Hay ăn


Hưỡng dẫn nấu ăn


Nước ép bí đao

6 cách làm nước ép bí đao dễ uống, thanh mát, hỗ trợ giảm cân

Bí đao là loại quả rất đặc trưng ở khu vực châu Á, loại bí này hương vị nhẹ nhàng và thanh mát rất dễ ăn, rất phù hợp để các món ăn, thức uống giúp giải nhiệt. Hôm nay, bạn hãy cùng HAY ĂN vào bếp làm món nước ép bí đao mát lành giúp bạn đẹp da và hỗ trợ giảm cân nhé!

1. Nước ép bí đao

Nước ép bí đao
  • Chuẩn bị

    15 phút
  • Chế biến

    10 phút
  • Độ khó

    Dễ

Nguyên liệu làm Nước ép bí đao

Bí đao

Hình nguyên liệu

Nguyên liệu làm Nước ép bí đao

Dụng cụ thực hiện

Máy ép trái cây, ly, dao, thớt,...

Cách chế biến Nước ép bí đao

  • Sơ chế bí đao

    Bí đao rửa sạch, gọt hết lớp xanh bên ngoài. Sau đó, loại bỏ hạt và cắt thành từng khúc nhỏ để dễ ép lấy nước.

  • Ép nước bí đao

    Cho toàn bộ bí đao đã được sơ chế vào máy ép và ép lấy nước.

  • Thành phẩm

    Chỉ với các các bước vô cùng đơn giản là bạn đã có ngay cho mình 1 ly nước ép bí đao ngọt thanh, tươi mát giúp bạn vừa có thể giải nhiệt cơ thể lại còn hỗ trợ giảm cân vô cùng hiệu quả đấy!

2. Nước ép bí đao cần tây

Nước ép bí đao cần tây
  • Chuẩn bị

    15 phút
  • Chế biến

    15 phút
  • Độ khó

    Dễ

Nguyên liệu làm Nước ép bí đao cần tây

Bí đao Cần tây Thơm Chanh Muối

Cách chọn mua nguyên liệu tươi ngon

Cách chọn mua cần tây tươi ngon

  • Cần tây làm nước ép thì bạn phải chọn loại có phần cọng lớn, lá to đều, không bị dập nát.
  • Bạn nên lựa chọn những loại rau cần tây có lá màu xanh sáng, cọng rau non trắng. Phần cuống và lá rau dày, cọng rau trong đều và có ít rễ.

Cách chọn mua dứa tươi ngon

  • Khi mua dứa nên lựa những quả có màu xanh vàng xen kẽ, có hình dáng hơi bầu, quả ngắn và có mắt càng lớn càng tốt.
  • Bạn có thể ngửi để chọn những quả dứa ngon, nếu dứa có mùi thơm ngọt nhẹ, dễ chịu là dứa vừa chín tới.
  • Những quả dứa chín vừa bạn sẽ cảm nhận được độ mềm vừa phải khi sờ tay vào. Lớp vỏ của quả thơm chín thường hơi bị nhăn nhẹ.
  • Bạn nên tránh chọn những quả dứa có mùi quá nồng hay khi ấn vào quả bị lõm vào trong. Vì đây là những quả đã chín mùi, rất nhanh hư và dễ lên men.

Nước ép bí đao cần tây

Dụng cụ thực hiện

Máy ép trái cây, ly, dao, thớt,...

Cách chế biến Nước ép bí đao cần tây

  • Sơ chế nguyên liệu

    Khi mua bí đao về, bạn cần gọt sạch lớp vỏ xanh bên ngoài. Sau đó, đem đi rửa sạch, bỏ hạt và cắt thành từng khúc nhỏ

    Cần tây cắt bỏ phần cuống cứng, đem đi rửa sạch và ngâm nước muối pha loãng khoảng 5 phút. Sau đó, vớt ra rửa nước lần nữa và cắt thành từng khúc để cho vừa miệng máy ép.

    Dứa mua về thì bạn gọt vỏ, bỏ mắt và đem đi rửa sạch với nước. Sau đó, bạn cắt dứa thành những khúc dài, bỏ phần lõi và thái thành miếng nhỏ để dễ dàng hơn khi ép.

    Chanh rửa sạch vỏ rồi cắt lát mỏng.

  • Ép nước cần tây

    Bạn cho lần lượt từng cần tây và bí đao vào máy ép để ép lấy nước.

    Sau đó, bạn cũng thực hiện thao tác ép lấy nước đối với dứa. Khi dứa được ép xong thì bạn sẽ tiếp tục cho các lát chanh cắt nhỏ vào ép cùng.

