Hay ăn

Hưỡng dẫn nấu ăn

Trà sữa socola

6 cách làm trà sữa socola tại nhà đậm vị thơm ngon cực đơn giản

Trà sữa socola là món khoái khẩu của rất nhiều người thuộc tín đồ mê trà sữa. Vậy nên, hôm nay, HAY ĂN sẽ mang đến cho bạn 6 cách làm trà sữa socola thơm ngon, hấp dẫn, đậm vị và cực kỳ dễ thực hiện ngay tại nhà. Vào bếp ngay thôi!

1. Trà sữa socola trân châu

Trà sữa socola trân châu
  • Chuẩn bị

    10 phút
  • Chế biến

    15 phút
  • Độ khó

    Dễ

Nguyên liệu làm Trà sữa socola trân châu

Trà bá tước (1 muỗng canh) Bột cacao Socola chip đen Trân châu Sữa tươi không đường Đường Đá viên

Trà bá tước là trà gì? Mua ở đâu?

  • Trà bá tước hay còn có tên gọi là Earl Grey, đây là một loại trà được kết hợp giữa hương vị trà đen và tinh dầu của vỏ cam Bergamot. Tuy nhiên, có người lại cho rằng trà bá tước chính là hỗn hợp của vị cam đắng từ vùng Địa Trung Hải với vị chanh từ vùng Đông Nam Á. Chính vì vậy, khi thưởng bạn sẽ cảm nhận được vị chát đặc trưng của loại trà này.
  • Vì là loại trà ngon và phổ biến nên bạn có thể dễ dàng mua trà bá tước tại các siêu thị, cửa hàng bán nguyên liệu pha chế uy tín trên toàn quốc với mức giá dao động cho 1 hộp trà bá tước 500gr là 93.000 - 97.000 VNĐ (giá cập nhật vào tháng 8/2021).
  • Khi mua bạn nên lưu ý xem hạn sử dụng và chọn những thương hiệu có bao bì in đầy đủ thông tin cần thiết từ các thương hiệu uy tín đực nhiều người tin dùng.

Nguyên liệu làm trà sữa socola trân châu

Cách chế biến Trà sữa socola trân châu

  • Nấu và lọc trà

    Bạn cho 4gr (1 muỗng canh) trà bá tước và 60ml nước vào nồi nhỏ sau đó bật bếp và đun với lửa vừa khoảng 3 phút cho trà ra hết nước cốt thì bạn tắt bếp và dùng rây lọc bỏ bã trà.

    Với phần nước cốt trà vừa lọc bạn cho 30gr đường vào và dùng muỗng khuấy đều cho đường tan.

  • Đun chảy hỗn hợp cacao socola

    Trước tiên, bạn cho 40ml nước, 20gr đường và 9gr bột cacao vào nồi sau đó dùng phới dẹt khuấy đều cho hòa quyện.

    Tiếp theo, bạn bắc nồi lên bếp nấu với lửa nhỏ khoảng 2 phút đến khi hỗn hợp bột cacao sắp sôi thì bạn cho 80gr socola chip đen vào.

    Đảo và nấu với lửa nhỏ thêm 4 phút đến khi các viên socola chip tan hết và hòa quyện vào hỗn hợp cacao và hơi sánh đặc lại thì bạn tắt bếp.

  • Pha trà sữa socola

    Để thưởng thức món trà sữa này bạn cho vào mỗi ly lần lượt 40gr trân châu luộc chín, thêm đá viên rồi rót 200ml sữa tươi không đường vào ngập phần đá sau đó cho 30ml nước trà bá tước và 20ml hỗn hợp cacao socola đun chảy vào.

    Dùng muỗng khuấy đều lên là ta có thể thưởng thức ngay món trà sữa này rồi!

  • Thành phẩm

    Trà sữa socola trân châu sau khi hoàn tất sẽ có hương thơm hấp dẫn đặc trưng của trà bá tước hòa cùng vị đắng ngọt hòa quyện giữa socola và sữa tươi vô cùng hấp dẫn. Đặc biệt khi uống ta sẽ thích mê hương vị dai dai của trân châu hòa cùng vị mát lạnh, ngọt béo của trà sữa.

