Hưỡng dẫn nấu ăn
6 cách làm sinh tố bơ sữa ngon, mới lạ, bổ dưỡng, đẹp da đơn giản
1. Sinh tố bơ sữa chua nước cốt dừa
Chuẩn bị
5 phútChế biến
10 phútĐộ khó
Dễ
Nguyên liệu làm Sinh tố bơ sữa chua nước cốt dừa
Bơ Sữa tươi không đường Sữa chua Nước đường Sữa đặc Nước cốt dừa Đá viên Húng lủi (để trang trí nếu thích)Nơi mua nước cốt dừa?
- Bạn có thể chọn mua nước cốt dừa đóng lon tại các siêu thị, cửa hàng Bách hoá XANH trên toàn quốc hoặc mua thông qua trang thương mại điện tử hayan.vn.
- Ngoài ra, để đảm bảo an toàn hơn, bạn có thể làm nước cốt dừa tại nhà với công thức từ HAY ĂN.
Dụng cụ thực hiện
Máy xay sinh tố, ly, muỗng, dao, thớt
Cách chế biến Sinh tố bơ sữa chua nước cốt dừa
-
Sơ chế nguyên liệu
Bạn cắt đôi quả bơ, sử dụng 1/2 quả rồi cắt bỏ cuống, tách hạt, lột vỏ bơ rồi cắt bơ thành nhiều khúc vừa ăn.
-
Xay sinh tố
Bạn cho bơ cùng 3 muỗng canh sữa tươi, 3 muỗng canh sữa chua, 4 muỗng cà phê nước đường, 3 muỗng cà phê sữa đặc, 1 muỗng cà phê nước cốt dừa, 1 ít đá viên vào máy và xay ở mức lớn từ 3 - 5 phút cho hỗn hợp nhuyễn mịn.
-
Thành phẩm
Bạn cho sinh tố bơ ra ly, cho thêm vài lát bơ xắt mỏng và vài nhánh húng lủi giúp ly sinh tố thêm phần bắt mắt.
Sinh tố bơ có màu xanh mướt mắt, mùi thơm dễ chịu, cực kỳ dẻo mịn ăn rất bùi.
Không chỉ vậy, sinh tố còn có chút béo, ngọt vừa, chua nhẹ nhờ sữa chua và thơm lừng nhờ nước cốt dừa. Đây chắc chắn sẽ là một món mà bạn nên làm để chiêu đãi cả nhà đó!
2. Sinh tố bơ sữa chua mật ong
Chuẩn bị
5 phútChế biến
10 phútĐộ khó
Dễ
Nguyên liệu làm Sinh tố bơ sữa chua mật ong
Bơ Sữa chua (1 hủ) Sữa đặc Sữa tươi không đường Mật ong Đá viênCách chế biến Sinh tố bơ sữa chua mật ong
-
Sơ chế nguyên liệu
Bạn cắt trái bơ làm đôi, cắt bỏ cuống và bỏ hạt. Sau đó, bạn tách vỏ rồi cắt bơ thành nhiều khúc.
-
Xay sinh tố
Bạn cho bơ vào máy xay cùng 100gr sữa chua, 3 muỗng canh sữa đặc, 3 muỗng canh sữa tươi không đường, 1 muỗng canh mật ong cùng 1 ít đá viên rồi xay nhuyễn trong 5 phút.
-
Thành phẩm
Bạn cho sinh tố bơ ra ly, múc liền một muỗng để cảm nhận ngay sự sánh mịn, thơm lừng của món sinh tố. Sinh tố bơ có màu xanh đẹp mắt, vị ngọt dịu, thơm và béo nhờ các nguyên liệu.
Chỉ cần một ly sinh tố bơ mát lạnh và dinh dưỡng, bạn đã giúp mình và cả nhà có sức khoẻ tốt hơn rồi đó!
