Hay ăn

Hưỡng dẫn nấu ăn

Nước ép củ cải đỏ

6 cách làm nước ép củ cải đỏ (củ cải đường) ngọt dịu, tươi mát giải nhiệt

Củ cải đỏ là một loại củ có vị ngọt dịu, giòn nhẹ khi ăn, rất được ưa chuộng để làm các món salad tốt cho sức khỏe. Ngoài ra, củ cải đỏ còn có thể sử dụng để ép thành nước uống đấy, bạn đã thử qua chưa? HAY ĂN sau đây sẽ giới thiệu cho bạn 4 công thức làm nước ép củ cải đỏ giúp thanh lọc cơ thể. Vào bếp làm thử ngay nhé!

1. Nước ép củ cải đỏ

Nước ép củ cải đỏ
  • Chuẩn bị

    10 phút
  • Chế biến

    10 phút
  • Độ khó

    Dễ

Nguyên liệu làm Nước ép củ cải đỏ

Củ cải đỏ Mật ong Chanh vàng

Cách chọn mua chanh vàng tươi

  • Nên chọn những quả có phần vỏ láng mịn, thường có màu vàng tươi sáng, căng tròn và hơi mềm.
  • Những quả chanh tươi khi ngửi có mùi thơm đặc trưng, còn mùi quá nồng hoặc khó ngửi thì đó là chanh đã hỏng hoặc bị tiêm hóa chất..
  • Khi cầm chanh trên tay thấy chanh nặng tay thì có nghĩa chanh đó nhiều nước, chanh nhẹ tay hoặc là trái quá nhỏ thì có thể trái chanh đó chưa chín, không có nhiều nước và nước sẽ có vị nhẫn đắng.
  • Không nên mua những trái có màu vàng xỉn, vỏ sần sùi, bề mặt bị úng hay trên vỏ có xuất hiện đốm đen.

Nguyên liệu làm nước ép củ cải đỏ

Dụng cụ thực hiện

Máy xay sinh tố, rây lọc, dao, muỗng, ly,...

Cách chế biến Nước ép củ cải đỏ

  • Sơ chế củ cải đỏ

    Đầu tiên, củ cải đỏ mua về ta sẽ dùng cắt bỏ rễ và cuống. Tiếp đó ta sẽ ngâm củ cải với nước muối loãng trong vòng 5 phút, rồi sau đó rửa lại với nước sạch và để ráo.

    Chành vàng cắt làm đôi, 1 nửa bạn vắt lấy nước cốt, còn nửa còn lại thì bạn cắt lát mỏng.

  • Xay củ cải đỏ

    Ở bước này, bạn cho 250ml nước lọc vào máy xay sinh tố rồi lần lượt thêm vào 400gr củ cải đỏ đã sơ chế, 1 muỗng canh mật ong cùng 20ml nước cốt chanh, tiếp đó bắt đầu xay nhuyễn hỗn hợp.

  • Lọc nước củ cải đỏ

    Sau khi xay nhuyễn củ cải đỏ, ta tiến hành lọc hỗn hợp qua rây để lấy nước. Dùng muỗng khuấy và ép nhẹ để đảm bảo lọc được hết nước củ cải đỏ, bỏ phần bã ép. Lọc xong ta sẽ rót nước ép củ cải đỏ vào ly và thưởng thức.

    Bạn thêm 1 ít chanh vàng cắt lát để gắn vào miệng cốc hoặc bỏ vào trong ly để trang trí giúp nước ép thêm phần đẹp mắt nhé!

  • Thành phẩm

    Nước ép làm từ củ cải đỏ mang một hương vị thanh mát, ngọt dịu. Uống vào có thể cảm nhận được xen lẫn vị chua của của chanh làm kích thích vị giác cực kì. Công thức nước ép này vừa giúp thanh lọc cơ thể, vừa hỗ trợ giảm cân rất tốt đấy, thử xem nhé!

2. Nước ép củ cải đỏ chanh gừng

Nước ép củ cải đỏ chanh gừng
  • Chuẩn bị

    15 phút
  • Chế biến

    10 phút
  • Độ khó

    Dễ

Nguyên liệu làm Nước ép củ cải đỏ chanh gừng

Củ cải đỏ Gừng Chanh vàng Mật ong Nước

Cách chọn mua gừng già ngon

  • Nên chọn mua củ gừng có màu vàng tươi, lớp vỏ căng, sáng bóng.
  • Ưu tiên chọn củ có phần lõi nhiều sợi nhỏ và phần vòng tròn rõ nét.
  • Không chọn những củ đã để quá lâu, bề mặt nhăn nhúm và đã mọc mầm.

Nguyên liệu làm nước ép củ cải đỏ chanh gừng

Dụng cụ thực hiện

Máy xay sinh tố, dao, thớt, ly, rây lọc,...