    Tạo nên một thức uống tuyệt vời thích hợp để giải nhiệt khi thời tiết nắng nóng. Hãy thử và cảm nhận ngay nhé!

2. Trà sữa milkfoam socola

Trà sữa milkfoam socola
  • Chuẩn bị

    15 phút
  • Chế biến

    5 phút
  • Độ khó

    Dễ

Nguyên liệu làm Trà sữa milkfoam socola

Trà đen túi lọc (1 túi) Bột socola Heavy cream Sữa tươi có đường Đá viên

Hình nguyên liệu

Nguyên liệu làm trà sữa milkfoam socola

Dụng cụ thực hiện

Cốc đựng, máy đánh bọt hoặc phới lồng, muỗng, ly thủy tinh,...

Cách chế biến Trà sữa milkfoam socola

  • Ủ trà

    Cho 1 túi trà đen túi lọc và 100ml nước sôi vào ly rồi ủ trong khoảng 5 phút, sau đó dùng muỗng ấn nhẹ vào túi lọc để phần cốt trà được tiết ra hết rồi lấy túi lọc ra.

  • Đánh bông hỗn hợp socola kem sữa

    Cho lần lượt 30gr bột socola, 2 muỗng canh heavy cream vào cốc đựng rồi dùng máy đánh bọt đánh đều cho các nguyên liệu hòa nguyên và bông đều lên.

    Mách nhỏ: Nếu không có máy đánh bọt thì bạn dùng phới lồng đánh bông hỗn hợp socola kem sữa nhé
  • Pha trà sữa socola

    Chuẩn bị 1 ly thủy tinh dáng cao sau đó cho đá viên vào sao cho đá dâng đến miệng ly sau đó đổ nước cốt trà đen vào 2/3 ly, sau đó rót 100ml sữa tươi có đường vào và cho lớp milkfoam socola lên trên bề mặt là ta đã hoàn tất rồi!

  • Thành phẩm

    Trà sữa milkfoam socola sau khi được pha xong sẽ có 2 màu nâu đậm, nhạt vô cùng hấp dẫn.

    Khi thưởng thức đầu tiên ta sẽ cảm nhận vị bông mềm, ngọt thơm của lớp milkfoam socola hòa cùng với vị ngọt thơm, mát lạnh đặc trưng của trà sữa bá tước.

    Hãy thử làm để cùng thưởng thức với bạn bè và người thân nhé!

3. Trà sữa socola cream cheese

Trà sữa socola cream cheese
  • Chuẩn bị

    10 phút
  • Chế biến

    10 phút
  • Độ khó

    Dễ

Nguyên liệu làm Trà sữa socola cream cheese

Trà đen Bột socola Nước đường Trân châu Cream cheese Bột béo Đá Nước nóng

Cream cheese là gì?

  • Cream cheese còn được gọi là phô mai hoặc phô mai kem, thường được làm từ sữa bò, sữa cừu hoặc sữa dê.
  • Cream cheese có nguồn gốc từ các nước phương Tây và nhiều hương vị, màu sắc và độ mềm cứng khác nhau.
  • Cream cheese thường được dùng để ăn trực tiếp, hoặc ăn kèm với bánh mì, spaghetti và thậm chí trở thành nguyên liệu chính cho các loại bánh như bánh cheesecake, hay xuất hiện trong trà sữa để tăng thêm sự hấp dẫn của loại thức uống này.

nguyên liệu làm trà sữa socola cream cheese

Cách chế biến Trà sữa socola cream cheese

  • Ủ trà

    Cho 20gr trà đen vào bình. Cho thêm 500ml nước nóng ở nhiệt độ 95 độ C rồi ủ trong vòng 10 phút.

    Sau đó lọc bỏ bã rồi lấy nước trà nóng. Cuối cùng, cho trà nóng ra một chiếc ly khác để chuẩn bị pha trà sữa socola.

  • Pha trà sữa socola

    Cho 3 muỗng canh bột béo vào ly đựng trà. Tiếp đến, cho 50gr bột socola và 50ml nước đường vào cùng rồi dùng muỗng khuấy đều.

