Hay ăn


Hưỡng dẫn nấu ăn


6 cách làm sữa lắc (milkshake) trái cây không dùng kem

6 cách làm sữa lắc (milkshake) trái cây không dùng kem tốt cho sức khỏe

Bạn ghiền món sữa lắc (milkshake) nhưng lại lo ngại thức uống này có nhiều chất béo? HAY ĂN sẽ mách bạn 6 cách làm sữa lắc trái cây thanh mát, lại không dùng kem nên cực tốt cho sức khoẻ. Vào bếp ngay thôi!

1. Sữa lắc xoài

Sữa lắc xoài
  • Chế biến

    15 phút
  • Độ khó

    Dễ

Nguyên liệu làm Sữa lắc xoài

Xoài Sữa tươi Đường

Cách chọn mua xoài ngon

  • Bạn nên chọn những quả chín vàng và cầm chắc tay, vỏ căng bóng và mịn màng.
  • Khi ấn nhẹ vào xoài sẽ cảm nhận được độ căng cứng của thịt xoài, không bị mềm
  • Xoài chín thường có mùi thơm cực hấp dẫn, tự nhiên của xoài.

Sữa lắc xoài

Dụng cụ thực hiện

Máy xay sinh tố, ly, muỗng...

Cách chế biến Sữa lắc xoài

  • Sơ chế trái cây

    Xoài mua về rửa sạch, gọt vỏ, sau đó cắt hạt lựu.

  • Xay sữa lắc

    Cho xoài, 240ml sữa tươi và 1 muỗng cà phê đường vào máy xay. Xay đều đến khi hỗn hợp nhuyễn, mịn thì tắt và cho ra ly.

  • Thành phẩm

    Sữa lắc xoài khi hoàn thành sẽ có hương vị ngọt của xoài, vị béo của sữa khiến đây là một món không nên bỏ qua.

2. Sữa lắc dứa và chuối

Sữa lắc dứa và chuối
  • Chế biến

    15 phút
  • Độ khó

    Dễ

Nguyên liệu làm Sữa lắc dứa và chuối

Dứa Chuối Sữa tươi

Cách chọn mua nguyên liệu ngon

Cách chọn mua dứa (thơm) ngon

  • Dứa có màu vàng đều, màu vàng càng sậm thì dứa càng ngọt, tuỳ vào mức độ thích hợp bạn có thể lựa chọn độ ngọt vừa ý.
  • Nên chọn những trái dứa có mắt to, dáng tròn chúng thường nhiều thịt, mọng nước hơn rất nhiều so với những trái dáng dài. Những trái có mắt to thường dễ làm sạch và tiết kiệm thời gian hơn.
  • Bạn có thể chọn mua dứa ngon bằng cách ngửi thử ở phần cuối trái dứa, nếu dứa chín thường có mùi thơm. Mùi thơm càng ít hoặc không có mùi là dứa chưa chín. Với dứa quá chín bạn có thể ngửi thấy mùi hương như mùi giấm, mùi lên men.
  • Nên chọn những trái dứa nguyên vẹn, không bị dập nát hay thâm tím, tránh chọn những trái quá mềm.

Cách chọn mua chuối ngon

  • Nên chọn nải chuối chín không đều màu (có quả vàng, quả xanh) và có những vết đốm.
  • Chọn những trái chuối có kích thước vừa phải, không quá nhỏ cũng không quá lớn.
  • Nên chọn những quả chín đều, vỏ màu vàng đậm. Tránh chọn mua những quả chuối dập nát, mềm nhũn.
  • Chuối chín tự nhiên sẽ có phần cuống và phần thân màu vàng. Còn cuống có màu xanh nhưng trái chín vàng đều thì có thể đã bị ngâm hóa chất.
  • Chuối chín cây sẽ có mùi thơm và vị ngọt tự nhiên, mềm đều. Còn chuối tẩm hóa chất khi ăn sẽ hơi sượng, cứng, có vị chát và vị chua.

