Hưỡng dẫn nấu ăn
6 cách đánh bọt sữa mịn thơm uống cùng cà phê đơn giản làm cực nhanh
Hiện nay có rất nhiều cách tạo bọt sữa khác nhau, bạn có thể sử dụng máy đánh bọt sữa, máy xay sinh tố hoặc các dụng cụ đánh bọt sữa bằng tay,… Các bạn hãy vào bếp cùng HAY ĂN làm bọt sữa mịn thơm ngon ngay tại nhà nhé!
1. Sáu cách đánh bọt sữa mịn thơm uống cùng cà phê
Sử dụng vòi đánh bọt sữa của máy
Tạo bọt sữa bằng máy đánh bọt sữa là cách được sử dụng phổ biến trong những quán cà phê chuyên nghiệp. Bởi vì máy có hiệu suất lớn, chất lượng bọt sữa hoàn hảo và đồng đều, có đủ khả năng đáp ứng nhu cầu thưởng thức của khách hàng trong thời gian ngắn.
Cách đánh bọt sữa bằng máy đánh bọt sữa như sau:
Bước 1: Cho sữa vào cốc inox và dùng vòi hơi đánh sữa, cho vòi ngấm vào sữa khoảng 1cm. Nên sử dụng sữa không béo hoặc chỉ 2% béo để có được lớp bọt sữa tốt nhất.
Bước 2: Để vòi lệch tâm cốc, khi đánh sẽ dễ tạo bọt hơn và khi bọt đã tăng thêm 1,5cm so với lượng sữa ban đầu thì dừng đánh và nhớ vệ sinh vòi đánh sữa nhé.
Tạo bọt sữa bằng bình French press
Bình French là dụng cụ để pha cà phê, còn chức năng tạo bọt sữa thì được rất ít người biết đến.
Với cách tạo bọt sữa này thì bạn sẽ thực hiện như sau:
Bước 1: Cho sữa vào ca hoặc lọ thủy rồi cho vào lò vi sóng để hâm nóng trong 45 giây (nếu không có lò vi sóng thì bạn có thể sử dụng bếp từ để hâm nóng sữa).
Bước 2: Sữa sau khi đã được hâm nóng thì cho vào bình French press. Đậy nắp bình lại và nhấn lên, xuống nhiều lần liên tục, lớp bọt sẽ dần hình thành và dừng lại khi cảm thấy lớp bọt sữa đủ dày và xốp.
Bước 3: Cuối cùng là gạt bớt phần bọt trong bình, rót sữa vào tách cappucino trước, sau đó múc lớp bọt sữa lên trên cùng.
Cách tạo bọt sữa bằng bình French press rất đơn giản và hiệu quả, nhưng nhược điểm là bạn sẽ tốn sức để có được lớp bọt sữa ưng ý.
Tạo bọt sữa bằng cây đánh bọt cà phê
Cây đánh bọt cà phê là dụng cụ đánh bọt sữa thường được sử dụng trong những quán cà phê nhỏ. Không cần phải dùng đến các thiết bị đắt tiền, bạn cũng có thể tạo được lớp bọt sữa thơm mịn một cách dễ dàng.
Cách đánh bọt sữa bằng cây đánh bọt cà phê được thực hiện như sau:
Bước 1: Hâm nóng sữa bằng lò vi sóng khoảng 45 giây. Nhớ dùng sữa không béo hoặc độ béo thấp hơn 2% để có được lớp bọt sữa đẹp nhất nhé.
Bước 2: Để nghiêng ca đựng sữa và dùng cây đánh bọt cà phê bắt đầu đánh tạo bọt. Bạn cần đánh nhanh và đều tay, có như vậy lớp bọt sữa mới nhanh hình thành và mịn màng.
Bước 3: Sau khi đánh xong, rót sữa trong ca vào tách cà phê, sau đó múc lớp bọt vào tách và bắt đầu tạo hình. Chất lượng của lớp bọt phụ thuộc vào kỹ thuật đánh cà phê, kỹ thuật đánh tốt thì chất lượng càng đẹp và ngược lại.
Cách tạo bọt sữa bằng máy xay sinh tố
Máy xay sinh tố là dụng cụ không thể thiếu được tại bất cứ gia đình nào và chắc chắn rằng bạn sẽ phải ngạc nhiên nếu biết được máy xay sinh tố có thể tạo được bọt sữa mịn và thơm.