    Sau đó, cho cho một ít đá vào ly trà sữa, đập nắp ly lại rồi lắc đều cho hỗn hợp hòa quyện vào nhau.

  • Hoàn thành

    Chuẩn bị một cái ly khác, phết 150gr cream cheese xung quanh thân ly rồi cho một ít trân châu vào.

    Tiếp đến, đổ lượng trà sữa socola đã pha trước đó vào ly, như vậy là món trà sữa socola cream cheese đã hoàn thành.

  • Thành phẩm

    Trà sữa socola cream cheese sau khi hoàn thành sẽ có hương vị ngọt ngào từ socola, trà sữa pha chế vừa miệng kết hợp cùng cream cheese béo ngậy, trân châu dai mềm sẽ khiến bạn uống là ghiền!

4. Trà sữa socola nutella

Trà sữa socola nutella
  • Chuẩn bị

    10 phút
  • Chế biến

    10 phút
  • Độ khó

    Dễ

Nguyên liệu làm Trà sữa socola nutella

Trà túi lọc Kem béo thực vật (hoặc whipping cream) Sữa đặc Nutella Nước nóng Đá

Nutella là gì?

  • Nutella là một loại mứt, có thành phần chính là hạt phỉ và socola, thường được ăn cùng bánh mì.
  • Nutella có nguồn gốc từ từ Ý và có cái tên ban đầu là Michele Ferrero. Ở phương Tây, người dân dùng nutella phết lên bánh mì sandwich, làm nhân hoặc làm nguyên liệu cho các món bánh ngọt, món tráng miệng.
  • Bạn có thể tìm mua nutella tại các siêu thị, các cửa hàng nguyên liệu làm bánh hoặc trên các trang thương mại điện tử. Bên cạnh đó bạn cũng có thể tự làm nutella tại nhà theo hướng dẫn cực đơn giản từ HAY ĂN nữa đấy!

nguyên liệu làm trà sữa socola nutella

Cách chế biến Trà sữa socola nutella

  • Ủ trà

    Đầu tiên, chuẩn bị một bình chứa 200ml nước nóng. Sau đó, cho 2 gói trà túi lọc vào bình rồi ủ trong vòng 10 phút.

    Sau 10 phút, dùng rây để lọc bỏ bã trà rồi lấy nước trà nóng, cho vào ly.

  • Pha trà sữa

    Cho 55ml kem béo thực vật và 55gr sữa đặc vào ly trà rồi dùng muỗng khuấy đều.

    Sau đó, cho một ít đá vào ly và để sang một bên.

  • Hoàn thành

    Phết 50gr nutella xung quanh thân ly. Sau đó, cho trà sữa đã pha vào ly nutella là món trà sữa socola nutella đã hoàn thành.

  • Thành phẩm

    Một lý trà sữa socola nutella là sự hòa quyện giữa vị ngậy ngậy bùi bùi của nutella cùng mùi thơm và vị ngọt dịu của trà sữa. Chúc bạn thực hiện thành công nhé!

5. Trà sữa socola bạc hà

Trà sữa socola bạc hà
  • Chuẩn bị

    5 phút
  • Chế biến

    5 phút
  • Độ khó

    Dễ

Nguyên liệu làm Trà sữa socola bạc hà

Trà bạc hà (hoặc các loại trà khác tùy thích) Bột socola Siro bạc hà Nước đường Sữa tươi Nước nóng Đá

Siro bạc hà mua ở đâu?

  • Bạn có thể mua siro bạc hà trực tiếp tại các siêu thị, cửa hàng nguyên liệu pha chế, cửa hàng nguyên liệu làm bánh hoặc mua online trên các trang thương mại điện tử có uy tín.
  • Ngoài ra, để đảm bảo chất lượng, bạn có thể tự làm siro bạc hà tại nhà theo hướng dẫn từ HAY ĂN.

nguyên liệu làm trà sữa socola bạc hà

Cách chế biến Trà sữa socola bạc hà

  • Ủ trà

    Cho 20gr trà bạc hà vào ly. Tiếp đến, cho 80ml nước nóng vào cùng trà rồi ủ trà khoảng 5 phút.

