Hưỡng dẫn nấu ăn
Bim bim khoai tây bong bóng là món ăn vặt thơm ngon. Cùng HAY ĂN tìm hiểu cách làm bim bim khoai tây bóng bóng giòn tan càng ăn càng mê nhé!
Bim bim khoai tây bong bóng là món ăn vặt được nhiều người yêu thích. Cùng HAY ĂN học cách làm bim bim khoai tây bóng bóng giòn tan càng ăn càng mê nhé!
1
Cách làm bim bim khoai tây bong bóng đơn giản
5 phút Chế biến
20 phút Dành cho
1 - 2 người
Nguyên liệu làm bim bim khoai tây bong bóng
Mẹo hay
Mẹo hay chọn mua khoai tây
-
Chọn khoai tây có màu vàng cầm thấy chắc tay, vỏ trơn nhẵn, không bị thối, không có mắt đen trên vỏ.
- Không nên mua khoai tây có màu trắng, vỏ nhăn, bị trầy xước, đã mọc mầm, khi nhấn tay vào thấy mềm nhũn và lớp vỏ bên ngoài đã chuyển sang màu xanh vì những củ này rất độc, ăn không ngon.
Mẹo hay chọn mua trứng gà
- Để
chọn được trứng gà ngon, bạn nên chọn những trứng có vỏ ngoài sần sùi, khi soi dưới ánh sáng sẽ thấy lòng trắng trong suốt, màu cam hoặc hồng nhạt, lòng đỏ tròn, nằm ở giữa trứng, buồng khí nhỏ.
- Ngoài ra, khi bạn lắc thật nhẹ trứng mà không cảm nhận được sự chuyển động thì đó là trứng mới.
Cách làm bim bim khoai tây bong bóng
Đầu tiên, bạn rửa sạch 200g khoai tây, dùng khăn giấy lau khô lại. Sau đó, bạn bào khoai tây thành những lát mỏng theo dạng hình tròn.
Bạn xếp đối xứng các miếng khoai tây lên thớt, các miếng đối xứng nhau phải có kích thước tương tự nhau. Tiếp theo, bạn rắc một lớp bột bắp lên phần khoai tây 1 bên và dùng cọ quét đều.
Sau cùng, bạn tách lấy 1 lòng trắng trứng, rồi bạn dùng cọ quét một lớp lòng trắng trứng mỏng lên phần khoai tây bên còn lại. Sau đó, bạn ghép 2 miếng khoai tây lại, mặt quét bột và mặt quét trứng đặt áp vào nhau. Kế tiếp, bạn dùng dao cắt phần rìa của khoai tây để tạo hình theo sở thích.
Bạn bắc chảo lên bếp, đổ ngập dầu khoảng 2 đốt tay, đợi cho dầu ăn nóng thì bạn thả lần lượt các miếng khoai tây vào, mỗi lần chiên khoảng 2- 3 miếng, không nên thả quá nhiều khoai tây.
Sau đó, bạn chiên với lửa vừa khoảng 1- 2 phút đến khi các miếng khoai tây vàng nhẹ thì tắt bếp, vớt ra, để trong 5 phút để khoai nguội bớt.
Kế tiếp, bạn bật bếp, đợi dầu sôi thì thả khoai tây vào chiên lần 2 với lửa vừa, chiên trong 1 phút và thấy khoai vàng đều là xong, vớt khoai tây ra là xong.
Mẹo hay
- Không nên chiên quá nhiều miếng khoai tây cùng một lúc vì sẽ có miếng phồng, miếng không phồng.
- Nếu bim bim không phồng, bạn chấm một ít lòng trắng xung quanh viền bên trong 2 lát khoai tây trước khi cho vào dầu.
Tham khảo thêm: Tự làm snack khoai tây tại nhà bằng l
ò vi sóng
Bim bim khoai tây bong bóng là món ăn vặt vô cùng hấp dẫn và thu hút tất cả mọi người. Bạn có thể cảm nhận độ giòn rụm và màu vàng cực bắt mắt của bim bim khoai tây.
2
Cách làm bim bim khoai tây miếng bằng chảo
45 phút Chế biến
30 phút Dành cho
2-3 người
Nguyên liệu làm bim bim khoai tây miếng
Cách làm bim bim khoai tây miếng
Khoai tây sau khi mua về, bạn rửa sạch đất cát bên ngoài, gọt sạch vỏ rồi thái lát mỏng và rửa lại với nước lần nữa. Sau đó bạn cho khoai tây vào thau nước muối pha loãng để ngâm từ 25-30 phút để không bị thâm và chiên xong sẽ giòn hơn.
Ngò rí và hành lá rửa sạch, sau đó cắt nhỏ.
Sau khi đủ thời gian ngâm, bạn vớt ra để thật ráo nước. Sau đó bắc một chiếc chảo lên bếp với dầu ăn, sau khi dầu sôi thì bạn cho lần lượt từng lát khoai tây vào chiên lần 1 từ 5-7 phút.
Sau khi thấy khoai tây hơi vàng thì bạn vớt ra cho ráo dầu, nghỉ khoảng 10 phút thì bạn cho vào chảo chiên lần 2 đến khi vàng giòn.
Cho vào chảo phần ngò rí, hành lá đã cắt với 2 muỗng cà phê muối hạt sau đó đưa lên bếp rang khô, sau đó để nguội.
Cho vào cối 1/2 muỗng cà phê ớt bột, 1/2 muỗng cà phê tiêu, 2 muỗng cà phê đường cùng với phần muối đã rang để nguội bên trên và xay nhuyễn.
Bạn cho khoai tây vào thau cùng với khoảng 3 muỗng cà phê rắc đều, sau đó xốc lên cho khoai được áo đều các gia vị bên ngoài là hoàn thành.