Cách chế biến Nước ép củ cải đỏ chanh gừng

  • Sơ chế nguyên liệu

    Củ cải đỏ rửa thật sạch rồi cắt lát mỏng. Tương tự, gừng bạn cũng rửa sạch rồi cắt lát mỏng.

  • Xay củ cải đỏ, chanh và gừng

    Lần lượt cho củ cải đỏ, 400ml nước, vắt vào nước cốt của 1 trái chanh vàng và 2 muỗng canh mật ong. Xay thật nhuyễn hỗn hợp này.

  • Lọc nước củ cải đỏ chanh gừng

    Sau đó, đổ hỗn hợp này qua một cái rây để lọc bỏ phần bã còn sót lại. Chuẩn bị một cái ly, cho vào vài viên đá, rồi từ từ đổ vào ly.

  • Thành phẩm

    Nước ép củ cải đỏ chanh gừng thơm ngon, ngọt thanh, giàu dinh dưỡng và vô cùng dễ làm ngay tại nhà. Khi thưởng thức, bạn sẽ cảm nhận được vị ngon khi thưởng thức, ngọt thanh đọng lại nơi cuống họng, chắc chắn khiến bạn thích mê.

3. Nước ép củ cải đỏ táo cải kale

Nước ép củ cải đỏ táo cải kale
  • Chuẩn bị

    15 phút
  • Chế biến

    10 phút
  • Độ khó

    Dễ

Nguyên liệu làm Nước ép củ cải đỏ táo cải kale

Củ cải đỏ Cải kale Táo Gừng Muối

Cách chọn mua nguyên liệu tươi ngon

Cách chọn mua táo tươi ngon

  • Bạn nên mua những quả táo có màu đỏ sậm đều màu, màu càng đỏ thì quả càng ngọt và những quả có xuất hiện các đốm nhỏ li ti màu trắng thì sẽ càng ngon ngọt hơn.
  • Những quả táo dáng cân đối, vỏ ngoài hơi sần sùi, không quá láng mịn, trơn bóng thường sẽ ngọt hơn. Nên lựa những quả cầm chắc tay, không bị mềm nhũn.
  • Tránh chọn mua những quả bị dập, có đốm đen trên thân quả, hay vết trầy xước để chúng không lây lan, gây hư hỏng sang những quả táo khác.

Cách chọn mua cải kale tươi ngon

  • Đối với loại cải xoăn bạn nên chọn cây cải thân lùn, lá màu xanh sậm (hoặc đỏ sậm) màu sắc tươi sáng, lá cuộn tròn, xoăn tít.
  • Chọn cây cải xoăn ngon, lá màu xanh đậm, lá và thân cây vẫn còn tươi không bị héo hay có các dấu hiệu vàng úa, nâu.
  • Không chọn mua những cây cải xoăn có kích thước quá lớn, trên lá có xuất hiện những lỗ nhỏ li ti kì lạ.

Nguyên liệu làm nước ép củ cải đỏ táo cải kale

Dụng cụ thực hiện

Máy xay sinh tố, rây lọc, dao, muỗng, ly,...

Cách chế biến Nước ép củ cải đỏ táo cải kale

  • Sơ chế nguyên liệu

    Củ cải đỏ mua về rửa sạch, ta sẽ cắt bỏ phần rễ và cuống ở hai đầu và đem đi rửa sạch, ngâm với nước muối loãng 5 phút rồi rửa sạch, để ráo.

    Sau đó, táo và gừng ta cũng rửa sạch và cắt thành miếng nhỏ để xay dễ dàng hơn.

    Với cải kale, ta cũng đem nhặt sạch ngâm nước muối và rửa sạch sau đó cắt nhỏ.

  • Xay củ cải đỏ với táo, cải kale

    Ta cho lần lượt 300gr củ cải đỏ, 4 lá cải kale, 1 quả táo, 1/2 củ gừng đã sơ chế và cắt nhỏ vào máy xay sinh tố và xay nhuyễn hỗn hợp trong khoảng 30 giây - 1 phút.

  • Lọc nước củ cải đỏ táo cải kale

    Tiếp đó, ta cho hỗn hợp xay nhuyễn ra rây và lọc lấy nước, dùng muỗng để đảo và ép hỗn hợp để đảm bảo lọc được hết nước ép.

    Sau đó, ta sẽ cho vài viên đá lạnh vào 1 cái ly và rót nước ép củ cải đỏ táo cải kale vào, trang trí bằng 1 ít lá cải kale để lên trên. Thế là ta đã có một ly nước ép tốt cho sức khỏe mà lại còn đẹp mắt.