Sữa lắc dứa và chuối

Dụng cụ thực hiện

Máy xay sinh tố, ly, muỗng...

Cách chế biến Sữa lắc dứa và chuối

  • Sơ chế trái cây

    Dứa và chuối mua về đem cắt thành các miếng nhỏ.

  • Xay sữa lắc

    Cho chuối, dứa và 240ml sữa vào máy xay và xay nhuyễn mịn.

  • Thành phẩm

    Sữa lắc dứa và chuối mang hương vị ngọt thanh từ chuối pha lẫn với hương thơm của dứa sẽ khiến bạn thích mê đấy!

3. Sữa lắc táo

Sữa lắc táo
  • Chế biến

    15 phút
  • Độ khó

    Dễ

Nguyên liệu làm Sữa lắc táo

Táo Sữa tươi Đường

Cách chọn mua táo tươi ngon

  • Bạn nên chọn những quả táo tròn, mọng, cứng, khi cầm vào thấy chắc và nặng tay.
  • Chọn táo trơn, láng, màu sắc tươi tắn, không bị xỉn màu.
  • Nên chọn táo được bọc cẩn thận trong túi, bao nylon.
  • Không chọn táo có vỏ dập nát, sâu, có dấu hiệu hư hỏng.

Sữa lắc táo

Dụng cụ thực hiện

Máy xay sinh tố, ly, muỗng...

Cách chế biến Sữa lắc táo

  • Sơ chế trái cây

    Táo mua về rửa sạch, gọt vỏ rồi tiến hành cắt nhỏ.

  • Xay sữa lắc

    Cho táo, 240ml sữa và 1 muỗng canh đường vào máy xay, sau đó xay đến khi nhuyễn mịn thì đổ ra ly.

  • Thành phẩm

    Vị ngọt đậm của táo tạo nên điểm nhấn trong món sữa lắc táo, đem đến một thức uống thơm ngon, lại thực hiện nhanh chóng, rất thích hợp cho những buối sáng bận rộn đấy!

4. Sữa lắc chuối hạnh nhân

Sữa lắc chuối hạnh nhân
  • Chế biến

    15 phút
  • Độ khó

    Dễ

Nguyên liệu làm Sữa lắc chuối hạnh nhân

Chuối Hạnh nhân Sữa tươi Mật ong

Cách chọn mua hạnh nhân ngon

  • Hạnh nhân ngon theo quan sát thì rất ít hạt bị hư, không có vết đen, vết nứt, hay nấm, côn trùng. Lớp vỏ ngoài nguyên vẹn, có màu nâu vàng đều đặc trưng, mặt vỏ không bị nhăn.
  • Bạn nên chọn hạt căng tròn đều, lớp vỏ mỏng của nhân không bị tróc, không vỡ.
  • Hạnh nhân chất lượng sẽ có mùi thơm đặc trưng, cảm giác nhẹ, không có sự lẫn lộn mùi chua hay ẩm ướt. Hạt có vị béo bùi, kết cấu giòn nhẹ, không gắt, không nồng, không bị nhiễu hoặc không quá nhạt hay có dấu hiệu lợ vị, chua.
  • Và cuối cùng, bạn nên kiểm tra thật kĩ nhãn mác, mã vạch, nơi sản xuất, hạn sử dụng,… Nếu các thông tin trên không có hoặc không rõ ràng, bị tẩy xóa thì tốt nhất bạn không nên mua.

Sữa lắc hạnh nhân và chuối

Dụng cụ thực hiện:

Máy xay sinh tố, ly, muỗng...

Cách chế biến Sữa lắc chuối hạnh nhân

  • Sơ chế trái cây

    Hạnh nhân mua về đem ngâm trong nước ấm khoảng 45 phút - 1 tiếng cho mềm.

    Chuối đem cắt thành các miếng nhỏ.

  • Xay sữa lắc

    Cho chuối, hạnh nhân, 240ml sữa tươi và 1 muỗng canh mật ong vào máy xay và xay nhuyễn hỗn hợp để làm sữa lắc.