    Sau khi ép xong cả 3 loại thì bạn chuẩn bị 1 cái ly lớn và đổ cả 3 loại nước ép vào và khuấy đều. Lúc này, bạn đã có ngay cho mình 1 ly nước ép thơm mát và có thể uống được rồi nhé!

  • Thành phẩm

    Nước ép bí đao cần tây có vị ngọt thanh, chua nhẹ rất dễ uống, nếu bạn muốn ngọt hơn thì có thể thêm chút mật ong nhé!

    Những ngày nóng trong người hãy làm ngay một ly nước ép bí đao cần tây để giúp bạn giải nhiệt ngay lập tức.

3. Nước ép bí đao bạc hà

Nước ép bí đao bạc hà
  • Chuẩn bị

    15 phút
  • Chế biến

    20 phút
  • Độ khó

    Dễ

Nguyên liệu làm Nước ép bí đao bạc hà

Bí đao Lá bạc hà Nước cốt chanh Muối/ tiêu

Lá bạc hà là gì? Phân biệt lá bạc hà với lá húng lủi

  • Lá bạc hà, tên gọi khác là bạc hà u và có nguồn gốc từ khu vực châu u và Trung Đông, ngày nay nó được trồng phổ biến trên toàn thế giới.
  • Lá bạc hà mọc đối xứng, có hình trứng, mép khía răng và dài khoảng 4 - 9cm kèm chiều rộng khoảng 1.5 - 4cm. Lá có màu xanh đậm, xuất hiện lông ở cả hai mặt lá. Hoa của cây bạc hà có màu trắng hoặc tím hồng, tập trung nhiều ở kẽ lá.
  • Khác với lá bạc hà, lá húng lủi sẽ hình dáng thuôn dài, mép lá có răng cưa, thường có kích thước nhỏ hơn bạc hà, không có lông tơ ở mặt lá. Thân cây thường có màu tím. Hoa mọc từ kẽ lá.
  • Lá bạc hà sẽ có hương thơm nồng, vị cay the mát lạnh. Còn lá húng lủi mang mùi hương nhẹ hơn bạc hà và vị cay thơm không nồng.

Nguyên liệu làm nước ép bí đao bạc hà

Dụng cụ thực hiện

Máy xay sinh tố, rây lọc, ly, dao, thớt,...

Cách chế biến Nước ép bí đao bạc hà

  • Sơ chế nguyên liệu

    Bạc hà nhặt lá còn tươi và non sau đó rửa sạch và ngâm nước muối khoảng 5 phút rồi vớt ra để ráo.

    Bí đao rửa sạch, gọt bỏ vỏ bên ngoài và bỏ ruột, sau đó cắt thành từng khúc nhỏ để ép lấy nước.

  • Xay hỗn hợp bí đao bạc hà

    Sau khi đã sơ chế nguyên liệu xong thì bạn cho toàn bộ bí đao và lá bạc hà vào máy xay. Tiến hành xay nhuyễn hỗn hợp.

  • Lọc và pha nước bí đao bạc hà

    Tiếp theo, bạn lọc phần hỗn hợp qua rây để lấy phần nước ép bí đao bạc hà nguyên chất.

    Sau đó, bạn đổ nước ép ra ly, cho vào 10ml nước cốt chanh, 1/4 muỗng cà phê muối và 1 ít tiêu đen xay (không bắt buộc) là đã có thể thưởng thức rồi nhé!

  • Thành phẩm

    Sau khi hoàn thành các bước trên, bạn sẽ thu được thành quả là 1 ly nước ép bí đao bạc hà xanh đúng chuẩn "healthy", vị ngọt nhẹ của bí đao quyện với vị the mát của bạc hà sẽ đem lại cho vị giác của bạn một sự mới lạ và bất ngờ đấy!

4. Nước ép bí đao chanh dây

Nước ép bí đao chanh dây
  • Chuẩn bị

    20 phút
  • Chế biến

    20 phút
  • Độ khó

    Dễ

Nguyên liệu làm Nước ép bí đao chanh dây

Bí đao Chanh dây Đường Đá viên

Cách chọn mua chanh dây nhiều ruột

  • Bạn nên chọn loại chanh dây có màu tím đỏ (đối với loại chanh dây đỏ) và màu vàng óng tươi sáng (đối với chanh dây vàng), vỏ ngoài bóng mịn, trơn nhẵn, nhìn căng mọng.
  • Bạn nên chú ý chọn mua những quả chanh dây có kích thước to, chúng thường chứa nhiều nước hơn.
  • Khi mua chanh dây, bạn nên cầm lên và ngửi thử, nếu mùi thơm đặc trưng và dễ chịu của thì đây là quả đã chín và có thể sử dụng.
  • Ngoài ra, bạn có thể bóp thử vào vỏ quả thấy độ cứng vừa phải, không bị xốp mềm, hay quá nhũn.
  • Tránh chọn những quả có màu sắc loang lỗ vì đó là những quả chưa chín, không dậy mùi hoặc có mùi chua như lên men.