Cách tạo bọt sữa bằng máy xay sinh tố rất đơn giản:
Bước 1: Bước đầu tiên vẫn là hâm nóng sữa.
Bước 2: Sau đó đổ sữa vào cối máy xay sinh tố. Chọn chế độ xay tốc độ cao, khoảng 45 – 60 giây bạn có thể tắt máy.
Tạo bọt sữa bằng cách này thật đơn giản và dễ dàng đúng không nào, bạn không cần phải tốn nhiều công sức và không cần có kỹ thuật tốt mà vẫn có được lớp bọt sữa ưng ý.
Cây đánh bọt sữa cầm tay
Cây đánh bọt sữa bằng tay là dụng cụ phổ biến xuất hiện trong những cửa hàng cà phê, nhỏ gọn và dễ sử dụng là ưu điểm nổi bật của sản phẩm này.
Cách tạo bọt sữa với cây đánh bọt sữa cầm tay khá đơn giản:
Bước 1: Hâm nóng sữa khoảng 30 – 45 giây.
Bước 2: Nhấn nút khởi động cây đánh bọt sữa và bắt đầu đánh bọt. Khi cảm thấy chất lượng bọt sữa mềm mịn thì bạn tắt máy.
Bước 3: Rót sữa và múc bọt sữa vào tách cà phê.
Cây đánh bọt sữa này không chỉ được sử dụng nhiều tại các quán cà phê mà còn được rất nhiều gia đình ưa chuộng bởi sự tiện ích và hiệu quả mà chúng mang lại.
Tạo bọt sữa bằng hũ thủy tinh có nắp
Nếu bạn muốn thưởng thức một tách cappuccino nhưng trong nhà không có bất cứ dụng cụ tạo bọt nào? Vậy thì bạn hãy thử dùng cách tạo bọt sữa bằng hũ thủy tinh nhé.
Các bước thực hiện tạo bọt sữa bằng hũ thủy tinh như sau:
Bước 1: Rót sữa vào bình thủy tinh và đậy nắp chặt.
Bước 2: Lắc đều bình thủy tinh cho đến khi sữa nổi bọt.
Bước 3: Mở nắp lọ thủy tinh và cho vào lò vi sóng hâm nóng trong 30 giây là xong.
2. Năm lưu ý để đánh bọt sữa mịn thơm
Dưới đây là 5 lưu ý mà HAY ĂN muốn bật mí cho bạn để có được bọt sữa mịn thơm khi đánh bọt:
- Nên dùng sữa tươi thanh trùng, vì sữa tươi thanh trùng tạo ra bọt mịn, ổn định và phù hợp với pha chế hơn. Không được dùng lại sữa cũ, nhớ dùng đúng lượng sữa cần dùng đừng phí phạm quá nhé. Nếu không có sữa tươi thanh trùng bạn cũng có thể dùng sữa tươi nguyên chất hoặc sữa tươi tiệt trùng.
- Khi đánh sữa đến 38 độ thì dừng, vì khi nhiệt độ sữa tăng cao hơn thì bọt sữa sẽ không mịn, thô và xấu.
- Khi tạo bọt sữa bằng lọ thủy tinh, sau khi lắc xong cho lọ sữa vào lò vi sóng và làm nóng trong vòng 30 giây, làm nóng sữa sẽ giúp các bọt sữa mịn lại và thơm hơn.
- Khi tạo bọt sữa xong bạn có thể rắc thêm bột cacao lên bề mặt bọt sữa để hương vị thơm ngon hơn nhé.
- Để tạo mùi thơm cho bọt sữa bạn có thể cho một chút vani hoặc syrup caramel hoặc bạc hà vào sữa trước khi đánh bọt.
Trên đây là các cách làm bọt sữa mịn mà HAY ĂN chia sẽ đến bạn, chúc các bạn thành công!
Từ khóa: Đánh bọt sữa mịn,cách đánh bọt sữa mịn,cách đánh bọt sữa,cách làm bọt sữa,làm bọt sữa cà phê,bọt sữa cà phê,cách đánh bọt sữa mịn,cách đánh bọt sữa,cách làm bọt sữa,làm bọt sữa cà phê,bọt sữa cà phê,cách đánh bọt sữa mịn,cách đánh bọt sữa,cách làm bọt sữa,làm bọt sữa cà phê,bọt sữa cà phê,