3. Sinh tố bơ sữa dừa
Chuẩn bị
15 phútChế biến
10 phútĐộ khó
Dễ
Nguyên liệu làm Sinh tố bơ sữa dừa
Bơ Cùi dừa non Sữa đặc Sữa tươi không đường Đá viênCách chế biến Sinh tố bơ sữa dừa
-
Chuẩn bị nguyên liệu
Bạn cắt bơ theo chiều dọc để việc tách hạt và vỏ được thực hiện dễ dàng hơn. Sau đó, bạn cắt bơ thành từng đoạn dài hoặc khúc đều nhau.
Cùi dừa non làm sạch, cắt thành nhiều miếng hoặc để nguyên miếng đều được.
-
Xay sinh tố
Bạn cho bơ vào máy xay cùng cùi dừa non, 5 muỗng canh sữa đặc, 10 muỗng canh sữa tươi không đường rồi xay nhuyễn hỗn hợp ở mức lớn trong 2 - 3 phút.
Khi sinh tố đã nhuyễn mịn, bạn cho 1 ít đá viên vào rồi tiếp tục xay thêm 3 phút nữa.
-
Thành phẩm
Sinh tố bơ khi cho ra ly có độ sánh, mịn vô cùng hoàn hảo. Màu xanh mướt thật đẹp của món sinh tố càng kích thích vị giác hơn nữa.
Nhấp một ngụm sinh tố, bạn sẽ cảm nhận được vị ngọt, béo, thơm xen lẫn của bơ và dừa. Vào những ngày tâm trạng không tốt, sinh tố bơ sữa dừa chắc chắn sẽ là "thần dược" giúp tinh thần bạn phấn chấn hơn đó!
4. Sinh tố bơ sữa tươi
Chuẩn bị
10 phútChế biến
10 phútĐộ khó
Dễ
Nguyên liệu làm Sinh tố bơ sữa tươi
Bơ Đường Sữa đặc Sữa tươi không đường Đá viênCách chế biến Sinh tố bơ sữa tươi
-
Chuẩn bị nguyên liệu
Bổ đôi quả bơ theo chiều dọc, tách hạt và dùng muỗng nạo lấy phần thịt cho luôn vào máy xay sinh tố.
-
Xay sinh tố
Bạn vào bơ cùng 2 muỗng canh đường, 2 muỗng canh sữa đặc, 10 muỗng canh sữa tươi vào máy xay sinh tố xay nhuyễn trong vòng 5 phút. Khi bạn thấy hỗn hợp mịn, bông đều, bạn cho 1 ít đá viên vào cùng và xay thêm 2 phút nữa là được.
-
Thành phẩm
Sinh tố bơ thơm nức và béo ngậy nhờ sữa, quyện cùng vị bơ thanh mát chắc chắn sẽ khiến bạn cứ muốn ăn hoài chẳng dừng lại được đó!
5. Sinh tố bơ xoài
Chuẩn bị
15 phútChế biến
10 phútĐộ khó
Dễ
Nguyên liệu làm Sinh tố bơ xoài
Bơ Xoài Sữa chua (1 hũ) Sữa đặc Đường/ Muối Sữa tươi không đường Đá viênCách chọn mua xoài tươi ngon
- Bạn nên chọn những quả xoài chín vàng, vỏ căng, láng mịn. Khi cầm thấy nặng, cảm nhận được sự chắc tay.
- Không nên mua xoài bị thâm đen, màu ngả vàng đen vì đây là những quả xoài có thể bị hư hay chín quả.
- Khi chọn mua bạn nên ưu tiên chọn những quả xoài khi chín có mùi thơm tự nhiên, thoang thoảng, không quá nồng hay gay gắt.
Dụng cụ thực hiện
Máy xay sinh tố, ly, muỗng, dao, thớt
Cách chế biến Sinh tố bơ xoài
-
Chuẩn bị nguyên liệu
Bổ đôi quả bơ theo chiều dọc, tách hạt, bỏ vỏ, dùng muỗng nạo lấy phần thịt, cho vào tô.
Xoài gọt vỏ, bỏ hạt. Sau đó, bạn cắt khúc vừa ăn 3/4 quả, 1/4 còn lại bạn cắt hạt lựu.