Nguyên liệu làm nước ép bí đao chanh dây

Dụng cụ thực hiện

Máy ép trái cây, ly, dao, thớt,...

Cách chế biến Nước ép bí đao chanh dây

  • Sơ chế nguyên liệu

    Chanh dây khi mua về cắt đôi và múc lấy phần ruột vàng bên trong.

    Bí đạo thì nạo bỏ đi phần vỏ xanh, rửa sạch và cắt thành từng khúc vừa với miệng máy ép.

  • Ép nước bí đao chanh dây

    Trước tiên bạn cho bí đao vào máy ép để lấy phần nước nguyên chất, khi ép gần hết bí đao thì bạn cho phần ruột chanh dây vào để ép cùng với những miếng bí đao còn lại.

    Bạn có thể đặt 1 cái rây lọc vào nơi nước ép chảy ra để có thể lọc thật sạch phần bã của bí đao nhé!

  • Pha nước bí đao chanh dây

    Bạn bắc nồi lên bếp, cho vào khoảng 4 muỗng canh đường, 2 muỗng canh nước lọc và nấu sôi với lửa tăng dần, khuấy đều tay.

    Sau đó, bạn cho vào bình lắc hỗn hợp nước ép bí đao, chanh dây cùng 20 - 25ml nước đường tùy vào khẩu vị của bạn.

    Tiếp theo, cho vào bình khoảng 150gr đá viên, đậy nắp và lắc đều hỗn hợp. Sau đó, đổ ra ly là có thể thưởng thức ngay rồi nhé!

  • Thành phẩm

    Nước ép bí đao chanh dây thơm lừng lại bắt miệng với vị chua ngọt thanh mát. Món nước ép này vừa rất tốt dùng để giải nhiệt lại còn có thể uống kèm trong những bữa thịt nướng để chống ngán nữa đấy.

5. Nước ép bí đao chanh

Nước ép bí đao chanh
  • Chuẩn bị

    15 phút
  • Chế biến

    15 phút
  • Độ khó

    Dễ

Nguyên liệu làm Nước ép bí đao chanh

Bí đao Chanh Muối/ tiêu

Hình nguyên liệu

Nguyên liệu làm nước ép bí đao chanh

Dụng cụ thực hiện

Máy xay sinh tố, rây lọc, ly, dao, thớt

Cách chế biến Nước ép bí đao chanh

  • Sơ chế bí đao

    Bí đao bạn rửa sạch, gọt sạch vỏ bên ngoài, loại bỏ phần ruột và hạt rồi cắt thành những miếng nhỏ vừa với máy ép nhà bạn.

    Chanh rửa sạch vỏ, cắt làm đôi.

  • Xay nhuyễn bí đao với nước chanh

    Bạn cho bí đao vào máy xay sinh tố, 240ml nước sau đó vắt vào nước cốt 2 quả chanh, tiếp đó thêm 1/2 muỗng cà phê muối và 1 ít tiêu xay để tăng hương vị. Sau đó, tiến hành xay thật nhuyễn hỗn hợp.

  • Lọc nước bí đao

    Sau khi xay xong hỗn hợp thì bạn lọc qua 1 cái rây và dùng muỗng ép chặt phần bã trên rây lọc để lấy được toàn bộ phần nước cốt.

  • Thành phẩm

    Chỉ cần vài phút nhanh chóng bạn đã có thể hoàn thành một ly nước ép bí đao chanh chua ngọt dịu nhẹ, vô cùng thanh mát và tốt cho sức khỏe.

    Nếu bạn muốn tìm một loại nước ép vừa giúp làm đẹp da và giải nhiệt cơ thể thì nước ép bí đao chanh là sự lựa chọn thích hợp cho bạn đấy!

