở nhiệt độ vừa phải với những lát thịt mỏng.

Khay dưới cùng: nhiệt độ thấp nhất, dùng để nướng lại những thức ăn còn dư ở bữa ăn trước.

6 mẹo giúp nướng thịt bằng lò nướng thơm ngon

5. Sử dụng quạt đối lưu

Sử dụng quạt đối lưu giúp cân bằng nhiệt độ khi nướng thịt bằng lò nướng, tránh quá nhiệt, đồng thời giúp cho thức ăn chín đều. Nhờ vậy quá trình chế biến của bạn sẽ giảm xuống, thời gian sử dụng lò nướng sẽ bớt lại, giúp bạn tiết kiệm được một phần năng lượng điện tiêu thụ trong nhà.

6 mẹo giúp nướng thịt bằng lò nướng thơm ngon

6. Làm nóng lò trước khi nướng

Làm nóng lò trước khi nướng cũng giống như là khi bạn muốn chiên cá thì phải làm nóng dầu trong chảo trước rồi mới bỏ thức ăn vào. Điều này sẽ giúp cho lò nướng đạt tới nhiệt độ thích hợp ngay khi bạn đưa thức ăn vào.

6 mẹo giúp nướng thịt bằng lò nướng thơm ngon

Hy vọng bài viết sẽ cung cấp cho bạn những thông tin bổ ích nhé!

Từ khóa: 6 mẹo nướng thịt bằng lò nướng,6 mẹo giúp nướng thịt bằng lò nướng thơm ngon,nướng thịt bằng lò nướng,cách nướng thịt bằng lò nướng,lò nướng,cách nướng thịt ngon bằng lò nướng,6 mẹo giúp nướng thịt bằng lò nướng thơm ngon,nướng thịt bằng lò nướng,cách nướng thịt bằng lò nướng,lò nướng,cách nướng thịt ngon bằng lò nướng,6 mẹo giúp nướng thịt bằng lò nướng thơm ngon,nướng thịt bằng lò nướng,cách nướng thịt bằng lò nướng,lò nướng,cách nướng thịt ngon bằng lò nướng,