  • Thành phẩm

    Ly nước ép củ cải đỏ với táo và cải kale mát lạnh, uống vào sẽ cảm nhận vị ngọt nhẹ tự nhiên của táo, cùng mùi thơm và vị cay ấm của gừng hòa quyện lại tạo thành một sự kết hợp độc đáo.

    Món nước ép này vừa giúp thanh lọc lại còn có thể giải nhiệt cơ thể cực tốt đấy!

4. Nước ép củ cải đỏ củ dền bắp cải

Nước ép củ cải đỏ củ dền bắp cải
  • Chuẩn bị

    15 phút
  • Chế biến

    5 phút
  • Độ khó

    Dễ

Nguyên liệu làm Nước ép củ cải đỏ củ dền bắp cải

Củ cải đỏ Cần tây Táo Chanh vàng Củ dền Bắp cải tím

Cách chọn mua nguyên liệu tươi ngon

Cách chọn mua bắp cải tím tươi

  • Bạn nên chọn bắp cải có phần lá cuốn chặt, ôm sát vào nhau, khi cầm nặng tay.
  • Ưu tiên chọn phần cuống nhỏ, không bị bể nứt hoặc bị lấm chấm thâm đen bất thường.
  • Không chọn bắp cải đã bị dập nát, trầy xước hoặc bề mặt bị chảy nhớt, khi ngửi có mùi hôi bất thường.

Cách chọn mua củ dền ngon

  • Nên chọn những củ có màu đỏ tươi, bề mặt sáng bóng, láng mịn.
  • Ưu tiên chọn củ vẫn còn phần rễ và cuống tươi, vì những củ này thường mới sẽ giàu dinh dưỡng hơn.
  • Hạn chế chọn những cũ có phần da nhăn nheo, bề mặt bị chảy nhớt, trầy xước hoặc dập nát.

Cách chọn mua cần tây tươi

  • Cần tây ngon là những cây có phần lá tươi xanh, màu sáng, không bị héo úa hoặc dập nát.
  • Đồng thời, ưu tiên chọn cây có phần thân to đều, không bị trầy xước.
  • Không chọn những cây đã quá già vì khi xay sẽ có nhiều xơ, ít chất dinh dưỡng và không ngon.

Nguyên liệu làm nước ép củ cải đỏ củ dền bắp cải

Dụng cụ thực hiện

Máy ép trái cây, dao, thớt, ly, ống hút,...

Cách chế biến Nước ép củ cải đỏ củ dền bắp cải

  • Sơ chế nguyên liệu

    Táo bạn rửa sạch rồi cắt làm 4, loại bỏ phần lõi và hạt. Chanh vàng thì bạn cắt làm đôi. Còn bắp cải tím, củ dền và củ cải đỏ thì rửa thật sạch.

  • Ép các nguyên liệu

    Lần lượt cho củ cải đỏ, 1/2 trái chanh, quả táo, bắp cải tím, củ dền và cần tây vào máy từ từ ép lấy nước. Tiếp đến đổ ra ly và thưởng thức.

  • Thành phẩm

    Nước ép củ cải đỏ củ dền bắp cải là một món nước ép giàu dinh dưỡng, với màu sắc vô cùng bắt mắt. Khi thưởng thức, bạn sẽ cảm nhận được hoàn hảo mọi hương vị của táo, cần tây, củ cải đỏ, củ dền,.. hòa quyện vô cùng lạ miệng.

5. Nước ép củ cải đỏ táo cà rốt

Nước ép củ cải đỏ táo cà rốt
  • Chuẩn bị

    15 phút
  • Chế biến

    8 phút
  • Độ khó

    Dễ

Nguyên liệu làm Nước ép củ cải đỏ táo cà rốt

Táo xanh Củ cải đỏ Cà rốt

Cách chọn mua cà rốt tươi ngon

  • Bạn nên chọn củ có màu cam tươi sáng, phần da trơn láng, sáng mịn.
  • Ưu tiên chọn củ có phần cuống tươi xanh, dính chắc vào phần thân củ cà rốt.
  • Không nên chọn củ có đã bị dập nát hoặc trầy xước, bề mặt nhăn nheo do đã héo.

Nguyên liệu làm nước ép củ cải đỏ táo cà rốt

Dụng cụ thực hiện

Máy ép trái cây, dao, thớt, bình, ly,...

Cách chế biến Nước ép củ cải đỏ táo cà rốt

  • Sơ chế nguyên liệu

    Táo xanh bạn rửa sạch, cắt làm 8 phần, loại bỏ phần lõi và hạt táo đi. Tiếp đến, gọt bỏ vỏ cà rốt, rửa sạch rồi cắt khúc. Đối với củ cải đỏ thì bạn gọt bỏ vỏ, rửa sạch.

  • Ép các nguyên liệu

    Lần lượt cho củ cải đỏ, cà rốt và táo xanh vào ép lấy nước. Sau khi ép xong, khuấy đều rồi đổ vào ly, thưởng thức ngay nhé!