6. Nước ép bí đao củ dền

Nước ép bí đao củ dền
  • Chuẩn bị

    15 phút
  • Chế biến

    15 phút
  • Độ khó

    Dễ

Nguyên liệu làm Nước ép bí đao củ dền

Bí đao Củ dền Gừng Chùm ruột (không bắt buộc) Lá bạc hà

Cách chọn mua củ dền tươi ngon

  • Bạn nên ưu tiên chọn mua những củ dền khi cầm lên cảm thấy chắc tay, không bị mềm nhũn, màu sắc đậm, tươi sáng, lớp vỏ bên ngoài không bị nhăn và còn lá trên cuống.
  • Ngoài ra, bạn nên chọn củ dền có phần đáy củ tròn vì đây là những củ có vị ngọt hơn, ngược lại những củ có phần đáy phẳng thì những củ thường sẽ có vị ít ngọt hơn.
  • Tránh chọn những củ có phần cuống rơi khỏi củ, có vết trầy xước hoặc bị dập và khi ngửi có mùi hôi vì đó là những củ đã bị héo, bị hư do để lâu ngày.

Nguyên liệu làm nước ép bí đao củ dền

Dụng cụ thực hiện

Máy xay sinh tố, ly, rây lọc, dao,...

Cách chế biến Nước ép bí đao củ dền

  • Sơ chế nguyên liệu

    Bí đao khi mua về, bạn rửa sạch rồi đem gọt bỏ lớp vỏ xanh bên ngoài, loại bỏ ruột và cắt thành từng khúc nhỏ.

    Đối với củ dền thì bạn cũng sẽ gọt bỏ lớp vỏ bên ngoài, rửa sạch và cắt thành khúc nhỏ hoặc cắt hạt lựu để xay dễ dàng.

    Gừng cạo sạch lớp vỏ ngoài và băm nhỏ.

    Chùm ruột khi mua về. bạn sẽ nhặt bỏ cuống, rửa sạch với nước sau đó để ráo và cắt khúc.

    Lá bạc hà rửa sạch với nước và để ráo.

  • Xay nhuyễn hỗn hợp bí đao củ dền

    Sau khi đã sơ chế xong các nguyên liệu, bạn cho toàn bộ bí đao, củ dền, chùm ruột, gừng và lá bạc hà vào máy xay sinh tố, thêm vào khoảng 200ml nước lọc và tiến hành xay nhuyễn hỗn hợp trong khoảng 1 - 2 phút.

  • Lọc nước bí đao củ dền

    Hỗn hợp nước bí đao củ dền xay xong sẽ lọc qua rây để lấy phần nước cốt nguyên chất.

    Trong quá trình lọc, bạn nên dùng muỗng ép chặt phần bã để ra được toàn bộ phần nước cốt. Sau đó là bạn đã có ngay cho mình 1 ly nước ép nguyên chất, thơm ngon rồi nhé!

  • Thành phẩm

    Ly nước ép bí đao củ dền có màu đỏ thẫm bắt mắt, không chỉ đẹp phần nhìn mà còn rất dễ uống và đặc biệt là tốt cho sức khỏe.

    Nước ép có mùi thơm nhẹ, ngọt dịu từ bí đao và củ dền, xen lẫn bị the mát của bạc hà rất đặc biệt. Hãy thực hiện ngay và cảm nhận mùi vị của món nước ép này bạn nhé!

Cách chọn mua bí đao tươi ngon

  • Khi mua bí đao, bạn nên chọn những quả to, căng mọng và có màu da xanh non và còn nhiều lông tơ bám trên vỏ
  • Tránh mua những quả có màu xanh đậm vì đó là những quả già, nhiều hạt vì khi dùng để ép lấy nước sẽ có vị chua.
  • Bí đao non khi bạn cầm sẽ có cảm giác nặng tay, chắc tay, có thể bấm móng tay vào được, vỏ không bị mềm. Quả có vỏ bị mềm thường là quả đã bị héo hoặc để lâu ngày.

Nước ép bí đao là một loại thức uống bổ dưỡng, thanh mát và hỗ trợ tốt cho việc giảm cân. Hy vọng với các công thức mà HAY ĂN cung cấp trên đây sẽ đem đến cho bạn thêm những trải nghiệm mới về cách làm các món nước ép thơm ngon, giải nhiệt nhé!

Từ khóa: Nước ép bí đao,nước ép bí đao,cách làm nước ép bí đao,nước ép bí đao cần tây,cách làm nước ép bí,nước ép bí,nước ép bí đao,cách làm nước ép bí đao,nước ép bí đao cần tây,cách làm nước ép bí,nước ép bí,nước ép bí đao,cách làm nước ép bí đao,nước ép bí đao cần tây,cách làm nước ép bí,nước ép bí,