Vậy là bạn đã hoàn thành xong món bim bim khoai tây miếng cực hấp dẫn thơm ngon, khoai tây vàng giòn thấm đều gia vị mặn ngọt rất vừa miệng và thích hợp làm đồ ăn vặt.
3
Cách làm bim bim khoai tây chiếc gối
10 phút Chuẩn bị
20 phút Dành cho
3 người
Nguyên liệu làm bim bim khoai tây chiếc gối
-
2 củ khoai tây
-
2 muỗng canh bột gạo
-
1 muỗng canh bột bắp
-
1 muông canh sữa chua ít đường
-
1/2 củ hành tây
-
Cách làm bim bim khoai tây chiếc gối
Đầu tiên, bạn rửa sạch 2 củ khoai tây. Sau đó cho vào nồi nước sôi luộc đến khi khoai chín thì vớt ra, để nguội rồi mang đi lột vỏ.
Hành tây bạn bóc vỏ, rửa sạch rồi cắt từng lát mỏng, ngâm vào nước đá để hành bớt hăng.
Bạn cho vào chén 1 muỗng canh sữa chua ít đường, 1.5 muỗng canh mayonnaise, 1/8 muỗng cà phê muối, 1/8 muỗng cà phê tiêu, 1 muỗng cà phê mật ong, 1/2 muỗng cà phê bột tỏi, 1 muỗng canh hành tây, rồi trộn đều cho hỗn hợp hòa quyện.
Bạn chuẩn bị một cái rây rồi đặt lên trên 1 cái tô. Tiếp đến bạn đặt khoai tây đã lột vỏ lên trên, dùng muỗng ấn nghiền khoai và cho ra hết phần nước trong khoai.
Tiếp đến bạn cho khoai vào 1 cái tô sạch, thêm 2 muỗng canh bột gạo, 1 muỗng canh bột bắp, 1/4 muỗng cà phê muối, 1/4 muỗng cà phê tiêu, 1/2 muỗng cà phê bột nở vào, trộn đều tay cho thành 1 khối dẻo mịn.
Cuối cùng bạn cho khối bột lên thớt, cắt thành từng miếng vuông nhỏ rồi dùng nĩa ấn nhẹ để tạo hình cho bánh
Bạn bắc chảo lên bếp, cho dầu ăn vào ngập 1/3 chảo. Đợi cho dầu ăn nóng thì bạn thả từng miếng khoai tây vào, chiên 2 lần.
Lần 1 bạn chiên với lửa vừa đến khi các miếng bánh hơi vàng thì vớt ra. Tiếp đến vặn lửa lớn rồi cho khoai tây vào chiên lần 2 đến khi khoai tây chuyển vàng đều thì vớt ra, để ráo dầu.
Bim bim khoai tây chiếc gối sau khi hoàn thành có màu vàng vô cùng bắt mắt. Khi thưởng thức đừng quên ăn kèm với nước sốt sữa chua để cảm nhận trọn vẹn món ăn nhé. Bim bim khoai tây thì giòn rụm kết hợp với vị chua, hơi beo béo của nước sốt vô cùng đặc biệt. Vào cuối tuần làm món này để nhâm nhi thì còn gì bằng phải không nào!
4
Cách làm bim bim khoai tây bằng nồi chiên không dầu
15 phút Chế biến
30 phút Dành cho
3 người
Nếu gia đình bạn có sẵn nồi chiên không dầu thì còn gì tiện lợi hơn khi có thể làm bim bim khoai tây một cách dễ dàng. Sau khi sơ chế xong thì bạn cho khoai tây đã áo lớp dầu ăn vào nồi chiên không dầu, chiên trong khoảng 30 phút là đã có ngay món ăn vặt cực hấp dẫn rồi đấy.
Tham khảo thêm:
Cách làm bim bim (snack) khoai tây bằng nồi chiên không dầu
5
Cách làm bim bim khoai tây bằng lò vi sóng
10 phút Chế biến
30 phút Dành cho
2-3 người
Không chỉ có nồi chiên không dầu mới làm được bim bim đâu nhé, nếu gia đình có lò vi sóng thì có thể thử làm món ăn này để thưởng thức.
Khoai tây sau khi đã được sơ chế để ráo thì bạn cho khoai lên trên khăn giấy, quét thêm một lớp dầu olive và rắc một ít muối, sau đó cho vào lò vi sóng để nướng là hoàn thành. Những miếng khoai tây vàng giòn rụm sẽ khiến bạn ăn mãi không ngừng.
Tham khảo thêm:
Tự làm snack khoai tây tại nhà bằng lò vi sóng
6
Cách làm bim bim khoai tây sợi
20 phút Chế biến
20 phút Dành cho
2-3 người
Với những nguyên liệu vô cùng đơn giản, món bim bim khoai tây sợi có màu vàng bắt mắt, khi ăn giòn rụm, cảm nhận được vị mặn mặn, cay cay. Bạn có thể chấm thêm tương ớt hay rắc thêm bột phô mai đều ngon.
Tham khảo thêm:
Cách làm bánh snack khoai tây sợi giòn rụm, đơn giản tại nhà
Bài viết trên là chi tiết các cách làm bim bim khoai tây giòn tan càng ăn càng mê mà HAY ĂN đã tổng hợp được. Hy vọng những thông tin này giúp bạn làm được món ngon này thành công.
Từ khóa: 6 cách làm bim bim khoai tây bong bóng giòn tan đơn giản tại nhà,cách làm bim bim,làm bim bim,cách làm bim bim khoai tây,cách làm bim bim bằng khoai tây,cách làm bim bim khoai tây đơn giản,