Hưỡng dẫn nấu ăn
6 mẹo giúp bạn nướng bánh thành công
Những người mới tập nướng bánh thường gặp không ít khó khăn để hoàn thành món bánh dễ làm lại vừa ngon vừa đẹp. Vậy bạn hãy áp dụng mẹo vào bếp để nhanh chóng cải thiện chất lượng những chiếc bánh của mình nhé!
1. Không dùng trứng lạnh
Ngoài việc sử dụng bơ ở nhiệt độ phòng, bạn cũng cần làm điều tương tự với trứng, nếu không thì hỗn hợp bột bánh sẽ không trộn đều và mịn. Nếu bạn không có thời gian thì hãy cắt bơ ra rồi cho vào lò vi sóng trong khoảng 5 giây. Đồng thời cho trứng vào tô nước ấm trong 10 đến 15 phút.
2. Đong bột cẩn thận
Sử dụng muỗng đong bột để múc bột ra rồi dùng dao gạt đi lượng bột thừa. Tránh múc bột trực tiếp từ trong bịch vì bột sẽ bị nén chặt và bạn vô tình lấy nhiều hơn lượng cần thiết. Nếu bạn mới chỉ bắt đầu tập nướng bánh thì nên đong đếm bột bằng muỗng đong, bằng cân thật cẩn thận chứ đừng nhắm bằng mắt.
3. Dùng cọ quét bánh
Bạn có thể trực tiếp cầm miếng bơ thoa đều vào khuôn bánh, nhưng như thế thì lớp bơ không phủ đều như khi dùng cọ. Ngoài ra, dùng cọ quét bơ lên giấy nến cũng dễ hơn. Chỉ đơn giản dùng cọ quét lên miếng bơ mềm rồi thoa đều lên khuôn, chảo, giấy. Cọ quét bánh còn có rất nhiều tác dụng khác khi nấu nướng nên đừng ngại sắm ngay một chiếc nhé.
4. Đặt khuôn bánh giữa lò nướng
Các khuôn bánh nên được đặt ở chính giữa lò nướng bánh, không để các khuôn chạm vào nhau hay chạm vào thành lò. Nếu lò nướng nhà bạn không đủ to để đặt khuôn bánh kế nhau thì nên đặt chúng ở hai vỉ trên dưới, hơi xéo nhau một chút để không khí lưu thông tốt hơn.
5. Xoay khuôn bánh
Việc này sẽ đảm bảo bánh được nướng đều các phía. Nhưng hãy chờ đến khi bánh đã định hình, tức khoảng 2/3 thời gian nướng bánh, để tránh làm bánh bị xẹp xuống. Lấy bánh ra khỏi lò, xoay tròn khuôn bánh 180 độ rồi cho lại vào lò. Nếu bạn đang sử dụng cả hai vỉ nướng của lò nướng bánh gia đình thì cũng nên tranh thủ xoay bánh và đổi vị trí trên dưới của chúng.
6. Lật mặt rồi để bánh nguội
Nên để bánh nguội khi úp mặt, như thế thì mặt bánh sẽ phẳng lại, giúp việc xếp tầng dễ dàng hơn. Nếu mặt bánh vẫn còn phồng thì bạn dùng dao cắt bỏ lớp mặt cho phẳng.
Các mẹo nướng bánh kể trên tuy rất đơn giản nhưng không phải ai cũng biết. Hãy ứng dụng chúng ngay trong lần nướng bánh kế tiếp và đảm bảo mẻ bánh của bạn sẽ thơm ngon hơn rất nhiều! Cùng chia sẻ thêm nhiều mẹo vặt nấu ăn trong ô bình luận của HAY ĂN nhé!
Từ khóa: 6 mẹo nướng bánh thành công,6 mẹo nướng bánh ngon,mẹo nướng bánh thành công,mẹo nướng bánh quy giòn,làm bánh quy ngon,mẹo vào bếp,6 mẹo nướng bánh ngon,mẹo nướng bánh thành công,mẹo nướng bánh quy giòn,làm bánh quy ngon,mẹo vào bếp,6 mẹo nướng bánh ngon,mẹo nướng bánh thành công,mẹo nướng bánh quy giòn,làm bánh quy ngon,mẹo vào bếp,