-
Xay sinh tố
Bạn cho bơ, 3/4 quả xoài cắt khúc, 100gr sữa chua (1 hũ), 1 muỗng canh sữa đặc, 2 muỗng canh đường, 1/4 muỗng cà phê muối, 100ml sữa tươi vào máy rồi xay thật nhuyễn trong 5 phút.
Sau đó, bạn cho 1 ít đá viên vào rồi xay thêm 2 phút nữa là được.
-
Thành phẩm
Bạn cho sinh tố ra ly, cho thêm xoài cắt hạt lựa lên trên cùng 1 nhánh húng lủi là hoàn thành.
Sinh tố bơ xoài thơm ngon, đẹp mắt, vô cùng hấp dẫn. Vị béo thơm của bơ hòa cùng vị chua nhẹ của xoài khiến cho ly sinh tố tuy béo nhưng không hề bị ngán, càng uống lại càng mê đó nha!
6. Sinh tố bơ cà phê
Chuẩn bị
15 phútChế biến
10 phútĐộ khó
Dễ
Nguyên liệu làm Sinh tố bơ cà phê
Bơ Sữa tươi Sữa đặc Bột cà phê Nước sôi Đá viênCách chế biến Sinh tố bơ cà phê
-
Chuẩn bị nguyên liệu
Bổ đôi quả bơ theo chiều dọc, tách hạt, bỏ vỏ, 3/4 quả cắt khúc vừa ăn, 1/4 còn lại cắt hạt lựu.
Để lấy nước cốt cà phê bạn để phin lên bộ lọc đáy, đặt chúng trên cái ly sao cho vừa miệng ly, cho 4gr bột cà phê vào phin.
Kế tiếp bạn lấy nắp gài nhấn chặt bột cà phê rồi chế 14ml nước sôi vào phin, đậy nắp lại chờ trong 10 - 15 phút đợi lấy nước cốt.
Mách nhỏ: Để tiện lợi hơn bạn có thể mua 10ml nước cốt cà phê pha sẵn về để làm sinh tố. -
Xay sinh tố
Bạn cho bơ vào máy xay sinh tố cùng 60ml sữa tươi, 50ml sữa đặc, 10ml nước cốt cà phê, 1 ít đá viên rồi xay nhuyễn hỗn hợp trong 5 phút.
Mách bạn: Nếu máy xay sinh tố của bạn không có dụng cụ để xoay đều, bạn có thể ngừng máy và dùng muỗng để tránh làm hỗn hợp bị quá đặc, máy không thể xay được nhé! -
Thành phẩm
Bạn cho 1/4 phần bơ đã được cắt hạt lựu lên trên giúp món sinh tố thêm bắt mắt hơn.
Vị đắng của cà phê hòa quyện cùng hương vị béo ngậy của bơ và ngọt đậm đà của sữa tạo nên hương vị đặc biệt, thơm ngon khó tả cho món sinh tố bơ cà phê.
Nếu bạn là tín đồ yêu thích cả cà phê lẫn bơ, còn chần chờ gì mà không thử làm ngay món sinh tố này thôi!
Cách chọn mua bơ dẻo mịn tươi ngon
- Để món sinh tố thêm ngon nên chọn những quả bơ đã già, chín, hạt đã khô lại, bạn chỉ cần lắc quả bơ, nếu bơ già, chỉ cần hạt sẽ lắc lư bên trong.
- Bạn nên chọn những quả cầm thấy chắc tay, sờ vào thấy mềm nhưng không bị nhũn. Lớp vỏ bên ngoài trơn láng, không bị đục khoét.
- Lưu ý không nên chọn quả bơ có cuống to vì khả năng ăn bị đắng khá cao.
Từ khóa: sinh tố bơ,sinh tố bơ,bơ,trái bơ,cách làm sinh tố,làm sinh tố,sinh tố bơ,bơ,trái bơ,cách làm sinh tố,làm sinh tố,sinh tố bơ,bơ,trái bơ,cách làm sinh tố,làm sinh tố,