  • Thành phẩm

    Sữa lắc chuối hạnh nhân không hề khó để thực hiện mà lại đem đến một món uống hấp dẫn, ngon ngọt từ hạnh nhân, chuối và mật ong.

5. Sữa lắc dâu và chuối

Sữa lắc dâu và chuối
  • Chế biến

    15 phút
  • Độ khó

    Dễ

Nguyên liệu làm Sữa lắc dâu và chuối

Dâu Chuối Sữa tươi Đường

Cách chọn mua dâu tây tươi ngon

  • Chọn những quả dâu to, đỏ tươi, căng mọng nước và vẫn còn nguyên cuống, lá xanh tươi.
  • Không chọn quả dâu già vì ruột bên trong có thể bị khô và rỗng ruột.
  • Tránh chọn những quả dâu xỉn màu, biến dạng và hư thối. Bên cạnh đó, những quả có vỏ ngoài xanh, nhiều đốm cũng không nên mua vì dâu tây sẽ không tự chín từ khi hái xuống.
  • Nếu dùng dâu tây trong ngày thì bạn có thể để dâu ở nhiệt độ phòng. Hoặc muốn bảo quản lâu hơn từ 5 - 7 ngày, bạn nên bọc dâu bằng khăn giấy rồi cho vào ngăn mát tủ lạnh.

Sữa lắc dâu và chuối

Dụng cụ thực hiện

Máy xay sinh tố, ly, muỗng...

Cách chế biến Sữa lắc dâu và chuối

  • Sơ chế trái cây

    Dâu mua về rửa sạch, bỏ cuống nếu có. Tiến hành cắt nhỏ chuối và dâu.

  • Xay sữa lắc

    Cho dâu, chuối, 240ml sữa, 1 muỗng canh đường vào máy xay, bật công tắc và xay nhuyễn hỗn hợp.

  • Thành phẩm

    Hương thơm của dâu tây hoà quyện với chuối đem đến món sữa lắc ngon ngọt, hấp dẫn không thể cưỡng lại.

6. Sữa lắc trái cây khô và hạt

Sữa lắc trái cây khô và hạt
  • Chế biến

    15 phút
  • Độ khó

    Dễ

Nguyên liệu làm Sữa lắc trái cây khô và hạt

Hạt điều Hạnh nhân Hạt dẻ cười Óc chó Chà là Nho khô Sữa tươi

Hình nguyên liệu

Sữa lắc trái cây khô và hạt

Dụng cụ thực hiện

Máy xay sinh tố, ly, muỗng...

Cách chế biến Sữa lắc trái cây khô và hạt

  • Xay sữa lắc

    Cho trái cây khô và hạt vào máy xay và cho 60ml sữa vào máy xay rồi xay đến khi hạt nhuyễn thì cho thêm 240ml sữa vào, xay thêm nữa cho nhuyễn mịn.

  • Thành phẩm

    Khi hoàn thành, món sữa lắc trái cây khô và hạt sẽ có hương vị rất độc đáo, thơm ngon, và tốt cho sức khoẻ.

Không hề khó để thực hiện 6 món sữa lắc trái cây cực thơm ngon, hấp dẫn đúng không nào. HAY ĂN chúc bạn thành công nhé!

*Tham khảo công thức và hình ảnh từ kênh YouTube Fusion Cooking

Từ khóa: 6 cách làm sữa lắc (milkshake) trái cây không dùng kem,cách làm sữa lắc trái cây,cách làm sữa lắc trái cây không dùng kem,cách làm sữa lắc,cách làm milkshake,milkshake trái cây,cách làm sữa lắc trái cây,cách làm sữa lắc trái cây không dùng kem,cách làm sữa lắc,cách làm milkshake,milkshake trái cây,cách làm sữa lắc trái cây,cách làm sữa lắc trái cây không dùng kem,cách làm sữa lắc,cách làm milkshake,milkshake trái cây,