Hay ăn

Hưỡng dẫn nấu ăn

6 mẹo chiên thức ăn không bắn dầu

6 mẹo chiên thức ăn không bị bắn dầu

Khi bạn chiên rán thức ăn, dầu mỡ rất dễ bắn ra ngoài gây phỏng da, bẩn nhà bếp. Tham khảo viết sau đây của HAY ĂN để biết được một số mẹo chiên thức ăn không bị bắn dầu nhé!

1. Hạn chế chiên (rán) thực phẩm chứa nước

Nước và dầu ăn không hòa tan được với nhau nên khi bạn thả thực phẩm có nước vào dầu đang sôi sẽ làm dầu ăn bắn tung tóe. Vì vậy các bạn nên tránh chiên rau củ, thịt cá mới rửa xong, hay thức ăn rã đông còn ứ nước,…

Giải pháp là để thật ráo nước, hoặc dùng khăn giấy thấm thức ăn thật khô trước khi chiên, rán.

6 mẹo chiên thức ăn không bị bắn dầu

2. Sử dụng màn chắn thay vì đậy nắp

Khi chiên thực phẩm, nhiều bà nội trợ có thói quen đậy nắp lại, nhưng điều này sẽ khiến cho thức ăn của bạn không được giòn.

Vì thế bạn nên mua một màn chắn để đậy chảo khi chiên, vừa giúp không bị bắn dầu vừa giữ được độ giòn cho thực phẩm. Bạn có thể dễ dàng tìm mua màn chắn này ở hầu hết các chợ hoặc siêu thị.

6 mẹo chiên thức ăn không bị bắn dầu

3. Cho một ít muối vào dầu khi chiên

Đây là cách vô cùng đơn giản và dễ thực hiện. Cách làm là cho dầu vào chảo, chờ dầu thật sôi rồi rắc đều một ít muối (khoảng 1/4 muỗng cà phê), sau đó cho thực phẩm vào chiên. Ngoài việc khử độc tố trong dầu, muối còn làm giảm đáng kể lượng dầu văng ra ngoài.

6 mẹo chiên thức ăn không bị bắn dầu

4. Tránh chiên thực phẩm quá nhiều

Khi chiên thức ăn, nên chiên từng ít một, tránh chiên cùng một lúc quá nhiều. Khi cho nhiều thức ăn vào cùng lúc, dầu sẽ dâng lên, rất dễ bắn lên khi chiên.

6 mẹo chiên thức ăn không bị bắn dầu

5. Không nên đổ đầy dầu hơn một nửa chảo

Không bao giờ đổ đầy dầu hơn một nửa chảo vì như thế sẽ làm tràn dầu ra ngoài khi cho thức ăn vào.

Nên cho một lượng dầu vừa phải khi chiên thực phẩm

6. Chọn chảo chiên chống dính, thành cao

Chiếc chảo chống dính có nhiều lợi ích thiết thực, giúp bạn thao tác lật thực phẩm dễ dàng, hạn chế cháy, dính gây mất thẩm mỹ. Thành chảo cao ít nhất 5 cm sẽ hạn chế dầu mỡ bắn ra ngoài gây nguy hiểm cho bạn.

6 mẹo chiên thức ăn không bị bắn dầu

Với vài mẹo chiên rán giúp dầu ăn không bắn ra ngoài hi vọng sẽ giúp ích được cho các bà nội trợ, sẽ không phải lo lắng sợ dầu mỡ bắn ra ngoài nữa. Chúc bạn có một bữa cơm gia đình với những món chiên thơm giòn mà an toàn.

Từ khóa: 6 mẹo chiên thức ăn không bắn dầu,Mẹo chiên thức ăn không bị bắn dầu,cách chiên thức ăn không bị bắn dầu,mẹo chiên cá không bị bắn dầu,gia dụng,chảo chống dính,mẹo vặt,nấu ăn,mẹo nấu ăn,mẹo chiên không bắn dầu,mẹo nội trợ,Mẹo chiên thức ăn không bị bắn dầu,cách chiên thức ăn không bị bắn dầu,mẹo chiên cá không bị bắn dầu,gia dụng,chảo chống dính,