  • Thành phẩm

    Nước ép củ cải đỏ táo cà rốt là một món nước ép giàu dinh dưỡng, là nguồn cung cấp vitamin dồi dào vô cùng, với cách làm đơn giản, thêm ngay vào thực đơn gia đình để giúp bữa ăn thêm ngon và phong phú hơn nhé!

6. Nước ép củ cải đỏ táo dứa

Nước ép củ cải đỏ táo dứa
  • Chuẩn bị

    15 phút
  • Chế biến

    5 phút
  • Độ khó

    Dễ

Nguyên liệu làm Nước ép củ cải đỏ táo dứa

Củ cải đỏ Táo xanh Dứa Chanh vàng Muối

Cách chọn mua dứa (thơm) tươi

  • Bạn nên chọn quả có hình dáng hơi tròn đều thì phần thịt mới nhiều và chất lượng được.
  • Những quả dứa ngon thường có màu vàng tươi, phần mắt mở rộng và ngửi có mùi thơm đặc trưng.
  • Không chọn những quả đã héo úa, khi sờ quá mềm và bề mặt có nhiều lốm đốm nâu bất thường.

Nguyên liệu làm nước ép củ cải đỏ táo dứa

Dụng cụ thực hiện

Máy ép trái cây, dao, thớt, thau, ly,...

Cách chế biến Nước ép củ cải đỏ táo dứa

  • Sơ chế nguyên liệu

    Củ cải đỏ bạn cắt bỏ phần cuống. Sau đó, cho củ cải đỏ, táo xanh và chanh vàng vào một cái thau, thêm một ít muối, ngâm khoảng 5 phút rồi vớt ra để ráo.

    Tiếp đến, bạn cắt táo thành từng miếng, loại bỏ phần lõi và hạt. Còn chanh vàng thì cắt khúc.

    Còn dứa thì bạn gọt bỏ vỏ, rửa sạch rồi cắt khúc

  • Ép các nguyên liệu

    Lần lượt cho dứa, táo, chanh vàng và củ cải đường vào, ép để lấy nước. Tiếp đến, đổ phần nước ép này ra ly và thưởng thức nhé!

  • Thành phẩm

    Nước ép củ cải đỏ táo dứa có vị ngọt ngọt chua chua lạ miệng khiến bạn như trải nghiệm được rất nhiều tầng hương bị đặc biệt. Một chút chua, một chút ngọt sẽ giúp thanh lọc khẩu vị và khiến bữa ăn thêm thú vị hơn.

Cách chọn mua củ cải đỏ tươi ngon

  • Nên chọn những củ tròn, to đều nhau, vỏ củ căng mịn ít sần sùi và có các nốt chấm đen.
  • Chọn những củ vẫn còn phần ngọn phía trên và dây rễ dưới đáy quả, sẽ đảm bảo quả còn tươi.
  • Không nên chọn những củ có đốm nâu vàng, bị héo, không chọn những củ bị nứt hoặc bị sâu.

Cách chọn mua táo ngon giòn

  • Nên mua những quả có màu đỏ sậm, đều màu, quả càng đỏ thì thường sẽ càng ngọt nhé!
  • Những quả táo ngon thường có hình dáng cân đối, khi cầm nặng và chắc tay.
  • Không chọn những quả đã bị dập nát, thâm đen và bề mặt có nhiều lốm đốm đen bất thường.

Tác dụng của củ cải đỏ đối với sức khỏe

  • Củ cải đỏ giàu chất xơ giúp hỗ trợ hệ tiêu hóa khỏe mạnh hơn.
  • Chất Isothiocyanates trong củ cải giúp thanh lọc cơ thể và ngăn ngừa khối u phát triển.
  • Là nguồn cung cấp vitamin C dồi dào, giúp làn da khỏe mạnh hơn.

Vậy là HAY ĂN đã mách xong cho bạn 6 cách làm nước ép củ cải đỏ thanh mát, giúp bạn giải nhiệt với vị ngọt dịu, thơm ngon rất dễ uống rồi đấy! Hãy thử ngay cách làm nước ép này cực đơn giản tại nhà cho cả gia đình cùng thưởng thức nhé!

Từ khóa: Nước ép củ cải đỏ,nước ép củ cải đỏ,nước ép củ cải đường,cách làm nước ép củ cải đỏ,cách làm nước ép củ cải đường,nước ép củ cải,nước ép củ cải đỏ,nước ép củ cải đường,cách làm nước ép củ cải đỏ,cách làm nước ép củ cải đường,nước ép củ cải,nước ép củ cải đỏ,nước ép củ cải đường,cách làm nước ép củ cải đỏ,cách làm nước ép củ cải đường,nước ép củ cải,