  • Pha trà sữa socola bạc hà

    Đầu tiên, cho 15gr bột socola vào ly trà đã ủ rồi dùng muỗng khuấy đều.

    Tiếp đến, cho 15ml đường nước và 15gr siro bạc hà vào ly.

    Sau đó, cho thêm 50ml sữa tươi và một ít đá vào cùng, đậy nắp ly lại rồi lắc đều cho các nguyên liệu hòa quyện vào nhau.

  • Thành phẩm

    Cho hỗn hợp trà sữa socola bạc hà ra ly là bạn có thể thưởng thức. Món trà sữa này the mát và thơm mùi trà bạc hà, ngọt vị socola, rất thích hợp làm món giải khát cho bản thân và gia đình.

6. Trà sữa socola chuối

Trà sữa socola chuối
  • Chuẩn bị

    5 phút
  • Chế biến

    5 phút
  • Độ khó

    Dễ

Nguyên liệu làm Trà sữa socola chuối

Trà đen Nước nóng Bột sữa Bột socola Sốt chuối Đường nước Trân châu Đá

Sốt chuối mua ở đâu?

  • Bạn có thể mua sốt chuối trực tiếp tại các cửa hàng nguyên liệu pha chế hoặc mua online trên các trang thương mại điện tử có uy tín.
  • Sốt chuối hiện được bán với giá dao động khoảng 180.000 đồng/1.3kg (cập nhật vào tháng 10/2021).

nguyên liệu làm trà sữa socola chuối

Cách chế biến Trà sữa socola chuối

  • Ủ trà

    Cho 10gr trà đen và 100ml nước nóng vào bình rồi ủ trong vòng 10 phút.

    Sau khi ủ, dùng rây rồi lọc bỏ bã trà, lấy nước cốt. Cuối cùng, cho 100ml nước nóng còn lại vào ly nước cốt để có lượng nước trà như ý.

  • Pha trà sữa socola chuối

    Đầu tiên, cho 20gr bột sữa và 10gr bột socola vào một chiếc ly sạch rồi dùng muỗng đảo đều. Tiếp đến, cho 30ml sốt chuối và 25ml đường nước vào cùng.

    Sau đó, cho toàn bộ nước trà và một ít đá vào ly, đập nắp lại rồi lắc đều cho các nguyên liệu hòa quyện vào nhau.

  • Thành phẩm

    Cho một ít trân châu vào ly rồi đổ trà sữa socola chuối đã pha vào cùng. Như vậy, món trà sữa độc đáo này đã hoàn thành.

    Trà sữa socola chuối có vị thơm dịu nhẹ từ sốt chuối, trà sữa ngọt thanh, thơm mùi trà uống cực thích!

Phân biệt giữa bột cacao và bột socola

  • Bột cacao là phần bột được nghiền từ chocolate liquor sau khi được ép lấy chất lỏng, đã được loại bỏ bơ cacao. Còn bột socola là hỗn hợp giữa bột ca cao và bơ cacao, pha trộn thêm đường và sữa.
  • Bột cacao tự nhiên có màu nâu nhạt trong khi đó bột socola gồm 3 loại: bột socola đen, trắng và nâu
  • Bột cacao chưa qua xử lý kiềm có vị đắng đặc trưng, chút vị chua nhẹ còn bột socola có độ ngọt đắng khác nhau tùy theo tỉ lệ đường sữa.

Vậy là HAY ĂN đã giới thiệu xong 6 cách làm trà sữa socola đậm vị, béo ngọt, thơm nức mũi rồi. Hy vọng thông qua các bước được hướng dẫn trên bạn có thể thực hiện thành công món trà sữa này và thưởng thức cùng gia đình, bạn bè nhé!

Từ khóa: Trà sữa socola,trà sữa socola,trà sữa chocolate,cách làm trà sữa socola,cách làm trà sữa vị socola,cách làm trà sữa,trà sữa socola,trà sữa chocolate,cách làm trà sữa socola,cách làm trà sữa vị socola,cách làm trà sữa,trà sữa socola,trà sữa chocolate,cách làm trà sữa socola,cách làm trà sữa vị socola,cách làm trà sữa,